07:43 ICT Thứ bảy, 15/06/2024

Danh mục nội dung

Liên hệ

Trang nhất » Tin Tức » Y Án » Phụ Khoa

Liên hệ

Vương bất lưu hành trị tắc sữa

Vương bất lưu hành là hạt chín phơi khô của cây mạch lam thái [Vaccaria segetalis (Neck) Garcke]. Cây có ở vùng Trung Quốc. Hiện được nhập sang Việt Nam.

Bài thuốc trị đau đầu khi hành kinh

Đông y cho rằng: khi người phụ nữ đến kỳ kinh sinh chứng đau đầu, chảy máu mũi, buồn nôn... đó là những chứng bệnh thuộc cơ địa của mỗi người.

Đậu nành - Thực phẩm tốt cho phụ nữ tuổi mãn kinh

Mãn kinh là thay đổi tự nhiên trong cơ thể người phụ nữ, thường xảy ra vào khoảng 45 - 55 tuổi. Đây chính là lúc các nội tiết tố điều hòa hoạt động trong cơ thể người phụ nữ bị thiếu hụt trầm trọng do buồng trứng không còn rụng trứng.

Bài thuốc chữa kinh nguyệt ít

Chứng kinh nguyệt ra quá ít là vấn đề bất thường khiến chị em lo lắng. Chị em tự nhiên kinh thấy ít hơn, thời gian hành kinh ngắn hơn mức bình, chu kỳ kinh như thường còn gọi chứng “kinh ít” “nguyệt kinh quá thiểu”.

Bài thuốc chữa đau tức hông sườn ở thai phụ

Đau tức ngực sườn, khó thở (Đông y gọi tử huyền) rất thường gặp ở người mang thai, nhất là người hay lo lắng, căng thẳng thái quá.

Bồi bổ cho chị em ngày đèn đỏ

Mỗi khi đến tháng, chị em thường thấy phiền phức rất nhiều, ảnh hưởng tới cuộc sống và sinh hoạt hằng ngày.

Gương sen, ngó sen bổ huyết, điều kinh

Hải Thượng Lãn Ông đã nhận định: “Cây sen đượm khí thơm trong lành của trời đất, nên củ, lá, hoa, tua, vỏ, quả, ruột đều là vị thuốc hay”.

Bạch đồng nữ trị bạch đới, rối loạn kinh nguyệt

Theo Đông y, rễ bạch đồng nữ có vị ngọt nhạt, tính mát, vào hai kinh: tâm và tỳ. Tác dụng thanh nhiệt tiêu viêm, khu phong trừ thấp, điều hoà thể dịch.

Thuốc nam chữa rong kinh

Rong kinh là một trong những rối loạn kinh nguyệt thường gặp ở chị em. Nếu kinh kéo dài trên 7 ngày gọi là “rong kinh”, có người kinh ra hết rồi lại có, một tháng có hai ba lần. Rong kinh kéo dài không chỉ gây hoang mang lo lắng, gây khó chịu, ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống hằng ngày mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chị em.

KINH NGUYỆT BẾ ( KINH BẾ)

Con gái thầy giáo họ Nguyễn, năm đó 17 tuổi, vốn có chứng tiêu chảy do Tỳ hư. Do buồn về việc đứa con chết sớm vì vậy kinh nguyệt bế luôn đã gần nửa năm nay, bụng đau,

CÓ THAI TAY CHÂN ĐAU NHỨC

Từ… 31 tuổi. Có thai 5 tháng. Lúc đó vào giữa mùa hè, đầu tiên thấy tay chân tê bại rồi đau nhứcdữ dội. Khám chuyên khoa, sợ tổn thương đến thai liền dùng Thang Tứ Vật Gia Giảm để an thai.

CÓ THAI BỊ NỘI NHIỆT - HƯ THAI

Trần, hơn 30 tuổi, vào giữa mùa hè, phát bệnh nội nhiệt. Cơ thể không nóng lắm. Đi khám thai ở khoa sản trong thành phố, được bổ huyết, an thai bằng bài Tứ Vật

CÓ THAI BỊ KINH GIẢN

Trần... 34 tuổi, có thai 7 tháng. Trong bụng vốn có phục nhiệt, thỉnh thoảng gây ra chứng tâm phiền không chịu thuốc thang.

DỌA XẨY THAI

Nữ, 33 tuổi..., tắt kinh gần một tháng, có triệu chứng dọa xẩy thai, ra chất nhờn lẫn máu, lại đau tức bụng dưới, ói mửa, không ăn được, người rất mệt mỏi,

ĐẺ KHÓ

Cô gái, trước bị chứng thổ huyết, về đêm nóng nẩy, từ lúc có thai, ngày nào cũng uống bài Bát Vị.thêm Ngũ vị tử và Ngưu tất.

ĐANG HÀNH KINH CẢM HO

Nguyễn thị Khương, 32 tuổi, ở Hải Dương. Đang ngày hành kinh bị nóng sốt, nhức đầu, ho, nằm bệnh 2 ngày, chưa uống thuốc gì, mạch Phù Hồng.

NGHỊCH KINH (ĐẢO KINH)

Lý thị L..., 26 tuổi, bị chứng thổ huyết, lúc nhiều,lúc ít,mỗi tháng thấy một lần vào những ngàycó kinh nhưng kinh không thấy ra. Bệnh đã nhiều tháng.

RONG HUYẾT BĂNG LẬU

Bà Kim 47 tuổi. Sau khi có kinh, huyết cứ tiếp tục chảy ra dầm dề không dứt, đến nay đã hơn 1 tháng, kèm theo đầu đau, choáng váng, người lạnh, chân tay lạnh,

RONG KINH

Nữ, 30 tuổi, kinh kỳ mỗi tháng kéo dài gần hết tháng, lúc đầu kinh màu đỏ, sau đó bầm đen, người mệt mỏi, cơ thể suy nhược, chóng mặt, hoa mắt,

RONG KINH LOẠN HUYẾT

Nữ, 22 tuổi ..., bị rong kinh kéo dài 4 - 5 năm nay, uống thuốc Tây có đỡ rồi bị lại, đã nằm bệnh viện phải truyền máu mới đỡ, về nhà lại rong kinh trở lại, thường kỳ kinh kéo dài 20 ngày,


Các tin khác

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Cách tổ chức thông tin trên theo bạn là?

Rất thân thiện

Rất đẹp

Hợp lý

Khó sử dụng

Logo Tuệ Tĩnh Đường Liên Hoa
Logo Cơm Chay Dưỡng Sinh Liên Hoa
Các món ăn Liên Hoa quán