Cuộc đời và sự nghiệp của người thợ già trị bệnh - định ninh lê đức thiếp

Lời giới thiệu

Cuộc đời và kinh nghiệm người thợ già trị bệnh là một phần của bản thảo Định Ninh y dược tiểu sử của lương y Định Ninh Lê Đức Thiếp.

Tác giả rất thích gọi mình là người thợ già trị bệnh và qua trên 85 tuổi đời và 65 tuổi nghề, cụ xứng đáng với cái tên khiêm tốn người thợ già trị bệnh.

Khi đọc cuộc đời và kinh nghiệm người thợ già trị bệnh, chúng ta sẽ biết được rất nhiều điều thú vị qua bút pháp độc đáo của cụ Định Ninh Lê Đức Thiếp:

- Chúng ta sẽ thấy được trước mắt sinh hoạt của xã hội từ đầu thế kỷ tới nay, đặc biệt là sinh hoạt của các thầy thuốc cổ truyền.

- Chúng ta sẽ nghe được nhiều mẩu chuyện tâm đắc trong đời làm thợ chữa bệnh của cụ kể cả những bệnh án xa xưa từ năm Tân Dậu 1921, những động cơ đầy cảm động và thú vị thúc đẩy cụ đi vào ngành y, những lắt lẻo, tế nhị trong đời làm thuốc …

- Chúng ta sẽ khám phá nơi cụ một sở học uyên thâm, một lao động sáng tạo độc lập và độc đáo, từ đó cống hiến cho đời rất nhiều kinh nghiệm quý báu.

- Cuộc đời đó, kinh nghiệm đó, dù kinh qua biết bao gian khổ nhưng đầy hảo sảng reo cười, dù cười trong đau đớn, cười trong chua chát, cười từ trong u mê, cười ra nước mắt…tất cả đều trở thành trong sáng tươi vui lạc quan yêu đời.

Đọc cuộc đời và kinh nghiệm của Định Ninh, chúng ta sẽ sung sướng dự một cuộc hành trình đầy thú vị của người thợ già trị bệnh. Người thợ già đó trong những năm qua là chủ tịch Ban chấp hành Hội YHDT TP Hồ Chí Minh, được giới y học yêu thương ngưỡng mộ .

Cụ đang tiếp tục hành trình qua tác phẩm Đường vào rừng y học.

"Mặc dù tuổi đã tám hai.
Coi như hai tám lúc tuổi trai đương thì
Con đường đi tới rừng y
Dù xa gấp mấy cũng đi hết rừng"
Hội &CLB YHDT TP Hồ Chí Minh"
**************************
Bản Ebook được chúng tôi biên tập lại từ những bài đăng của bạn bibisai - Phan Tâm trên diễn đàn 

Vì ở thời điểm hiện tại (5-2012) chúng tôi chưa thấy quyển sách này tái bản trên thị trường nên chúng tôi quyết định đăng tải dưới định dạng PDF để thuận tiện trong in ấn. Ngoài ra bản ebook có thêm phần Bookmark để tiện tra cứu trên máy tính. 

Ở bản ebook này, chúng tôi mong bạn đọc thông cảm cho những điều dưới đây:
Bố cục trang của ebook do chúng tôi tự ý hiệu chỉnh khác với bản in của NXB.
Phần “MỤC LỤC” ở đầu ebook do chúng tôi tự ý hiệu chỉnh khác với bản in của NXB và bản in của bạn Phan Tâm. Việc đánh số trang trong mục lục chỉ có giá trị riêng đối với bản ebook.
Trong quá trình soạn thảo, chúng tôi không thể kiểm soát hoàn toàn những lỗi chính tả và từ ngữ.

Cuối cùng, thay mặt các thành viên diễn đàn, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến bạn Phan Tâm vì lòng nhiệt huyết của bạn với Y học cổ truyền và vì sự chia sẻ quyển sách đến mọi người!

Trân trọng!

Hà Nội - 12/5/2012
BAN QUẢN TRỊ VATM FORUM

DOWNLOAD FILE ĐỊNH DẠNG PDF http://www.mediafire.com/?yslbs4d5pfojldv