21:49 ICT Thứ năm, 23/05/2024

Danh mục nội dung

Liên hệ

Trang nhất » Tin Tức » Bạn đọc viết

Liên hệ

Healthcare relief for the poor

Thứ tư - 08/02/2012 19:17
Tue Tinh Duong Lien Hoa Clinic, located in Phap Luan pagoda's grounds in Hue city's Phu Hoi Ward, was founded in May 2005 and led by Venerable, physician-monk Thich Tue Tam, the Abbot and executive director.

 

Healthcare relief for the poor

A Buddhist nun takes care of a disabled boy at a charity health centre in the central province of Thua Thien-Hue. — VNA/VNS Photo Ho Cau

THUA THIEN-HUE — Free health care for the poor by Buddhist monks and physicians in Tue Tinh Duong clinics in central Thua Thien-Hue Province is saving lives and boosting moral.

One such clinic has 30-36 good doctors who are also monks. Other doctors are contracted from outside.

Tue Tinh Duong Lien Hoa Clinic, located in Phap Luan pagoda's grounds in Hue city's Phu Hoi Ward, was founded in May 2005 and led by Venerable, physician-monk Thich Tue Tam, the Abbot and executive director.

The clinic's treatment method is the combination of oriental and western medicines, with priority given to traditional medicines. Monk physicians have spent a long time researching and making up the many precious remedies for serious diseases, including degeneration of the backbone and joints, kidney stones, high blood pressure, infertility, nervous disease, oedema and so on. They also apply traditional methods, such as acupuncture, physical therapy, vegetarianism, nurturing vitality.

Physician-monk Thich Tue Tam said the clinic was established in 1982 under the management of the local Buddhist Sangha. Sympathy Tam's human hearts, Master Thich Phap Nhan in Lien Hoa pagoda in the United States and Vietnamese buddhists in many countries and charitable organisations have contributed money to build the Tue Tinh Duong Lien Hoa Clinic.

The clinic had many difficulties, such as poor infrastructure and a narrow area. There were six doctors providing health care and delivering drugs to poor patients.

"I have seen a lot of poor people who have to fight disease and poverty. I am moved to tears. I want to use the monks' medical knowledge and conscience to save the patients' lives," Tam said.

Tam said the clinic provided health care and treatment for 200-250 people every day. Each year, the clinic served more than 50,000 patients. Some patients only had to pay 50 per cent of the drug bill. Some just paid the drug's wholesale price. Better-off patients would pay enough for treatment and services.

The clinic was now recognised as a "charity clinic" and had become internationally known. It attracted not only Vietnamese patients but also others from countries such as Laos, Thailand, Cambodia and the US.

Tran Thi Tuyen, 52, of central Quang Binh Province's Bo Trach District said her family didn't have the funds to treat her arthritic husband.

"I came here early this morning but had to wait till lunchtime for treatment because it was too crowded. My husband has been in pain for five years while my family takes care of the farming and four children. We had no money to treat him and then I heard of a physician-monk who gives free health care to the poor."

Tran Quang Thinh, of Thua Thien Hue Province's Quang Dien District, said he was too poor to pay for medical treatment and the poverty was causing great distress in his family.

He had sciatica, his wife had a similar back pain, three of his five children were suffering from malnutrition and neurasthenia, a debilitating disorder characterised by impairment of the functions of the spinal cord.

"I'm really grateful the clinic's physicians treated my family," Thinh said.

For people in remote areas who find it difficult to access health care, the physicians have organised 8-10 mobile clinics to provide free health examinations. The clinic has treated 2,000-2,500 patients at an average cost of VND50 million (US$2,380) per trip.

Another free clinic for underprivileged people, Tue Tinh Duong Hai Duc, treats 100-150 patients a day, mainly from central provinces.

Venerable Thich Tam Quang of the clinic said he had saved enough money to buy medical equipment and expand health care services to rural areas. — VNS

Lời dịch :

Y tế cứu trợ cho người nghèo

Một nữ tu Phật giáo đã chăm sóc của một cậu bé tàn tật tại một trung tâm y tế từ thiện tại trung tâm của tỉnh Thừa Thiên-Huế.

THỪA THIÊN-HUẾ - chăm sóc sức khỏe miễn phí cho người nghèo bời các tu sĩ Phật giáo và các bác sĩ trong phòng khám Tuệ Tĩnh đường  ở trung tâm tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Một trong những phòng khám có 30-36 người là các nhà sư Lương y, Bác sĩ giỏi.

Tuệ Tĩnh Đường Liên Hoa Clinic, nằm trong khuôn viên của chùa Pháp Luân ở thành phố Huế, Phường Phú Hội, được thành lập tháng 5 năm 2005 do Hòa thượng, nhà sư Thích Tuệ Tâm, Tu viện trưởng và giám đốc điều hành.

