12:29 ICT Chủ nhật, 14/07/2024

Danh mục nội dung

Liên hệ

Trang nhất » Tin Tức » Bạn đọc viết

Liên hệ

Phòng khám từ thiện

Thứ bảy - 10/12/2011 17:29
Kỳ lạ là phòng khám do một vị sư làm giám đốc, khám chữa bệnh miễn phí và đang tiến hành xây dựng bệnh viện từ thiện lớn nhất Việt Nam. 29 năm qua, Tuệ Tĩnh đường Liên Hoa trở thành địa chỉ tin cậy của gần một triệu lượt bệnh nhân.

Tuệ Tĩnh đường Liên Hoa (số 3 Lê Quý Đôn, TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế) lúc nào cũng tấp nập người. Bước vào một phòng khám bệnh, chúng tôi choáng ngợp với hàng trăm bằng khen, giấy khen... treo đầy bốn bức tường, trong đó Giám đốc - Thượng tọa Thích Tuệ Tâm vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về thành tích xuất sắc trong việc thực hiện chính sách quốc gia về công tác y dược cổ truyền, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Chân dung danh y Lê Hữu Trác (Hải Thượng Lãn Ông) được treo trang trọng như là sự nhắc nhở và noi gương về chuyên môn và y đức cho các nhân viên.


Thượng tọa Thích Tuệ Tâm kê đơn thuốc cho bệnh nhân

Ở tuổi 56, sư Tuệ Tâm khoác chiếc áo blouse rồi bắt mạch, kê đơn thuốc... cho từng bệnh nhân. Ở hành lang có hàng trăm người đang chờ đến lượt mình. Bà Lê Thị Hiến (trú xã Vinh Xuân, huyện Phú Vang) cho biết: “Tui thường đến đây chữa bệnh vì vừa được miễn phí mà lại đảm bảo, an toàn. Dù các lương y khác khám chữa bệnh cũng tốt, nhưng ai cũng thích được sư Tuệ Tâm trực tiếp khám chữa bệnh”. 


Bệnh nhân nghèo chờ khám chữa bệnh

Trung bình mỗi năm Tuệ Tĩnh đường Liên Hoa chữa bệnh cho hơn 40.000 lượt người. Ai có sổ hộ nghèo được miễn phí, ai nói nghèo mà không có sổ được giảm một nửa và người bình thường thì thu tiền thuốc. Sư Tuệ Tâm cho biết làm như vậy mới bền và để bù cho người nghèo, trả lương cho 31 nhân viên (1,5 - 2 triệu đồng/người/tháng). Bệnh nhân đến từ miền Trung, Tây Nguyên, có cả ở Lào, Thái Lan, khách Tây khi đến Huế... Mỗi năm, phòng khám nhận sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm khoảng 500 triệu đồng và được dùng để tổ chức hàng chục đợt khám chữa bệnh ở các vùng sâu. Tuệ Tĩnh đường còn tổ chức dạy, bồi dưỡng học viên y học cổ truyền, tiếp nhận sinh viên ngành y thực tập... Hàng chục bệnh nhân nghèo khi chữa bệnh ở đây đã được một số nhà hảo tâm trong và ngoài nước chia sẻ, giúp đỡ để phẫu thuật bệnh tim, ung thư... với số tiền gần 300 triệu đồng. Nơi đây còn là địa chỉ thân thiện của những người bị căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS. Các lương y luôn gần gũi chia sẻ, tư vấn và khám chữa bệnh tận tình, để cho họ cảm thấy được an ủi, yên tâm sống tiếp.


Sinh viên ngành y đang thực tập tại phòng thuốc của Tuệ Tĩnh đường Liên Hoa

29 năm qua, Tuệ Tĩnh đường Liên Hoa trở thành nơi cứu tinh của bệnh nhân nghèo. Ở đây không có sự phân biệt tôn giáo và hiếm thấy nơi chữa bệnh nào ở Việt Nam mà có sự tận tình, thân thiện và uy tín của những người làm nghề y như ở đây, từ giám đốc cho đến người bảo vệ.

Lương y Tuệ Tâm đã làm đề án thành lập một bệnh viện từ thiện với quy mô 100 giường bệnh. Ngoài việc khám chữa bệnh từ thiện cho dân nghèo, bệnh viện còn chữa bệnh theo dịch vụ nghỉ dưỡng, vật lý trị liệu kết hợp với các phương pháp tu tập như thiền, yoga, thái cực quyền, luyện khí công... Bệnh nhân đến đây không chỉ được điều trị về thân bệnh mà còn cả tâm bệnh. Kinh phí để thực hiện khoảng 140 tỷ đồng và hiện đã có một số người ngỏ ý góp vốn, giúp đỡ. Hy vọng với tâm huyết, với những kết quả đã đạt được và với sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, lương y Thích Tuệ Tâm sẽ thực hiện thành công đề án, tâm nguyện của mình.

Tác giả bài viết: HOÀNG QUÂN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Ý kiến của bạn về giao diện của website http://www.tuetinhlienhoa.com.vn?

Đẹp, duy trì giao diện như vậy

Bình thường, cần điều chỉnh

Xấu, cần thay đổi ngay

Ý kiến khác (xin gửi về email: support@tuetinhlienhoa.com.vn)

Logo Tuệ Tĩnh Đường Liên Hoa
Logo Cơm Chay Dưỡng Sinh Liên Hoa
Các món ăn Liên Hoa quán