05:10 ICT Thứ năm, 18/07/2024

Danh mục nội dung

Liên hệ

Trang nhất » Tin Tức » Bệnh học » XEM THEO VẦN » BỆNH VẦN U+V+X+Z

Liên hệ

Ung thư ruột già (Colon cancer)

Tobin Gibb, 6 lần đoạt giải thưởng Grammy, ca sĩ của ban nhạc Bee Gees nổi danh một thời vừa qua đời vì ung thư ruột già vào tuổi 62.

UNG THƯ THỰC QUẢN

Ung thư thực quản là khối u ác tính xuất phát từ ống thực quản, hầu hết là ung thư biểu mô dạng thượng bì trừ đoạn 1/3 dưới thực quản hay gặp ung thư biểu mô tuyến, là một bệnh rất nặng tiên lượng xấu thường gặp, kết quả điều trị thấp, chỉ có khoảng 10-20% số bệnh nhân đã mổ sống thêm dược tới 5 năm.

Bệnh ung thư

Bệnh ung thư là một căn bệnh hiểm nghèo, là cơn ác mộng của cả nhân loại. Hiện nay trên thế giới có khoảng 138 loại ung thư khác nhau và riêng tại Hoa-Kỳ có chừng 5 triệu người đang mắc bệnh này.

Zona thần kinh

Zona thần kinh

Zona là một bệnh do virut gây nên (virut Zona – Varicelle), biểu hiện mọc những đám mụn nước trên da, kèm theo đau dọc chiều dài của dây thần kinh bị tổn thương. Hay gặp nhiều ở người lớn tuổi, người miễn dịch kém, người đang điều trị bằng corticoid…

Ù TAI

Ù TAI

Chứng ù tai xẩy ra khi đầu dây thần kinh tai trong bị tổn thương, không thu nhận đúng tín hiệu, âm thanh, do đó, tạo ra một thứ tiến kêu và thường kèm theo tình trạng mất khả năng nghe.

U XƠ CỔ TỬ CUNG

U XƠ CỔ TỬ CUNG

Y học cổ truyền cho rằng do khí huyết ngưng trệ ở hai mạch Xung và Nhâm gây nên.Dựa theo vị trí khác nhau của khối u có thể gặp U xơ cổ tử cung hoặc U xơ tử cung.

U XƠ TIỀN LIỆT TUYẾN

U XƠ TIỀN LIỆT TUYẾN

Tiền liệt tuyến là một tuyến của bộ sinh dục nam, nằm ngay dưới cổ bàng quang và bao quanh niệu đạo, ống dẫn tiểu.

UẤT CHỨNG

Là bệnh do tinh thần không thoải mái, khí trệ, tà uất, tinh thần không ổn định gây nên gây ra.

UNG THƯ BÀNG QUANG

UNG THƯ BÀNG QUANG

Ung thư bàng quang là loại ung thư đường tiết niệu thường gặp nhất và chiếm khoảng các loại ung thư. Tuổi thường gặp là 50 – 70 tuổi, nam gấp đôi nữ.

UNG THƯ CỔ TỬ CUNG

UNG THƯ CỔ TỬ CUNG

Ung thư cổ tử cung là loại chiếm tỷ lệ cao nhất nhì trong các loại bệnh ung thư của phái nữ, tuổi phát bệnh thường trên 40 tuổi, có quan hệ mật thiết với viêm loét cổ tử cung.

UNG THƯ DẠ DÀY

UNG THƯ DẠ DÀY

Triệu chứng ban đầu không rõ rệt, thường dễ lẫn với viêm dạ dày, loét dạ dày tá tràng, rối loạn tiêu hóa.

UNG THƯ ĐẠI TRƯỜNG

UNG THƯ ĐẠI TRƯỜNG

Ung thư đại trường là môt loạïi ung thư đường tiêu hóa thường gặp, phần lớn trên 40 tuổi, nam nhiều hơn nữ. Theo vị trí phát sinh có thể chia ra ung thư trực trường và ung thư kết tràng.

UNG THƯ GAN

UNG THƯ GAN

Ung thư gan là một loại ung thư đường tiêu hóa thường gặp. Tỷ lệ phát bệnh cao ở vùng Châu Á và Châu Phi, tuổi trung niên và nam giới thường mắc bệnh cao hơn.

UNG THƯ THỰC QUẢN

UNG THƯ THỰC QUẢN

Ung thư thực quản là một loại ung thư cơ quan tiêu hóa thường gặp. Triệu chứng chủ yếu là ngày càng nuốt khó hơn.

VẨY NẾN

VẨY NẾN

Bệnh thường phát về mùa Đông, ở da đầu và mặt ngoài tứ chi, nặng thì có thể phát ra toàn thân, có thể kèm theo sưng đau các khớp tay chân.

VIÊM DA THẦN KINH

VIÊM DA THẦN KINH

Viêm da thần kinh là một loại bệnh ngoài da thường gặp, phát sinh ở cổ và dày cứng như da cổ trâu nên có tên gọi là Ngưu bì tiên.

VIÊM DA TIẾP XÚC

VIÊM DA TIẾP XÚC

Thường phát sinh ở vùng da của cơ thể lộ ra bên ngoài. Thường có thời gian ủ bệnh, lần tiếp xúc đầu khoảng 4-5 ngày hoặc hơn , lần tiếp xúc sau ngắn hơn khoảng vài giờ hoặc 1 ngày.

VIÊM KHỚP DẠNG THẤP

VIÊM KHỚP DẠNG THẤP

Là bệnh mang tính xã hội vì tỉ lệ người mắc bệnh cao, bệnh thường kéo dài và đặc biệt là các di chứng có thể dẫn đến tàn phế, vừa ảnh hưởng đến cac nhân người bệnh lẫn xã hội.

VIÊM TUYẾN TIỀN LIỆT

VIÊM TUYẾN TIỀN LIỆT

Viêm tiền liệt tuyến là bệnh rất thường gặp ở tuổi thành niên, có phân ra cấp và mạn tính.


Các tin khác

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Bạn có nhận xét gì về phiên bản website mới của chúng tôi?

Tốt

Khá

Trung Bình

Kém

Logo Tuệ Tĩnh Đường Liên Hoa
Logo Cơm Chay Dưỡng Sinh Liên Hoa
Các món ăn Liên Hoa quán