08:16 ICT Thứ bảy, 15/06/2024

Danh mục nội dung

Liên hệ

Trang nhất » Tin Tức » Bệnh học » XEM THEO VẦN » BỆNH VẦN T

Liên hệ
THOÁI HÓA KHỚP - THOÁI HÓA CỘT SỐNG

THOÁI HÓA KHỚP - THOÁI HÓA CỘT SỐNG

Thoái hóa khớp là bệnh mạn tính thường gặp nhất ở người trung niên và người có tuổi, xảy ra ở mọi chủng tộc, mọi thành phần của xã hội, ở tất cả các nước và phụ nữ nhiều hơn nam giới.

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Đau vùng cổ vai là bệnh lý khá phổ biến, bệnh do nhiều nguyên nhân, thường xảy ra ở người lớn, đặc biệt từ trên 40 tuổi, làm ảnh hưởng nhiều đến năng xuất lao động xã hội.

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Bệnh nhân có cảm giác kiến bò, tê cóng hoặc như kim châm ở bờ ngoài bàn chân chéo qua mu bàn chân đến ngón cái (rễ L5) hoặc ở gót chân hoặc ngón út (rễ S1).

Tổ Đỉa

Tổ Đỉa

Phong Thấp:Lúc mới phát, lòng bàn tay ngứa như kim đâm, có những bọc nước, gãi thì chảy nước, nước làm thành lỗ, da bàn tay khô, ngứa không chịu nổi, lưỡi đỏ, rêu lưỡi ít, mạch Phù Hoạt.

TÁO BÓN (Constipation)

Đời lắm nỗi bất công, kẻ thơ thới đi cầu, người nhó nhăn táo bón. Mỗi năm, có hơn 2 triệu rưỡi người ở Mỹ đi thăm bác sĩ vì táo bón.

TIỂU ĐÊM

Biểu hiện: Tiểu đêm nhiều lần kiêm chứng đi vặt, nhỏ giọt không gọn bãi thậm chí không tự chủ hoặc són đái, tai ù hoặc nặng tai, lưng đau mỏi, hoạt tinh tảo tiết, lượt nhợt bệu, rêu lưỡi trắng mỏng, mạch Trầm Tế Nhược.

TÁO BÓN

TÁO BÓN

Táo bón là trạng thái đi tiêu phân khô cứng, buồn đi mà không đi được, thời gian đi tiêu lâu hoặc nhiều ngày mới đi tiêu, trong điều kiện ăn uống bình thường.

TIÊU CHẢY

TIÊU CHẢY

Theo sách Nội Kinh: Phân lỏng, loãng, khi đi khi ngừng rồi lại đi, số lần đi thưa, gọi là Tiết.

TÚI MẬT VIÊM CẤP

TÚI MẬT VIÊM CẤP

Viêm túi mật và sạn mật là loại bệnh thuộc hệ tiêu hoá thường gặp. Hai loại bệnh cũng thường đi kèm, cũng có thể vừa là nguyên nhân hoặc hậu quả của nhau.

TÚI MẬT VIÊM MẠN TÍNH

TÚI MẬT VIÊM MẠN TÍNH

Viêm túi mật mạn tính có đặc điểm là có nhiều lần tái phát triệu chứng như sỏi mật.

TIỀN LIỆT TUYẾN VIÊM

TIỀN LIỆT TUYẾN VIÊM

Theo YHHĐ thì viêm tuyến tiền liệt thường là thứ phát của các chứng viêm niệu đạo, viêm tinh nang, viêm mào tinh hoàn hoặc viêm các vùng lân cận trực tràng.

TIỂU RA DƯỠNG CHẤP

TIỂU RA DƯỠNG CHẤP

Do giun chỉ Filaria Bancrofti trưởng thành, khu trú trong bạch mạch của bể thận gây viêm tắc, làm cho bạch mạch bị phồng lên sinh ra lỗ rò,

TIỂU RA MÁU

TIỂU RA MÁU

Là chứng do nhiều nguyên nhân bệnh ở đường tiết niệu gây ra.Được mô tả trong phạm vi chứng Ngũ Lâm (Huyết Lâm), Niệu Huyết của Đông y.

SUY NHƯỢC THẦN KINH

SUY NHƯỢC THẦN KINH

Là một bêïnh được miêu tả trong phạm vi nhiều chứng bệnh: Kinh Quý痙 悸, Chinh Xung怔 忡, Kiện Vong健 忘, Thất Miên失 眠 … của Đông y.

TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO

TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO

Bệnh mạch máu não cấp cũng gọi là tai biến mạch máu não là một chứng bệnh cấp tính thường gặp ởngười trung niên và cao tuổi.

TÂM PHẾ MẠN

TÂM PHẾ MẠN

Triệu Chứng: Tùy theo giai đoạn bệnh mà triệu chứng làm sàng khác nhau.

THIỂU NĂNG TUẦN HOÀN NÃO

THIỂU NĂNG TUẦN HOÀN NÃO

Là từ chuyên môn để chỉ một trạng thái bệnh lý, có rất nhiều biểu hiện lâm sàng khác nhau nhưng cùng chung một cơ chế sinh bệnh là thiếu máu nuôi não.

TĨNH MẠCH VIÊM TẮC

TĨNH MẠCH VIÊM TẮC

Là trạng thái một phần tĩnh mạch, thường ở phần nông bị viêm tắc, nổi lên, có mầu đỏ, hình dạng giống như con giun bò, cứng, đau.

THẦN KINH SINH BA ĐAU

THẦN KINH SINH BA ĐAU

Dây thần kinh Sinh Ba (Tam Thoa) đau là chứng đau từng cơn kèm co rút ở vùng dây thần kinh tam thoa ở mặt. Thường đau 1 bên mặt. Thường gặp ở phụ nữ trung niên.

THẦN KINH TỌA ĐAU

THẦN KINH TỌA ĐAU

Sách ‘Bách Khoa Thư Bệnh Học’ ghi: “Đau dây thần kinh hông là chứng đau ở rễ thần kinh thắt lưng V và cùng I với đặc tính đau lan theo đường đi của dây thần kinh hông”.


Các tin khác

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Ý kiến của bạn về giao diện của website http://www.tuetinhlienhoa.com.vn?

Đẹp, duy trì giao diện như vậy

Bình thường, cần điều chỉnh

Xấu, cần thay đổi ngay

Ý kiến khác (xin gửi về email: support@tuetinhlienhoa.com.vn)

Logo Tuệ Tĩnh Đường Liên Hoa
Logo Cơm Chay Dưỡng Sinh Liên Hoa
Các món ăn Liên Hoa quán