07:51 ICT Thứ hai, 28/11/2022

Danh mục nội dung

Liên hệ

Trang nhất » Tin Tức » Bệnh học » XEM THEO HỆ » BỆNH HỆ NAM KHOA

Liên hệ

CƯỜNG DƯƠNG

Thứ năm - 16/06/2011 07:43
Là trạng thái dương vật cương cứng khác thường kèm đau. Dương vật cương rất cứng, có khi kéo dài đến 30 phút hoặc hơn.

(Âm Hành Dị Thường Bột Khởi )

                       

 

Là trạng thái dương vật cương cứng khác thường kèm đau. Dương vật cương rất cứng, có khi kéo dài đến 30 phút hoặc hơn. Nếu bệnh phát nặng, cần nhanh chóng chẩn đoán và xử lý ngay. Tuy nhiên, sau khi đã xử lý tốt, dương vật cũng không thể trở lại trạng thái bình thường.

Đây là một loại bệnh chứ không phải là biểu hiện của sự phát triển mạnh về tình dục, Thận khí sung mãn hoặc cơ thể khoẻ mạnh.

     Còn gọi là ‘Cường Trung’

 

Nguyên Nhân

 

Dương vật được cấu thành do những thể xốp. Nếu thể xốp của dương vấtung huyết thì dương vật sẽ cương cứng lên. Nếu do một nguyên nhân nào đó làm cho động mạch trong thể xốp của dương vật cứ bị giãn rộng mà tĩnh mạch lại bị co lại lâu thì sẽ gây nên trạng thái sung huyết kéo dài, từ đó ảnh hưởng đến sự cung cấp oxy và sự tuần hoàn máu của dương vật khiến cho dương vật bị căng trướng, đau, không thể trở lại trạng thái bình thường. Do sự lưu chuyển trong tĩnh mạch của dương vật bị ngăn trở, huyết dịch bị ứ đongj, áp lực khí Carbonic sẽ tăng và lượng oxy bị giảm đi, độ dính của huyết dịch tăng lên làm cho khe xốp của dương vật bị ngăn trở gây ra nghẽn máu, nghẽn động mạch nhỏ. Nếu trường hợp này gây ra kéo dài nhiều lần sẽ làm cho thể xốp bị xơ hoá, không còn có thể cương cứng nữa.

Một số bệnh thường gây ra chứng dương vật cương cứng là : Tổn thương tuỷ sống, dương vật bị chấn thương hoặc do chèn ép vùng gốc dương vật, viêm khoang chậu giai đoạn cuối hoặc bệnh bạch cầu cấp (ung thư máu), viêm tiền liệt tuyến, hoặc một số người bị trúng phong cũng gây nên tình trạng cường dương.

Trên lâm sàng cũng có một số bệnh nhân bị cường dương không rõ nguyên nhân.

Theo Đông Y, chứng cường dương có thể do sinh hoạt tình dục không điều độ khiến cho Thận âm bị tổn thương, Tâm Can hoả vượng gây nên.

Cũng có thể do một số người lạm dụng những loại thuốc bổ Thận, tráng dương quá mức như Lộc nhung, Dương khởi thạch, Thạch nhũ… đều có thể gây nên cường dương.

Hoặc do thấp nhiệt dồn xuống, như trường hợp sau khi uống rượu,  tình dục bị kích thích, lại dùng rượu thuốc kích dục khiến cho thấp nhiệt dồn xuống, hoặc kéo dài thời gian giao hợp, không cho tinh xuất ra đến nỗi tinh bị ứ dồn lại bên trong hoá thành thấp trọc.

 

Điều Trị

 

+ Do Thận Âm Suy hoặc Tâm Can Hoả Vượng dùng bài:

. Tri Bá Bát Vị Hoàn thêm Nhân trần, Tử thảo, Tử hoa địa đinh, Đại hoàng (thục), Hoàng liên.

+ Do Thấp Nhiệt Hạ Chú: dùng bài Long Đởm Tả Can Thang.

Nếu huyết ứ dùng Đào Hồng Tứ Vật Thang.

Nếu cương đau nhiều quá, thêm Trầm hương, Ngưu tất, Hổ phách, Nhũ hương, Một dược, Xuyên sơn giáp, Thổ miết trùng, các loại này có hiệu quả tốt.

 

 

            Bệnh Án Dương Vật Cương Cứng

            (Trích trong ‘Thiên Gia Diệu Phương, q Thượng)

 

Chung X, nam, 27 tuổi, vì thủ dâm mà mắc bệnh dương  vật cư­ơng cứng không thôi đã hơn 1 năm, lại thêm váng đầu, căng óc, mặt đỏ, miệng khát, buồn bực không yên, mùa hạ nóng nực, khổ không nói hết, dùng nước đá để ngâm lạnh, chườm cho đỡ, nhưng không kết quả. Đã dùng các bài thuốc nh­ư Long Đởm Tả Can Thang, Tri Bá Địa Hoàng Hoàn, Tam Giáp Phục Mạch Thang... uống đến mấy chục thang mà chư­a thấy kết quả, lo lắng mất ăn, mất ngủ, kém phấn khởi. Mới nhìn thì thân thể còn khỏe, lưỡi sạch không rêu, mạch Huyền Sác, hữu lực. Đây rõ là bệnh thủy suy ở dưới, t­ướng hỏa xí thịnh. Hỏi thì biết đã từng dùng thuốc theo đơn uống với nước muối để nguội, mỗi ngày hai lần, mỗi lần khoảng 250ml, sau khi uống thì thấy dương  vật dãn mềm nhưng tác dụng ch­ưa được bền vững. Vì nghĩ rằng gốc bệnh này là Can Thận âm hư,­ biểu hiện là dương cang, mà cam hàn thì có tác dụng dưỡng  âm, khổ hàn thì hóa táo, cho nên dùng Long Đởm Tả Can Thang không có kết quả, hoặc vị mặn có thể vào xương làm nhuyễn kiên, chúng tôi đã dùng Tri Bá Địa Hoàng Hoàn thêm Quy bản, Mẫu lệ đều 24g,  Côn bố, Hải tảo đều 60g), cho uống liền 10 thang để theo dõi. Sau khi uống xong 10 thang, bệnh khỏi.

Bàn luận: Đã dùng bài này thêm Trần bì 6g, Sao bạch truật 9g, uống hơn 20 thang, chữa khỏi bệnh nhân mắc bệnh này đã hơn nửa năm. Dương  vật cương cứng khác thường lâu ngày không xuống, đông y gọi là ‘bệnh cư­ờng trung’, bệnh do Can Thận âm hư, tướng hỏa sí thịnh, tuy có kết hợp chứng thấp nhiệt, Tỳ h­ư, vẫn lấy bổ âm chế dương  làm gốc. Dùng bài Tri Bá Địa Hoàng Hoàn không thấy hiệu quả rõ rệt tức là hiệu lực của thuốc không đạt, phải dùng thêm Hải tảo, Côn bố, Quy bản, Mẫu lệ để tăng cường tác dụng tư âm, nhuyễn kiên mới đạt được hiệu quả.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Ý kiến của bạn về giao diện của website http://www.tuetinhlienhoa.com.vn?

Đẹp, duy trì giao diện như vậy

Bình thường, cần điều chỉnh

Xấu, cần thay đổi ngay

Ý kiến khác (xin gửi về email: support@tuetinhlienhoa.com.vn)

Logo Tuệ Tĩnh Đường Liên Hoa
Logo Cơm Chay Dưỡng Sinh Liên Hoa
Các món ăn Liên Hoa quán