05:29 ICT Thứ năm, 18/07/2024

Danh mục nội dung

Liên hệ

Trang nhất » Tin Tức » Bệnh học » XEM THEO VẦN » BÊNH VẦN M+N

Liên hệ
BỆNH MẮT CƯỜM(Cataract)

BỆNH MẮT CƯỜM(Cataract)

Mắt bị cườm là nguyên nhân gây mù lòa nhiều nhất. Hiện thế giới có khoảng 30 triệu người không may mù lòa, trong đó 15 triệu trường hợp là do mắt cườm. Hàng năm, bệnh mắt cườm khiến chương trình Medicare dành cho người già ở Mỹ tốn nhiều tỉ mỹ-kim.

MẮT

Chứng:Ban ngày trông thấy nhưng về chiều tối trở đi thì không nhìn thấy gì, sáng ngày lại thấy bình thường.

MỒ HÔI

Chứng:Mồ hôi ra nhiều về ban đêm, ban ngày không ra hoặc ra ít, họng khô, khát, rêu lưỡi sáng hồng, mạch Tế Nhược.

MÃN KINH

MÃN KINH

Người phụ nữ thường vào thời kỳ trước và sau khi tắt kinh xuất hiện một số triệu chứng rối loạn thần kinh thực vật như đau đầu, chóng mặt, mất ngủ, ra mồ hôi,

ĐỘNG MẠCH VÀNH XƠ CỨNG

ĐỘNG MẠCH VÀNH XƠ CỨNG

Xơ cứng động mạch vành thời kỳ đầu có thể không có triệu chứng rõ rệt, biện pháp chủ yếu điều trị theo y học cổ truyền là tùy thể bệnh mà bổ tâm khí, dưỡng tâm âm hoặc hoạt huyết, hóa đàm.

MẠC CHƯỚNG

MẠC CHƯỚNG

Nguyên nhân:Thường do phong nhiệt ở phần huyết (mầu đỏ), Tỳ Vị có thấp nhiệt (mầu vàng).

MÃ NÃO Ế

MÃ NÃO Ế

Chứng: Tròng đen mắt có màng mỏng, hình tròn hoặc lõm, sắc trắng mà hơi vàng xám hoặc hơi đỏ (giống mầu đá Mã não), kèm theo mắt đau, đỏ, nước mắt chảy, có ghèn, sợ ánh sáng.

VIÊM MÀO TINH HOÀN

Loại mạn tính thường do cấp tính chuyển sang hoặc do Tiền liệt tuyến viêm mạn, Túi tinh viêm mạn, biểu hiện bằng tinh hoàn sưng cứng hơi đau hoặc hơi căng tức, đau ê ẩm.

MẮT CÓ MÀNG MÂY

MẮT CÓ MÀNG MÂY

Là 1 loại bệnh thường gặp ở màng bồ đào mắt, theo đó, người bệnh cảm thấy mắt mình như có 1 lớp màng mây có sắc trắng hoặc đen, dầy hoặc mỏng tùy tình trạng bệnh.

MẮT HỘT

MẮT HỘT

Theo Đông y, Phong Túc là những hột tròn rất nhỏ tụ lại ở mé trong hai mi mắt, sắc vàng và mềm. Nếu sắc đỏ mà cứng là chứng Tiêu Sang.

MẮT VIÊM DO ĐIỆN QUANG

Đây là bệnh do mắt bị phóng xạ tia tử ngoại, ánh sáng hoặc khí (hơi) nóng của hàn điện gây ra. Giác mạc và kết mạc dễ hấp thu tia tử ngoại.

MỀ ĐAY

MỀ ĐAY

Mề đay là một trong những bệnh ngoài da phổ biến tiến triển theo 2 thể bệnh khác nhau thể cấp tính không khó khăn trong tìm hiểu nguyên nhân và điều trị,

MỠ MÁU CAO

MỠ MÁU CAO

Thường gặp ở người cao tuổi, có liên quan nhiều đến các bệnh xơ mỡ động mạch, bệnh động mạch vành, cao huyết áp, tai biến mạch máu não, bệnh béo phì, tiểu đường..

MẮT  MỘNG – MỘNG THỊT

MẮT MỘNG – MỘNG THỊT

Mộng thịt là 1 chứng bệnh đặc biệt biểu hiện ở mắt bằng sự xuất hiện 1 màng đục hình tam giác mà đỉnh hướng về trung tâm của tròng đen, đáy ở trên kết mạc nhãn cầu, gọi là chân mộng.

MŨI CHẢY MÁU

MŨI CHẢY MÁU

Niêm mạc mũi rất mỏng manh, ngay phía dưới có nhiều mạch máu hợp lại thành một lưới mao mạch ở phần trước của vách ngăn mũi, gọi là điểm mạch Kisselbach

MŨI KHÔ

Đa số do phong nhiệt, táo khí bên ngoài xâm nhập vào hoặc phần âm, tân dịch bên trong không đưa lên nuôi dưỡng, nhu nhuận cơ và niêm mạc mũi được,

MŨI NGHẸT

MŨI NGHẸT

Nguyên Nhân:Thiên ‘Bản Thần’ (Linh Khu 8) ghi: “Phế khí hư thì mũi bị nghẹt không thông”.Cũng có thể do Viêm xoang, Mũi có thịt dư…

MŨI VIÊM DỊ ỨNG

Là loại bệnh gây nên do nhiều nguyên nhân phức tạp, dễ tái phát, khó điều trị, có tính chất chu kỳ. Nếu cơn nặng thường làm cho người bệnh mệt mỏi, bơ phờ,

NẤC

NẤC

Nấc là tình trạng khí nghịch lên, trong họng phát ra tiếng ngắn và mau, làm cho người ta không tự chủ được.


Các tin khác

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Bạn có nhận xét gì về phiên bản website mới của chúng tôi?

Tốt

Khá

Trung Bình

Kém

Logo Tuệ Tĩnh Đường Liên Hoa
Logo Cơm Chay Dưỡng Sinh Liên Hoa
Các món ăn Liên Hoa quán