06:26 +07 Thứ năm, 25/04/2024

Danh mục nội dung

Liên hệ

Trang nhất » Tin Tức » Danh y

Liên hệ
Lá cây nhót

BÀI THUỐC GIA TRUYỀN TRỊ HẮC LÀO

Hắc lào là căn bệnh “khó nói” thường gây khổ sở cho không ít người, đặc biệt là những người ở vùng sâu vùng xa vì ngứa ngáy, mẩn đỏ và lở loét. Sở hữu bài thuốc nam gia truyền sáu đời tổng hợp nhiều thảo dược có tác dụng đặc trị vùng da, bà Đinh Thị Ặm (ngụ xóm Cò, xã Tân Lộ, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình) được người địa phương đặt biệt danh là “bà lang trị bệnh Tôn Ngộ Không”

Bà lão Nguyễn Thị Chuyền và một số vị thuốc trong bài thuốc chữa mẩn ngứa

CHỮA DỊ ỨNG

Cuộc đời có số phận hẩm hiu khi chồng hi sinh, con qua đời, bà lão Nguyễn Thị Chuyền (77 tuổi, ngụ xóm 1, xã Đông Quang, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa) hàng chục năm nay chỉ biết tìm nguồn vui từ những thang thuốc công hiệu chữa bệnh dị ứng, mẩn ngứa giúp người nghèo.

Lương y Nguyễn Sỹ Bằng đang bắt mạch cho bệnh nhân. Ảnh: Giang Đình.

TRỊ BỆNH XƠ GAN CỔ TRƯỚNG CỦA LƯƠNG Y HÀ THÀNH

Trở về quê hương từ chiến trường ác liệt, người cựu chiến binh ấy chọn con đường tiếp nối nghề bốc thuốc truyền thống của gia đình.

Cây cỏ may

BÀI THUỐC CHỮA BỆNH ĐỘNG KINH LƯƠNG Y TỪ RẨY

Căn bệnh ông chuyên trị là loại bệnh tương đối “khó nhai”: Bệnh động kinh. Cách chữa bệnh của ông cũng chẳng giống ai: Cứ miệt mài chờ đợi, “rình” khoảnh khắc người bệnh co giật để lấy thuốc nhỏ vào miệng. Thế nên người dân ở xóm Trọng, xã Phong Phú (huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình) thường gọi ông Bùi Văn Rẩy (Tư Rẩy, 63 tuổi, người dân tộc Mường) là “cao thủ chữa bệnh động kinh”.

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Cách tổ chức thông tin trên theo bạn là?

Rất thân thiện

Rất đẹp

Hợp lý

Khó sử dụng

Logo Tuệ Tĩnh Đường Liên Hoa
Logo Cơm Chay Dưỡng Sinh Liên Hoa
Các món ăn Liên Hoa quán