11:28 ICT Thứ năm, 18/07/2024

Danh mục nội dung

Liên hệ

Trang nhất » Tin Tức » Nghiên cứu khoa học

Liên hệ

Tìm ra nguyên nhân phụ nữ khác đàn ông

Phụ nữ có nhiều gene hơn nam giới, sự chênh lệch này có thể giải thích vì sao họ khác xa phái mạnh đến như vậy. Các nhà khoa học tiết lộ điều này khi giải mã nhiễm sắc thể giới tính X.

Nghiên cứu mới tác dụng của gừng

Nghiên cứu mới tác dụng của gừng

Tạp chí Nông nghiệp & Hóa thực phẩm của Mỹ số ra mới đây đăng tải nghiên cứu của các chuyên gia Đài Loan cho hay gừng có tác dụng rất tuyệt vời trong việc điều trị bệnh tiêu chảy ở trẻ nhỏ do khuẩn gây ra.

Lá chè xanh trị huyết áp cao

Lá chè xanh trị huyết áp cao

Nhiều công trình nghiên cứu trước đó của thế giới cũng cho thấy uống chè, đặc biệt là chè xanh, có nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp phòng ngừa một số bệnh hiểm nghèo

Sữa ong chúa và Dầu gấc giúp duy trì sắc đẹp

Sữa ong chúa và Dầu gấc giúp duy trì sắc đẹp

Các nghiên cứu cho thấy, Sữa ong chúa và Dầu gấc chứa những dưỡng chất lý tưởng cho da và mắt, đẩy lùi sự lão hoá ở các cơ quan này. Sự kết hợp giữa chúng còn đem lại hiệu quả cao hơn.

PHỐI HỢP KINH TAM LĂNG, BỒNG NGA TRUẬT TRONG ĐIỀU TRỊ CÁC HỘI CHỨNG ĐAU DO KHÍ TRỆ HUYẾT Ứ

Hiện nay, trên thị trường nhiều loại sản phẩm thuốc Nam, Bắc có rất nhiều loại thuốc chỉ định cho các chứng đau do nhiều nguyên nhân, trong đó nguyên nhân chủ yếu vẩn là khí huyết không lưu thông điều hòa trong kinh mạch cũng như tạng phủ.

KINH NGHIỆM DÙNG KIM HUYỆT, THỦY HUYỆT THEO CHÂM CỨU CỔ ĐIỂN

Tương thừa tương vũ là cơ chế điều hòa xảy ra khi nhân thân lâm bệnh, đưa đến tình trạng một hành nào đấy khắc một hành khác quá mạnh, ví dụ nói Thổ thừa Thủy

CÁI GỐI KHÔNG CHỈ ĐỂ KÊ

Khi dùng gối, ngoài yếu tố thẩm mĩ, ta thường chú trọng chọn gối cao, thấp, cứng hay mềm để gối cho thích hợp, chứ ít ai lưu ý đến cái chất liệu của gối, thứ mà có ảnh hưởng đến sức khỏe, là một trong những tác nhân gây bệnh hoặc phòng trừ bệnh.

Thuốc cổ truyền Việt Nam điều trị ung thư

Cũng theo kết quả của nghiên cứu, 92% số bệnh nhân có điều trị bằng Phylamin đã tăng cân trung bình 3,1 kg, cao nhất đạt 6 kg, trong khi chỉ có 39% số bệnh nhân không sử dụng thuốc này tăng cân, và mức tăng trung bình chỉ đạt 0,5 kg.

ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ CỦA ĐIỆN CHÂM VÀ THUỐC ĐÔNG Y TRONG ĐIỀU TRỊ LIỆT DÂY THẦN KINH VII NGOẠI BIÊN DO LẠNH

Liệt dây thần kinh VII ngoại biên là một bệnh lý thường gặp, ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt và khả năng lao động của bệnh nhân.

NGHIÊN CỨU TÁC DỤNG CỦA CHÂM CỨU, XOA BÓP VÀ THUỐC CỔ TRUYỀN TRONG ĐIỀU TRỊ VIÊM QUANH KHỚP VAI

Điều trị viêm quanh khớp vai hiện nay có nhiều phương pháp. Tuy nhiên chưa có đề tài nào đề cập đến việc sử dụng phối hợp châm cứu xoa bóp và thuốc cổ truyền trong điều trị bệnh lý này.

