06:51 ICT Thứ năm, 18/07/2024

Danh mục nội dung

Liên hệ

Trang nhất » Tin Tức » Châm cứu » Châm cứu học

Liên hệ

Một số ứng dụng đặc biệt của Thần Châm

Thứ bảy - 09/06/2012 08:55
Trước hết phải để bệnh nhân nằm bất động trên giường, dùng kim châm cứu hay kim tiêm châm mạnh vào hai đầu ngón chân cái và các ngón chân khác tiếp theo, lưu kim 3 đến 5 phút rồi rút mạnh kim ra để máu chảy tự do không bịt lỗ kim.

1. Thu hút năng lượng để phục hồi cơ và xương bị thoái hóa

Ví dụ 1:Bệnh thoái hóa các đốt sống cổ

Nguyên nhân gây nên bệnh thoái hóa các đốt sống cổ là do hai bó cơ ở hai bên 7 đốt sống cổ bị thiếu máu cục bộ co ngắn lại kéo các đốt sống lại gần nhau đến mức chạm hẳn vào nhau. Chúng không có đủ các chất dinh dưỡng được máu cung cấp nên phải tự đốt các chất hữu cơ trong xương để lại lớp vôi mỏng bám bên ngoài. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến việc các đốt sống ấy có thể bị xốp xương tại chỗ. Tình trạng này có thể dẫn tới các triệu chứng lâm sàng như sau:

˗            Đau cổ, đau hai vai hay một bên vai, tê một tây hay hai tay và có thể dẫn tới teo cơ do thần kinh bị chèn ép.

˗            Động mạch sau cổ bị co nhỏ, dòng máu cung cấp lên vùng hố chẩm bị thiếu hụt, động mạch cảnh tăng cường bơm máu bù lên não gây hiện tượng rối loạn tuần hoàn não, da đầu có thể đau và mọng nước, hiện tượng thiếu máu hố chẩm có thể dẫn tới đau đầu, chóng mặt, mờ mắt, khô giác mạc, đục nhân mắt và mù “không rõ nguyên nhân”.

Để khắc phục tình trạng này chỉ cần dùng một số kim châm nhỏ thần châm trên cơ cổ và vai có thể giải thoát được. Các vị trí huyệt châm cụ thể như sau:

1. Huyệt Cảnh Trung ở giữa hai bên cơ cổ, huyệt có vị trí cố định

Cảnh Trung chữ Hán có nghĩa là giữa cổ, do bản môn phát hiện và thường ứng dụng để chữa bệnh (Cảnh Trung – Kim Long Đao).

Lấy huyệt Cảnh Trung căn cứ vào tóc gáy làm mốc, từ đó đến huyệt Đại Chùy chia lấy điểm giữa. Điểm gặp nhau giữa đường cắt ngang qua điểm này gặp hai đường song song từ góc tóc gáy đi xuống, đó là khe giữa hai bó cơ dọc cổ. Dùng kim cỡ nhỏ đường kính 2 – 3mm, dài 4 – 5cm đưa xoáy nhanh qua lớp da 1,5mm rồi đẩy chếch kim 15o xuôi xuống và sâu vào cơ 10 – 15mm.

2. Huyệt Đại Chùy châm sâu 1,5mm qua lớp da và chếch kim 45o xuôi xuống sâu 10mm.

3. Châm hai kim cân nhau ở khe cơ gữa hai vai chếch ra ngoài 15o sâu 10mm

4. Châm 4 kim cân nhau bên khe hai  đốt sống cổ D1 và D2 từ bờ cột sống ra 2,5 – 3cm chếch xuống 15o và sâu 10mm lưu kim 45 phút.

Châm như vậy cơ cổ sẽ được tưới máu năng lượng xung mãn, động mạch sau cổ được mở rộng thêm , máu cung cấp lên hố chẩm đầy đủ ngay.

Có thể kết hợp châm một số huyệt khác để chống nhưc đầu, chóng mặt do thiếu máu não như: Ấn Đường, Thái Dương, Tứ Thần Thông.

Có thể châm thêm một số huyệt khác chữa các bệnh về mắt như: Tỉnh Minh, Toản Trúc, Đồng Tử Tiêu và một số điểm khác trên mắt để cải thiện dinh dưỡng xung quanh mắt.

Có thể châm thêm các huyệt ở vai và tay để chữa đau vai và tê tay như: Kiên Liêu, Nội Quan, Âm Khich, Bát Tà, Thập Tuyên để chống tê ngón tay và bàn tay. (Chú ý, khi kết hợp cần chọn kỹ theo mục đích điều trị).

Trên nguyên tắc phục hồi đốt sống cổ, chúng ta có thể thu hút năng lượng để phục hồi bất cứ cơ và xương nào có tình trạng thiếu máu cục bộ gây thoái hóa cơ và thoái hóa xương.

Trong phương pháp châm cứu phục hồi cơ và xương, nghiêm cấm không được châm ‘chay’ đơn thuần và liên tục không dùng thuốc, vì như vậy sẽ làm cho cơ và thần kinh bị tổn hao nặng nề, bệnh dần trở nên trầm trọng dẫn đến không thể phục hồi được.

