10:07 ICT Thứ bảy, 10/12/2022

Danh mục nội dung

Liên hệ

Trang nhất » Tin Tức » Châm cứu » Trị liệu

Liên hệ

Châm cứu có thể giúp các cặp vô sinh sớm có con

Thứ năm - 11/10/2012 09:33
Việc châm cứu thực hiện 25 phút trước và sau khi đưa phôi vào tử cung, nhằm làm tăng luồng máu và năng lượng tới tử cung, đồng thời tạo hiệu quả an thần và ổn định hệ miễn dịch.
 
Một nửa số phụ nữ được châm cứu vào kinh vị và kinh đại trường.
Nghiên cứu của Đức cho thấy, bổ sung châm cứu vào chương trình điều trị của những phụ nữ cần thụ tinh trong ống nghiệm (TTTÔN) có thể làm tăng cơ hội mang bầu của họ.
Các nhà khoa học tại Viện Christian Lauritzen (Đức) đã tiến hành nghiên cứu trên 160 phụ nữ muốn sinh con bằng phương pháp TTTÔN, ở độ tuổi trung bình là 32. Họ đã từng làm TTTÔN 2 lần. Các phụ nữ này được chia đều thành 2 nhóm:
- Nhóm 1: Được châm cứu.
- Nhóm 2: Không được châm cứu.
Việc châm cứu thực hiện 25 phút trước và sau khi đưa phôi vào tử cung, nhằm làm tăng luồng máu và năng lượng tới tử cung, đồng thời tạo hiệu quả an thần và ổn định hệ miễn dịch. Kết quả cho thấy 42,5% phụ nữ của nhóm 1 đã mang bầu so với 26,3% của nhóm 2.
Hiện còn chưa rõ cơ chế tác động của châm cứu tới việc tăng tỷ lệ mang thai. Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu cho rằng, kích thích vào các điểm châm cứu được chọn có thể đã làm giảm co thắt tử cung (hiện tượng hay gặp khi chuyển phôi vào tử cung, gây trở ngại cho việc cấy phôi). Nghiên cứu đăng trên tạp chí Sinh sản và Vô sinh của Mỹ số tháng này.

Nguồn tin: vietbao

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Bạn có nhận xét gì về phiên bản website mới của chúng tôi?

Tốt

Khá

Trung Bình

Kém

Logo Tuệ Tĩnh Đường Liên Hoa
Logo Cơm Chay Dưỡng Sinh Liên Hoa
Các món ăn Liên Hoa quán