12:45 ICT Thứ ba, 07/02/2023

Danh mục nội dung

Liên hệ

Trang nhất » Tin Tức » Thông Tin Y Học

Liên hệ

Phương pháp thở làm hạ huyết áp sau 5 phút

Thứ ba - 24/04/2012 14:41
Vì nhận thấy rằng bệnh Cao huyết áp không được theo dõi và kiểm soát thường xuyên mỗi ngày sẽ đem lại hậu quả tai biến mạch máu não gây tử vong hoặc tê liệt bán thân bất toại cho nhiều người, làm cho mọi người phải lo lắng sợ hãi,

  nên chúng tôi đã nghiên cứu và thực tập thành công một phương pháp thở làm hạ huyết áp sau 5 phút để cống hiến cho quý vị bệnh nhân bị bệnh cao huyết áp trên toàn thế giới biết cách kiểm soát được huyết áp của mình ngỏ hầu thoát khỏi được căn bệnh nan y này.  


1. Cách tập thở và dụng cụ cần thiết trong khi tập:
Chúng ta cần một máy đo huyết áp (hiệu microlife tiện lợi hơn), một cây đèn cầy (nến).
Quý vị ngồi vào bàn, đặt đèn cầy được thắp sáng, cách 60cm. Dùng máy đo huyết áp bên tay trái, đo huyết áp trước khi tập thở (thí dụ huyết áp đo được 185/120mmHg). Tắt máy và giữ nguyên máy đo ở tay. Hai tay đặt trên bàn tự nhiên, người ngồi trong tư thế thoải mái. Tưởng tượng cây đèn cầy đang cắm trên bánh sinh nhật trong một bữa tiệc mà mọi người khách đang ngồi chung quanh. Chúng ta thở hơi ra đều đặn, đủ để thổi cho ngọn lửa đèn cầy lung lay liên tục như gặp gió nhưng không tắt, và tập hơi thở làm sao mà không cố sức, bụng không gò cứng, không nâng ngực, nâng vai, nhất là không cho mọi người biết là mình đang thổi ngọn đèn cầy. Khi thổi vào ngọn đèn cầy khoảng 6-10 hơi, thì bắt đầu bấm máy đo huyết áp, rồi vẫn tiếp tục thổi hơi ra đều đều cho đến khi máy ngưng, xem huyết áp xuống được bao nhiêu, nếu thở đúng, huyết áp sẽ xuống ngay (thí dụ 120/70mmHg), thở chưa đúng lắm, huyết áp xuống chậm (thí dụ 170/100mmHg hoặc 160/100mmHg).
Tắt máy đo, lập lại cách thở như trên một lần nữa rồi đo lại, huyết áp sẽ xuống tiếp (thí dụ 140/90mmHg). Tắt máy đo, lập lại lần thứ ba, huyết áp sẽ xuống đến mức lý tưởng của người không bị bệnh (thí dụ 120/80mmHg).
Nếu cứ tiếp tục thở như trên, có thể huyết áp xuống thấp nhất dưới 100/60mmHg, nhưng có một điều lạ chỉ hơi choáng váng, rồi không cần tập thở nữa, đo lại huyết áp sẽ giữ ở mức trung bình, thí dụ như 120/75mmHg chẳng hạn, nó không bị nguy hiểm giống như trường hợp uống thuốc bị tụt huyết áp làm mệt, chóng mặt xây xẩm.
2. Trên đây là phương pháp căn bản để hướng dẫn quý vị biết cách tập thở làm hạ huyết áp sau 5 phút tập luyện. Đã có người hỏi tôi rằng, huyết áp được ổn định bao lâu, nếu không uống thuốc huyết áp lên lại thì sao? Để tránh tình trạng huyết áp lên trở lại, chúng ta không cần phải tập một ngày 2-3 lần với máy đo, với đèn cầy nữa, mà khi đi, đứng, nằm, ngồi, làm việc, bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu, thay vì khi chúng ta vui vẻ chúng ta huýt sáo, thì chúng ta tập thổi hơi ra suốt ngày, đó là cách tập thở khí công, chứ không cần phải đợi khi huyết áp lên cao mới tập thở, được như thế, huyết áp của quý vị lúc nào cũng được ổn định, tránh được bệnh căng thẳng thần kinh (stress), nhức đầu, chóng mặt, đi lảo đảo, đau nhức chân tay, đau cổ gáy vai, mất ngủ, ăn uống không tiêu, táo bón. Cuối cùng, cũng xin quý vị nên tham khảo với bác sĩ gia đình của mình để xem có cần uống thuốc hay thay đổi liều thuốc hay không để tránh bị phản ứng phụ của thuốc.
3. Nguồn gốc của phương pháp làm hạ huyết áp sau 5 phút, được rút ra từ kinh nghiệm văn hóa cổ truyền Việt Nam. Khi những người dân quê thổi bếp lửa để nấu cơm, họ nhóm lửa và thổi lửa làm sao cho ngọn lửa mau cháy nhanh, và thổi 20-30 hơi không bị mệt, đó chính là cách làm hạ huyết áp, cho nên họ không bao giờ bị bệnh cao huyết áp. Nếu quý vị không biết tập thổi ngọn đèn cầy, quý vị thử thổi mạnh 20-30 hơi như những người thổi bếp lửa thì huyết áp cũng xuống dưới mức bình thường ngay, nhưng sau đó nhịp tim sẽ đập rất mạnh trên 100, xuất mồ hôi trán và xây xẩm, còn tập thở khí công là một phương pháp luyện hơi thở nhẹ nhàng đều đặn, có lợi ích tăng cường sức khỏe, tăng hồng cầu và sức đề kháng của cơ thể hơn là những người không tập luyện.
  
Mức độ huyết áp
 
 
Category    Systolic (mmHg)         Diastolic (mmHg)    Blood Pressure Reading (mmHg)       
Bình thường    dưới 120    và    dưới 80    dưới 120/80       
Tiền cao áp    120-139    hoặc    80-89    120/80 - 159/99       
Cao áp thời kỳ 1    140-159    hoặc    90-99    140/90 - 159/99       
Cao áp thời kỳ 2    160+    hoặc    100+    160/100+    

Đây là một món quà của Khí công y đạo Việt Nam dành cho quý vị bị bệnh cao huyết áp trên toàn thế giới, chúc quý vị tập luyện có kết quả và không còn sợ hãi bị bệnh cao huyết áp nữa. Nếu quý vị nhận thấy phương pháp này có lợi ích thiết thực cho nhiều người, xin quý vị vui lòng hướng dẫn cho những vị trong Hội Cao Niên, Hội Rồng Vàng, Hội Người Già, hoặc dịch ra các ngôn ngữ địa phương nơi quý vị cư ngụ, để truyền bá phổ biến rộng rãi trên báo chí cho mọi người, đó cũng là một công tác từ thiện cứu người vậy.

 

Tác giả bài viết: (Đỗ Đức Ngọc)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Ý kiến của bạn về giao diện của website http://www.tuetinhlienhoa.com.vn?

Đẹp, duy trì giao diện như vậy

Bình thường, cần điều chỉnh

Xấu, cần thay đổi ngay

Ý kiến khác (xin gửi về email: support@tuetinhlienhoa.com.vn)

Logo Tuệ Tĩnh Đường Liên Hoa
Logo Cơm Chay Dưỡng Sinh Liên Hoa
Các món ăn Liên Hoa quán