2. Ứng dụng phản ứng tự vệ (phản vệ) để điều năng lượng theo yêu cầu trong cấp cứu

Ví dụ 2:Người bệnh bị cao huyết áp, cơn tăng dị ứng lên đến 270mm thủy ngân

Trường hợp xảy ra đối với bệnh nhân Lan, 80 tuổi, ở Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội.

Trước hết phải để bệnh nhân nằm bất động trên giường, dùng kim châm cứu hay kim tiêm châm mạnh vào hai đầu ngón chân cái và các ngón chân khác tiếp theo, lưu kim 3 đến 5 phút rồi rút mạnh kim ra để máu chảy tự do không bịt lỗ kim. Tình trạng cao huyết áp sẽ hết ngay sau khi rút kim, bệnh nhân được giải thoát khỏi nguy cơ tai biến não. Sau đó uống thuốc để đảm bảo an toàn. Hiện nay, bệnh nhân bình thường và khỏe mạnh. Trường hợp châm cứu này được chính con gái bà Lan thực hiện bằng hướng dẫn qua điện thoại.

Chú ý, trường hợp tương tự như vậy nếu châm kim vào huyệt Nhân Trung, Tố Liêu sẽ xảy ra nhồi máu não và chết ngay do tai biến.

Ví dụ 3:Bệnh co mạch ngoại vi tăng huyết áp trung tâm, não thiếu máu trầm trọng và có nguy cơ vỡ tim

Tình trạng này giống với mô tả bệnh của cha Padre Montanelli trong tiểu thuyết ‘Ruồi Trâu’ và cha Ralph de Bricassart trong tiểu thuyết ‘Tiếng chim hót trong bụi mận gai’, đây cũng là bệnh cảng của bệnh nhân Nguyễn Trọng Lảo, 47 tuổi ở thông Lỗ Xá, xã Nhân Hòa, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên, bị hôn mê khi con gái uống thuốc chuột tự tử. Bệnh nhân ngã vật trong tang lễ con gái, hôn mê sâu, huyết áp động mạch lên đến 180mm thủy ngân, trán lạnh, chân tay lạnh, mạch thốn cả tả hữu đều mờ khó bắt. Bản gia được mời đến cấp cứu khi các bác sĩ đã bất lực và nghi nghờ đứt mạch máu não.

Thực chất bệnh nhân đã bị thiếu máu não trầm trọng và mạch ngoại vi tuần hoàn bị đình chỉ do co thắt. Trường hợp này, đầu tiên dùng kim nhỏ châm mạnh và đau vào 3 huyệt Nhân Trung, Tố Liêu và Thừa Tương, lập tức bệnh nhân tỉnh và kêu to: “tại sao các ông trói chân tay tôi” (vì chân tay chưa nhấc lên được). Sau đó vài phút dùng kim châm nhỏ châm mạnh và đau vào các huyệt Thập Tuyên ở đầu ngón tay và đầu ngón chân, lập tức tình trạng bị trói buộc được giải thoát, sau ít phút, bác sĩ đo lại huyết áp thấy trở về bình thường 115/70mm thủy ngân. Bệnh nhân đã được cứu thoát chết do không bị vỡ tim và không thiếu máu não nữa.

Bệnh nhân Lảo đã được uống thuốc theo phương Kỳ Môn Y Pháp để không bị lặp lại tình trạng mẫn cảm trên. Hiện nay còn sống khỏe mạnh nhưng bị điếc.

Thần châm có tác dụng rất phong phú và được ứng dụng đa dạng phối hợp với thuốc uống chữa được nhiều bệnh phức tạp và hiểm nghèo như:

-          Chống rối loạn nhu động ruột dẫn tới rối ruột hoặc lồng ruột.

-          Chống cơn đau quặn thận, giải thoát sỏi niệu quản có thể gây vỡ thận, giãn thận.

-          Chống cơn đau co thăt do đau dạ dày.

-          Chống cơn đau co thắt cơ tim do thiếu máu cơ tim.

-          Chống cơn he phế quản do co thắt phế quản.

-          Chống cơn đau co thắt do sỏi mật và giun chui ống mật.

-          Chống co thăt gây hẹp động mạch sau cổ gây rối loạn tiền đình, nguy cơ nhũn não, và nhiều triệu chứng nguy hiểm khác.

-          Chống đau sưng một khớp và phù nề khớp.

-          Chống co thắt cơ lưng, thái cơ lưng, thoái hóa xương đốt sống, thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm.

-          Chống viêm họng lâu ngày dùng kháng sinh không khỏi.

-          Chống bướu cổ đơn thuần do rối loạn chuyển hóa Iốt.

-          Cứu thoát tình trạng đau mắt đỏ và khô giác mạc.

-          Chống viêm tắc động mạch và tĩnh mạch

-          …

Ứng dụng của Thần châm thật phong phú và đa dạng khi được phối hợp với dùng thuốc đúng phương sẽ góp phần chữa khỏi các bệnh khó mãn tính dài ngày và nhiều bệnh hiểm nghèo, tránh cho bệnh nhân khỏi các ca phẫu thuật nguy hiểm.

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Cách tổ chức thông tin trên theo bạn là?

Rất thân thiện

Rất đẹp

Hợp lý

Khó sử dụng

Logo Tuệ Tĩnh Đường Liên Hoa
Logo Cơm Chay Dưỡng Sinh Liên Hoa
Các món ăn Liên Hoa quán