02:20 +07 Chủ nhật, 21/04/2024

Danh mục nội dung

Liên hệ

Trang nhất » Tin Tức » Y Án » Phụ Khoa

Liên hệ

TRỤC XỔ THAI RA

Thứ sáu - 01/07/2011 14:56
Một người đàn bà có thai, bỗng nhiên bị đau bụng nguy kịch. Gia đình nà khá gỉả, đã mời nhiều thầy thuốc đến, nhưng các vị này đều chịu bó tay.

(Trích trong ‘Giai Thoại YHCT Việt Nam)

Một người đàn bà có thai, bỗng nhiên bị đau bụng nguy kịch. Gia đình nà khá gỉả, đã mời nhiều thầy  thuốc đến, nhưng các vị này đều chịu bó tay. Lương y Phạm Kim Giám được mời đến. Xem bệnh xong, ông điềm nhiên cho toa thuốc như sau  đây: Nhân sâm loại tốt, Can khương, Phụ tử, sắc uống nóng.

Mọi người, nhất là các thầy thuốc đều rất sợ vì theo sách thuốc thì " Phúc thống dụng Nhân sâm tắc tử” (Đau bụng mà cho dùng Nhân sâm sẽ chết), hơn nữa Phụ tử ‘tính tẩu bất thủ’, các thầy thuốc đều biết, có thai, nếu uống Phụ tử  sẽ trục thai ra ngay. Không ai dám dùng toa thuốc này. Thầy Giám bảo cứ việc uống thuốc. Quả nhiên, thuốc uống vào trong chốc lát người bệnh chuyển bụng, cái thai chết (trong bụng) tụt ra ngoài, người bệnh hết đau, khỏe trở lại. Thầy Giám bảo: “Hãy còn một thai nữa đấy, ít lâu sau mẹ sẽ tròn, con vuông thôi”. Về sau đúng như lời thầy Giám đã nói.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Ý kiến của bạn về giao diện của website http://www.tuetinhlienhoa.com.vn?

Đẹp, duy trì giao diện như vậy

Bình thường, cần điều chỉnh

Xấu, cần thay đổi ngay

Ý kiến khác (xin gửi về email: support@tuetinhlienhoa.com.vn)

Logo Tuệ Tĩnh Đường Liên Hoa
Logo Cơm Chay Dưỡng Sinh Liên Hoa
Các món ăn Liên Hoa quán