06:45 ICT Thứ bảy, 03/12/2022

Danh mục nội dung

Liên hệ

Trang nhất » Tin Tức » SÁCH ĐÔNG Y » Sách điện tử

Liên hệ

NHỮNG KỶ NIỆM CHỮA BỆNH ĐÔNG Y-

Thứ hai - 28/07/2014 14:54
Ông là Lê Văn Sửu, là một nhà điêu khắc, một nhà nghiên cứu học thuật Phương Đông.. nhưng xuyên suốt cuộc đời, trên hết, ông là một thầy thuốc Đông Y.
(Hồi ký - Những kỷ niệm nghề châm cứu thuốc nam)

*Lời giới thiệu:
Ông là Lê Văn Sửu, là một nhà điêu khắc, một nhà nghiên cứu học thuật Phương Đông.. nhưng xuyên suốt cuộc đời, trên hết, ông là một thầy thuốc Đông Y.
Ông tận tụy hết lòng cho công việc chuẩn trị chữa bệnh bằng Đông y, ông say mê dốc sức cho công việc nghiên cứu "tìm kiếm sự kết hợp có ích giữa hai nền y học mà tôi đã ấp ủ từ lâu"...
Các câu chuyện được kể lại chân thật tuyệt đối, trải dài suốt quãng đời đầy sôi động của ông. Những kinh nghiệm quý, những thủ thuật hay, những tìm tòi sáng tạo giá trị, những điều tâm đắc, những yếu lĩnh cốt lõi, những trải nghiệm đắt giá, những cách định hướng chuẩn bệnh chuẩn xác, các lập luận biện chứng thí trị hiệu quả... đã được ghi lại. Ẩn sau tất cả những cái đó một cách ý nhị là cái nhìn thái thế nhân tình, những tâm tư gửi gắm... một bức tranh đời sống động. Qua lối viết chân phương cô đọng, gần gũi ấm áp, trang trọng mực thước, chi tiết chặt chẽ... Điều quan trọng nhất: tất cả là thực.
Như ông viết: "Quả thực, nhờ có trải nghiệm, tôi mới hiểu được câu nói của người xưa: "Tiên châm, thứ cứu, tam dụng dược". Hoặc như câu: "Biết châm, không biết thuốc, không phải lương y. Biết thuốc, không biết châm, càng không phải lương y".
Đọc xong cuốn sách chúng ta nhận ra tâm nguyện lớn lao của ông: "Mừng vì mọi người đã có sự tin cậy ở tinh thần Đông y trong cuộc sống này".
*(PDF,1.4mb):http://www.mediafire.com/view/kq3h0i1uyh8ar83/Nhung%20ky%20niem%20chua%20benh%20dong%20y.pdf

Lâu lắm chưa"phát hành" sách. Hy vọng các bạn hứng thú với cuốn này 

Tác giả bài viết: Lê Văn Sửu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Cách tổ chức thông tin trên theo bạn là?

Rất thân thiện

Rất đẹp

Hợp lý

Khó sử dụng

Logo Tuệ Tĩnh Đường Liên Hoa
Logo Cơm Chay Dưỡng Sinh Liên Hoa
Các món ăn Liên Hoa quán