07:36 ICT Thứ bảy, 15/06/2024

Danh mục nội dung

Liên hệ

Trang nhất » Tin Tức » Châm cứu

Liên hệ

TAI VÀ ỨNG DỤNG TRONG NHĨ CHÂM

Theo y học cổ truyền phương Ðông, tiền nhân đã quan niệm "Nhân thân tiểu thiên địa", ý nói cơ thể con người là một vũ trụ thu nhỏ. Và trong cái vũ trụ thu nhỏ đó, đôi vành tai của bạn lại là một tiểu vũ trụ nữa trong cơ thể. Có thể ví như một mô hình âm dương đang ngày đêm xoay vần, chuyển dịch ngay trong cái vũ trụ thu nhỏ là chính con người chúng ta - Cùng tồn tại, xoay vần, cùng biến hóa với con người, tự nhiên và năm tháng!

HIỆU QUẢ CHỮA BỆNH BẤT NGỜ TỪ PHƯƠNG PHÁP CHÂM CỨU

HIỆU QUẢ CHỮA BỆNH BẤT NGỜ TỪ PHƯƠNG PHÁP CHÂM CỨU

Chính nhờ sự kết hợp hài hòa giữa Đông y và Tây y, châm cứu đã tạo nên những hiệu quả bất ngờ trong y học.

Châm cứu là một liệu pháp chữa bệnh độc đáo.

ĐÔNG Y ĐỘC ĐẶC LIỆU PHÁP

Tồn tại như một phương pháp trị bệnh hiệu quả trên hàng nghìn năm, châm cứu là một trong những vận dụng độc đáo và khoa học của y học phương Đông. Tuy nhiên, cách trị liệu này dường như lại quá mới mẻ đối với các nhà nghiên cứu phương Tây. Chỉ qua thời gian, phương pháp này mới được khoa học thừa nhận và tiếp tục trở thành một liệu pháp hỗ trợ điều trị không thể thiếu đối với y học hiện đại. Ngày nay, các nhà khoa học đã đi sâu tìm hiểu bản chất của châm cứu và phần nào hiểu rõ hơn về liệu pháp điều trị độc đáo này.

CHÂM KIM HOA MAI (MAI HOA CHÂM) TRONG CHÂM CỨU

Người xưa quan niệm rằng mặt da của cơ thể là một bộ phận của kinh lạc, chia thành 12 vùng có liên quan đến sự phân bố của 12 đường kinh mạch, tức 12 khu da (bì bộ).

CHÂM CỨU LIỆT HAI CHÂN (CHI DƯỚI)

Chỉ định huyệt: Huyệt Hoa đà hiệp tích (kỳ huyệt) thuộc đoạn tuỷ sống tương ứng, Dương lăng tuyền, Túc tam lý, Tam âm giao.

Giảm mỡ bụng bằng phương pháp châm cứu

CHÂM CỨU GIẢM BÉO: Ứng dụng sáng tạo của y học dân tộc (09/10/2012)

Dư luận quan tâm hiện nay, đó là dùng châm cứu. Đây là phương pháp đã được GS Nguyễn Tài Thu nghiên cứu từ những năm 60 thế kỷ trước và đã thành công.

CHÂM CỨU ĐÔNG Y VỚI SỨC KHỎE TINH THẦN

Đông Y là một hệ thống chữa bệnh hoàn chỉnh mà theo ghi chép đã xuất hiện lần đầu tiên vào khoảng 100 năm trước Công Nguyên. Trung Quốc, Nhật, Hàn Quốc, và Việt Nam sau đó đã phát triển những hình thức đặc thù riêng từ hệ thống gốc của Trung Quốc.

CHÂM CỨU CÂM ĐIẾC

Khi châm huyệt Á môn, mũi kim hướng về phía xương hàm dưới, đốâu không quá 1,5 tấc, ở người lớn, để tránh chạm vào tuỷ sống. Không vê kim. Nên châm nông độ 5mm.

CHÂM CỨU BÍ ĐÁI

Bệnh nhân mót đái nhiều nhưng không thể đái được, đồng thời đau buốt không thể chịu được, căng tức vùng bàng quang. Nếu do sỏi niệu đạo thì có thể đẩi máu và đau buốt nhiều.

CHÂM CỨU BỆNH TRĨ

Trĩ ngoại có thể gây chứng huyết khối, tạo thành những cục huyết ở dưới da, gây đau hậu môn kéo dài và đau trội lên khi đi ngoài. Trĩ ngoại thường dễ nhìn thấy bên ngoài hậu môn.

CHÂM CỨU BỆNH TIM MẠCH

Điều trị: Chọn các huyệt Bối - du trên kinh Bàng quang là chủ yếu, phối hợp những huyệt vị thuộc kinh Tâm và kinh Tâm bào lạc.

CHÂM CỨU BỆNH SUY NHƯỢC THẦN KINH

Chọn huyệt thuộc kinh Tâm và kinh Tâm bào lạc là chủ yếu, phối hợp các huyệt vị theo triệu chứng. Châm kích thích vừa phải hoặc nhẹ. Có thể gõ bằng kim hoa mai.

CHÂM CỨU BỆNH ĐƯỜNG MẬT

Nếu giun chui ống mật hay sỏi mật xảy ra cùng một lúc, thường có cơn đau cấp tính cao độ, điểm đau rõ rệt ở phía phải bụng trên.

Châm cứu trị chứng đau đầu.

Châm cứu trị chứng đau đầu.

Phiên bản trực tuyến báo BMJ (bmj.com) vừa đăng tải một nghiên cứu mới trên diện rộng cho thấy châm cứu có thể xoa dịu đau đầu do căng thẳng thần kinh.

Châm cứu điều trị hiệu quả bệnh não ở trẻ em.

Châm cứu điều trị hiệu quả bệnh não ở trẻ em.

Cháu P.T.H., 12 tuổi không may bị tai nạn giao thông. Cháu được đưa tới cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Trung ương trong tình trạng chấn thương sọ não, dập bán cầu não phải, vỡ xương sọ, liệt hoàn toàn tứ chi, hôn mê, mất tiếng

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Bạn có nhận xét gì về phiên bản website mới của chúng tôi?

Tốt

Khá

Trung Bình

Kém

Logo Tuệ Tĩnh Đường Liên Hoa
Logo Cơm Chay Dưỡng Sinh Liên Hoa
Các món ăn Liên Hoa quán