Phương pháp điều trị của phòng khám là sự kết hợp các loại thuốc phương Đông và phương Tây, với ưu tiên cho các loại thuốc truyền thống. Lương y, tu sĩ Tuệ Tâm đã dành một thời gian dài nghiên cứu và ltìm các biện pháp chũa bệnh và các bài thuốc quý giá để điều trị cho các bệnh nghiêm trọng, bao gồm các bệnh thoái hóa của xương sống và khớp, sỏi thận, huyết áp cao, vô sinh, bệnh thần kinh, phù nề ..... Họ cũng áp dụng các phương pháp truyền thống, chẳng hạn như châm cứu, vật lý trị liệu, ăn chay, dưỡng sinh.

Lương y, nhà sư Thích Tuệ Tâm cho biết phòng khám đã được thành lập vào năm 1982 dưới sự quản lý của Giáo hội Phật giáo địa phương. Hòa Thượng Pháp Nhân tại Tự viện Liên Hoa, Hoa Kỳ,  Phật tử Việt Nam ở nhiều quốc gia và các tổ chức từ thiện đã đóng góp tiền để xây dựng Tuệ Tĩnh Đường Liên Hoa Clinic.

Phòng khám  cũng đã tổ chức nhiều chuyến đi y tế vùng sâu vùng xa cho những nơi y tế có nhiều khó khăn để chăm sóc sức khỏe và cung cấp thuốc miễn phí cho bệnh nhân nghèo. Mỗi năm  đã tổ chức 8-10 chuyến khám lưu động để châm cứu và cung cấp thuốc men  miễn phí. Phòng khám đã điều trị 2,000-2,500 bệnh nhân với chi phí trung bình 50 triệu đồng (US $ 2,380) cho mỗi chuyến đi.

"Tôi đã thấy rất nhiều người nghèo, lại phải mang thêm bệnh tật nên tôi muốn sử dụng kiến ​​thức y hoc  và tấm lòng của mình để cứu chữa bệnh nhân ", ông Tâm nói.

Nhà sư Tuệ Tâm cho biết các phòng khám cung cấp chăm sóc sức khỏe và điều trị cho 200-250 người mỗi ngày. Mỗi năm, phòng khám phục vụ gần 50.000 bệnh nhân. Một số bệnh nhân chỉ phải trả 50% của các hóa đơn thuốc. Một số chỉ thanh toán giá vốn  thuốc. Bệnh nhân có khả năng  hơn sẽ trả đủ cho điều trị và dịch vụ.

Phòng khám đã được công nhận là một "phòng khám từ thiện" và đã trở thành nổi tiếng quốc tế. Nó thu hút không chỉ các bệnh nhân Việt Nam mà còn những người khác từ các nước như Lào, Thái Lan, Campuchia và Mỹ.

Bà Trần Thị Tuyến, 52 tuổi, huyện Bố Trạch của trung tâm tỉnh Quảng Bình cho biết gia đình cô không có tiền để điều trị viêm khớp chồng của cô.

"Tôi đến đây buổi sáng sớm, nhưng phải chờ đợi đến giờ ăn trưa để điều trị bởi vì nó đã quá đông đúc, người chồng của tôi đã mang bệnh rất  đau đớn năm năm nay, trong khi gia đình tôi làm ruộng và có bốn đứa con. Chúng tôi không có tiền để chữa trị cho anh và tôi nghe nói về một tu sĩ - bác sĩ đã chăm sóc y tế miễn phí cho người nghèo.

Trần Quang Thịnh, huyện Quảng Điền tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết ông quá nghèo để trả cho điều trị y tế

Ông  đau thần kinh tọa, vợ của ông cũng bị  một nỗi đau tương tự, đứa con thì bị suy dinh dưỡng,  suy nhược thần kinh,  suy giảm chức năng của tủy sống.

"Tôi thực sự biết ơn các bác sĩ củaphòng khám đối xử tvới gia đình của tôi", Thịnh nói.

Một phòng khám miễn phí cho người nghèo khác là Tuệ Tĩnh đường Hải  Đức, điều trị 100-150 bệnh nhân mỗi ngày, chủ yếu từ các tỉnh miền Trung.

Hòa Thượng Thích Tâm Quang của phòng khám cho biết ông đã tiết kiệm được đủ tiền để mua trang thiết bị y tế và mở rộng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe đến các khu vực nông thôn. - VNS

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Ý kiến của bạn về giao diện của website http://www.tuetinhlienhoa.com.vn?

Đẹp, duy trì giao diện như vậy

Bình thường, cần điều chỉnh

Xấu, cần thay đổi ngay

Ý kiến khác (xin gửi về email: support@tuetinhlienhoa.com.vn)

Logo Tuệ Tĩnh Đường Liên Hoa
Logo Cơm Chay Dưỡng Sinh Liên Hoa
Các món ăn Liên Hoa quán