NHỊP TIM Ở BỆNH NHÂN CƯỜNG GIÁP

Trong mục đích phối hợp Đông Tây Y để chữa bệnh, chúng tôi sử dụng nhóm huyệt Nội quan - Thần môn - Tam âm giao châm cứu 34 bệnh nhân cường giáp với thời gian lưu kim 30 phút ghi nhận kết quả sau:

NGHIÊN CỨU TÌNH HÌNH HÀNH NGHỀ Y DƯỢC TƯ NHÂN ĐANG ĐƯỢC QUẢN LÝ TẠI THÀNH PHỐ HUẾ

Hành nghề y tư nhân được phép hoạt động từ năm 1989, chỉ sau một thời gian ngắn, loại hình dịch vụ này đã phát triển nhanh chóng về số lượng trên phạm vi cả nước

NGHIÊN CỨU TÌNH HÌNH ỨNG DỤNG Y HỌC CỔ TRUYỀN TRONG CHĂM SÓC SỨC KHỎE BAN ĐẦU

Việt Nam có nền Y, Dược học cổ truyền từ lâu đời, gắn liền với sự trường tồn của dân tộc, nền y học đó có vai trò và tiềm năng to lớn trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân từ trước khi có y học hiện đại thâm nhập vào Việt Nam.

NGHIÊN CỨU GIÁ TRỊ CỦA PHƯƠNG PHÁP NHÌN HỆ TĨNH MẠCH NGÓN TAY TRỎ CỦA Y HỌC CỔ TRUYỀN ĐỂ CHẨN ĐOÁN MỨC ĐỘ NHIỄM KHUẨN HÔ HẤP CẤP Ở TRẺ EM TỪ SƠ SINH ĐẾN 3 TUỔI

Chẩn bệnh bằng mạch ngón tay trỏ là một phương pháp phổ biến từ xa xưa của y học cổ truyền phương Đông đối với trẻ em dưới 3 tuổi. Trong phương pháp này các thầy thuốc cổ truyền dựa vào hình dạng, độ dài, màu sắc....

ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ ĐIỀU TRỊ CHỨNG HUYỄN VỰNG ( CHÓNG MẶT) THỂ HƯ BẰNG ĐÔNG DƯỢC KẾT HỢP CHÂM CỨU THUỶ CHÂM

Nghiên cứu này chỉ giới hạn trong phạm vi điều trị Huyễn vựng thể khí huyết lưỡng hư và can thận bất túc bằng cách sử dụng các bài thuốc Quy tỳ thang

BÀI THUỐC HOẠT HUYẾT, KHU PHONG ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐAU THẦN KINH TOẠ DO LẠNH NĂM 2006- 2007

Theo quan niệm của y học cổ truyền đau thần kinh toạ còn gọi là toạ cốt phong hoặc yêu cước thống….Bệnh thường do phong hàn, phong hàn thấp, phong thấp nhiệt, ứ huyết gây nên.

NGHIÊN CỨU CÁC THÔNG SỐ CALCI, PHOSPHATE VÀ ACID URIC TRONG MÁU VÀ NƯỚC TIỂU Ở BỆNH NHÂN SỎI TIẾT NIỆU TÓM TẮT

Phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu cắt ngang bệnh – chứng. Số liệu thu thập được xử lý bằng phần mềm thống kê y học MedCalcd, Version 8.0.

ƯỚC MƠ

Tôi tên là bác sỹ Quang, nguyên trước đây tôi từng công tác tại Viện Y học dân tộc TPHCM từ năm 2001-2004.

CÁC BỆNH VỀ CỘT SỐNG

Đau lưng là môt bệnh phổ biến, lại thường xẩy ra vào thời sung sức của người lao động (20 – 50 tuổi), do đó ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe, tinh thần, kinh tế của cá nhân, gia đình và xã hội.

Thuốc cổ truyền Việt Nam điều trị ung thư

Thuốc cổ truyền Việt Nam điều trị ung thư

Trong 41 nữ bệnh nhân ung thư được điều trị hỗ trợ bằng Phylamin, 6 người ở giai đoạn III, IV đã chết sau 1-3 năm kể từ ngày phẫu thuật. Tất cả các bệnh nhân còn lại được phát hiện ở giai đoạn I, II và điều trị bằng các biện pháp xạ trị, phẫu thuật triệt để, hóa trị kết hợp với Phylamin hiện vẫn còn sống.


Các tin khác

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Cách tổ chức thông tin trên theo bạn là?

Rất thân thiện

Rất đẹp

Hợp lý

Khó sử dụng

Logo Tuệ Tĩnh Đường Liên Hoa
Logo Cơm Chay Dưỡng Sinh Liên Hoa
Các món ăn Liên Hoa quán