11:36 ICT Chủ nhật, 14/07/2024

Danh mục nội dung

Liên hệ

Trang nhất » Tin Tức » Bạn đọc viết

Liên hệ

Một cơ sở Phật giáo Huế khám chữa bệnh miễn phí

Thứ năm - 08/12/2011 15:25
Tuệ Tĩnh đường Liên Hoa (tại số 3 Lê Quý Đôn, phường Phú Hội, thành phố Huế) đã đứng ra thành lập cơ sở khám chữa bệnh đông y từ thiện, do sư thầy, lương y Thích Tuệ Tâm điều hành.

Hiện cơ sở thu hút 36 bác sỹ lành nghề, trong đó 30 bác sỹ là tu sỹ; phần lớn tham gia chữa bệnh cho bệnh nhân nghèo với tinh thần tự nguyện.

Sư thầy, lương y Thích Tuệ Tâm cho biết bệnh nhân đến khám bệnh ở đây hầu như được miễn phí hoàn toàn, bên cạnh việc bảo đảm chất lượng khám chữa bệnh đạt kết quả tốt, các bác sỹ, tu sỹ còn gần gũi và yêu thương người bệnh để góp phần xoa dịu bớt nỗi đau trong từng con người.

Sư, Lương y Thích Tuệ Tâm

Hiện nay, mỗi ngày, Tuệ Tĩnh đường Liên Hoa khám và điều trị cho từ 200-250 bệnh nhân đến khắp từ các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên; trong đó có và cả bệnh nhân đến từ nước bạn Lào và Campuchia. Tính ra mỗi năm, các sư thầy khám chữa bệnh cho hơn 50.000 bệnh nhân.

Tuệ Tĩnh đường Liên Hoa đã phát triển lĩnh vực y học cổ truyền và áp dụng các phương pháp chữa trị như xoa bóp, bắt mạch, bấm huyệt, xông hơi, cẩn chỉ, bào chế và cắt thuốc, kết hợp với việc hướng dẫn tập luyện để điều trị cho người bệnh...

Nhiều người đã được điều trị lành bệnh các về thần kinh, thấp khớp, gan, thoái hóa cột sống, hen suyễn, thần kinh tọa tại đây.

Tuệ Tĩnh đường cũng xây dựng một vườn thuốc nam rộng 8.500 m2, trồng nhiều loại cây thuốc quý như cây rau mèo, trinh nữ hoàng cung, sâm đại hành... vừa đáp ứng nhu cầu tại chỗ vừa bán cho các nơi khác, lấy tiền bổ sung cho nguồn quỹ khám chữa bệnh của cơ sở.

Chia sẻ lòng từ bi với các sư thầy ở Tuệ Tĩnh đường Liên Hoa, nhiều bác sỹ Đông y trên địa bàn tỉnh tự nguyện đến góp sức cùng chữa bệnh cho người nghèo.

Tuệ Tĩnh đường còn tổ chức những chuyến đi khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho dân nghèo tại các vùng sâu vùng xa, có chuyến đi kéo dài 10 ngày; khám, chữa bệnh cho từ 2.000-2.500 bệnh nhân, với kinh phí bình quân hơn 50 triệu đồng/chuyến.

Tuệ Tĩnh đường Liên Hoa còn hình thành có cả một đội ngũ tình nguyện viên với hơn 40 người, thường xuyên đến chăm sóc, động viên và tặng quà những người bị nhiễm HIV/AIDS trên địa bàn tỉnh.

Hiện, Tuệ Tĩnh đường Liên Hoa đang tiếp tục vận động sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm lập dự án xây dựng Tuệ Tĩnh đường Liên Hoa thành một bệnh viện lớn với kinh phí dự kiến khoảng 7 triệu USD.

Ước mong của Ban điều hành Tuệ Tĩnh đường Liên Hoa là khi bệnh viện này ra đời, bệnh nhân nghèo không chỉ được khám chữa bệnh miễn phí mà còn có chỗ ăn, ở miễn phí.

Tác giả bài viết: Quốc Việt

Nguồn tin: (theo vietnamnet.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Bạn có nhận xét gì về phiên bản website mới của chúng tôi?

Tốt

Khá

Trung Bình

Kém

Logo Tuệ Tĩnh Đường Liên Hoa
Logo Cơm Chay Dưỡng Sinh Liên Hoa
Các món ăn Liên Hoa quán