20:28 ICT Thứ năm, 13/06/2024

Danh mục nội dung

Liên hệ

Trang nhất » Tin Tức » Bệnh học

Liên hệ

CHỮA XOANG VIÊM BẰNG Y HỌC CỔ TRUYỀN

Theo y học cổ truyền, viêm xoang mãn tính là một dạng hư hỏa. Do đó, điều trị viêm xoang không chỉ nhằm giải quyết việc viêm nhiễm tại chỗ mà chủ yếu là phải bổ âm để tàng dương.

UNG THƯ THANH QUẢN ĐIỀU TRỊ ĐÔNG Y

Ung thư thanh quản là một trong những ung thư khó chữa. Phát hiện sớm kết quả điều trị sẽ tốt hơn

Tế bào nhận âm thanh bị tổn thương gây ù tai.

Ù TAI

Cuộc sống hiện đại luôn ồn ã, mỗi chúng ta hằng ngày đều phải tiếp xúc với vô vàn những âm thanh khác nhau. Đó có thể là tiếng chuông đồng hồ, tiếng rền của tủ lạnh, điều hòa, tiếng động cơ không biết mệt mỏi, tiếng máy móc ầm ĩ hay tiếng nhạc từ máy nghe nhạc cá nhân... Trong số những âm thanh hỗn độn ấy có không ít loại tiềm ẩn nguy cơ gây ù tai khi nó vượt ngưỡng nghe của tai trong một thời gian dài. Đây cũng là một biểu hiện dễ nhận thấy nhưng dễ bị bỏ qua dẫn đến điếc tiếp nhận, một bệnh lý giảm sức nghe chưa có biện pháp đặc trị.

HỘI CHỨNG RUỘT KÍCH THÍCH

Hội chứng ruột kích thích là bệnh do rối loạn chức năng của ruột dẫn đến đau thắt ruột, đầy hơi, sình hơi...

Cây, hoa và củ cát cánh

BÀN VỀ CHỨNG PHONG ÔN

Phong ôn là loại bệnh ôn nhiệt do cảm nhiễm bệnh độc phong nhiệt gây ra, phát sinh vào mùa đông và mùa xuân. Sức khỏe & Đời sống xin cung cấp một số bài thuốc điều trị bệnh phong ôn để bạn đọc tham khảo.

ĐAU CỘT SỐNG THẮT LƯNG CẤP

Đau cột sống thắt lưng là bệnh rất thường gặp, thường thấy ở người trên 60 tuổi, hay những người trong độ tuổi lao động, bệnh gặp ở cả nam và nữ với tỉ lệ ngang nhau.

BIẾN CHỨNG XƯƠNG KHỚP Ở BỆNH NHÂN BỊ ĐÁI THÁO ĐƯỜNG

BIẾN CHỨNG XƯƠNG KHỚP Ở BỆNH NHÂN BỊ ĐÁI THÁO ĐƯỜNG

Đái tháo đường có nhiều biến chứng trong đó có biến chứng ở hệ xương khớp. Đây là một trong những biến chứng gây ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sống của người bệnh do những tác hại của nó đến khả năng lao động, nhu cầu sinh hoạt, cũng như về thẩm mỹ, tinh thần… Tuy nhiên, hiện nay nhiều bệnh nhân chưa thực sự được quan tâm đúng mức.

BỆNH QUAI BỊ

BỆNH QUAI BỊ

Cứ và dịp cuối đông, đầu xuân hàng năm, tại các tập thể trẻ em như lớp mẫu giáo, lớp học phổ thông đầu cấp thường rải rác xuất hiện bệnh quai bị, có khi thành dịch nhỏ. Đây là một bệnh cấp tính, gây dịch do virus có ái tính đặc biệt với hệ thần kinh, tuyến nước bọt, tinh hoàn, mà phổ biến là làm sưng tuyến mang tai nên có thể coi quai bị là bệnh viêm tuyến mang tai dịch tễ. Bệnh lây theo đường hô hấp. Có miễn dịch vĩnh viễn. Hiện đã có vắcxin phòng bệnh quai bị. Để chủ động phòng bệnh, trẻ cần được tiêm chủng sớm theo hướng dẫn của cơ quan y tế

BỆNH LOÃNG XƯƠNG

BỆNH LOÃNG XƯƠNG

Chúng ta đều biết, do quá trình lão hóa, hơn một nửa số người trên 50 tuổi bị loãng xương, mà nếu xương yếu, khi bị gãy xương thì hậu quả sẽ rất nghiêm trọng. Làm thế nào nhận biết những dấu hiệu xương đang mỏng đi, tức là bệnh loãng xương đang tiến triển?

BÀN VỀ BỆNH TÝ LÀ DO Ứ HUYẾT

Tất cả những bệnh như đau vai, đau cánh tay, đau đùi, đau lưng hoặc khắp người nhức nhối ê ẩm… tất cả đều gọi là chung là bệnh tý. .

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Ý kiến của bạn về giao diện của website http://www.tuetinhlienhoa.com.vn?

Đẹp, duy trì giao diện như vậy

Bình thường, cần điều chỉnh

Xấu, cần thay đổi ngay

Ý kiến khác (xin gửi về email: support@tuetinhlienhoa.com.vn)

Logo Tuệ Tĩnh Đường Liên Hoa
Logo Cơm Chay Dưỡng Sinh Liên Hoa
Các món ăn Liên Hoa quán