06:02 ICT Thứ tư, 01/02/2023

Danh mục nội dung

Liên hệ

Trang nhất » Tin Tức » Thông Tin Y Học

Liên hệ

Ði bộ giúp người dư cân không thèm ngọt

Thứ sáu - 10/04/2015 15:37
Theo kết quả khảo sát nhỏ của các nhà khoa học ĐH Innsbruck (Áo) cho biết, một cuốc đi bộ nhanh khoảng 15 phút hàng ngày có thể giúp những người dư cân tạm thời không thèm thức ăn ngọt.

Theo kết quả khảo sát nhỏ của các nhà khoa học ĐH Innsbruck (Áo) cho biết, một cuốc đi bộ nhanh khoảng 15 phút hàng ngày có thể giúp những người dư cân tạm thời không thèm thức ăn ngọt.
Nghiên cứu đã thực hiện thử nghiệm trên 470 người dư cân có độ tuổi bình quân khoảng 28. Để tăng thêm mức độ thèm ngọt, nhóm nghiên cứu yêu cầu những người này nhịn đồ ăn và thức uống ngọt trong 3 ngày trước khi khảo sát. Một số người được yêu cầu khởi động trong 2 phút rồi sau đó đi bộ nhanh trong 15 phút nhưng không quá nhanh để họ phải thở gấp.
Nghiên cứu đã tiến hành đối chiếu, một số khác được yêu cầu ngồi không làm gì trong khoảng thời gian nêu trên. Sau đó 5 phút, tất cả trải qua xét nghiệm sinh lý học được thiết kế bằng máy tính để đo mức độ tỉnh táo và stress. Kế tiếp, họ được yêu cầu cầm mở vỏ bọc kẹo nhưng không được ăn, rồi được hỏi 7 lần về mức độ thèm ăn cũng như cảm giác tỉnh táo và stress. Nhóm nghiên cứu nhận thấy những người trải qua đợt tập thể dục ít thèm ăn hơn số người ngồi không.
TS. Adrian Meule tại Đại học Ruhr Bochum (Đức)cho biết: Ngay sau khi tập thể dục có thể là lúc dễ kích thích suy nghĩ về dinh dưỡng và người béo phì có thể lợi dụng cơ hội này để chọn thức ăn lành mạnh hơn. Mặt khác, khoảng thời gian thể dục ngắn cũng đủ kích hoạt quá trình chuyển hóa khiến lượng đường trong dòng máu lên não có đủ nên ít thúc đẩy thèm ngọt.             
 

Tác giả bài viết: Lê Minh (Theo Reuters 4/2015)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Cách tổ chức thông tin trên theo bạn là?

Rất thân thiện

Rất đẹp

Hợp lý

Khó sử dụng

Logo Tuệ Tĩnh Đường Liên Hoa
Logo Cơm Chay Dưỡng Sinh Liên Hoa
Các món ăn Liên Hoa quán