21:40 +07 Thứ sáu, 12/04/2024

Danh mục nội dung

Liên hệ

Trang nhất » Tin Tức » Thông Tin Y Học

Liên hệ

Tăng hiệu quả thuốc điều trị ung thư nhờ nhung hươu

Thứ bảy - 31/12/2011 08:20
Là “thần dược Phương Đông” nhưng các công dụng của nhung hươu mới bắt đầu sáng tỏ gần đây dưới lăng kính khoa học Phương Tây.

 

Nhung hươu.

Các chiết xuất từ nhung hươu làm tăng hiệu quả của thuốc điều trị ung thư và làm giảm tác dụng phụ của các loại thuốc này.

 

Các nghiên cứu y khoa hiện nay của AG Research ở Hàn Quốc cũng cho thấy các chiết xuất từ nhung hươu làm tăng hiệu quả của thuốc điều trị ung thư và làm giảm tác dụng phụ của các loại thuốc này.

Các nhà khoa học Phương Tây đã bắt đầu nghiên cứu dược chất này từ thế kỷ 19. Vào thế kỷ 20, các nhà khoa học Xô-Viết là những người đi đầu trong những nghiên cứu này. Vào cuối thế kỷ 20, các quốc gia Phát triển Phương Tây như Mỹ, Úc, New Zealand cũng vào cuộc nghiên cứu về “chất bổ dưỡng hoàn toàn tự nhiên” này.

New Zealand dành sự quan tâm đặc biệt cho các nghiên cứu khoa học về hươu và nhung hươu. Vào đầu những năm 2000, Hiệp hội Gây nuôi New Zealand đã đầu tư hàng triệu đô-la để tiến hành những nghiên cứu về công dụng của nhung hươu thông qua tổ chức AG Research Invermay và Trung tâm Phát triển Con người thuộc Đại học Otago, New Zealand. Mặc dù thừa nhận việc nghiên cứu còn cần được tiến hành sâu rộng hơn nữa, những phát hiện của các nhà khoa học cũng đã đưa ra những luận cứ khoa học về hiệu quả của nhung hươu.

Hai cơ sở này đã tiến hành nghiên cứu theo phương thức khoa học truyền thống, nghiêm túc là in vitro (nghiên cứu tế bào tự nhiên) và in vivo (thí nghiệm trên động vật trong các phòng thí nghiệm). Nghiên cứu của họ đã cho thấy nhung hươu có giá trị y học rất cao do chứa các chất pantocrinum, calcium, magnesium, phosphore, carbonat, chất keo (collagens), các hocmon oestrogen, testosteron, 52,5% protid và 2,5% lipid. Ngoài ra, trong nhung hươu còn có tới 25 loại acid amin cùng 26 loại nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể người như sắt, Ma-giê hay Coban. Nhung hươu còn chứa chất Prostaglandins là chất điều hòa chức năng tế bào quan trọng, đóng vai trò chủ chốt trong việc cơ thể chống lại viêm nhiễm và tăng cường hệ miễn dịch.

Cũng theo các nghiên cứu này và tổng hợp các nghiên cứu thực nghiệm trước đó, nhung hươu có các tác dụng tăng cường chức năng tình dục cho cả hai giới, cải thiện chức năng hệ thống miễn dịch, cải thiện hiệu suất và tăng cường sức mạnh trong các hoạt động thể thao, cải thiện sự phục hồi cơ bắp, tăng cường sinh lực và chống lão hóa cho người cao tuổi, cung cấp chất tự nhiên bổ sung cho việc điều trị viêm khớp, tăng cường khả năng tái tạo máu và chữa lành vết thương, và tăng cường hệ miễn dịch. Có thể, chính những tác dụng này đã hỗ trợ quá trình điều trị ung thư và làm tăng khả năng sống sót hoặc kéo dài sự sống của các bênh nhân ung thư.

Hiện chất lượng nhung hươu New Zealand được đánh giá cao trên thế giới do hươu ở New Zealand được nuôi dưỡng và chăm sóc trong những điều kiện sống gần giống với tự nhiên nhất. New Zealand cũng là quốc gia có đàn hươu lớn nhất thế giới với hơn 1,7 triệu con, gấp sáu lần đàn hươu của Úc, 12 lần đàn hươu của Hàn Quốc và khoảng 60 lần đàn hươu của Việt nam.

Hơn 80% thịt hươu New Zealand được xuất đi châu Âu trong khi 90% các sản phẩm khác được xuất sang các quốc gia châu Á.

Nguồn tin: hanoimoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Bạn có nhận xét gì về phiên bản website mới của chúng tôi?

Tốt

Khá

Trung Bình

Kém

Logo Tuệ Tĩnh Đường Liên Hoa
Logo Cơm Chay Dưỡng Sinh Liên Hoa
Các món ăn Liên Hoa quán