Tái tô Công thức bài thuốc:Củ gai 30gTía tô 20gCỏ nhọ nồi 20gBạc thau 20gVông cách 20gNgãi cứu 30gCỏ mần trầu 20gHuyết dụ 20gĐinh lăng 20gCách bào chế: Rửa sạch, băm phơi khô, cắt nơi khô ráo.
Công dụng: Chữa bệnh động thai, đau bụng ra huyết(cầm máu, an thai).
Chủ trị: Đau bụng phụ nữ, đau bụng, động thai.
Cách dùng: Các vị thuốc trên đổ ngập nước đun sôi 15 đến 20 phút, rót ra để nguội uống; ngày uống từ 3 đến 6 lền, mỗi lần 1 bát.
Kiêng kỵ:Cà muối, chất cay nóng, chất kích thích như: rượu, bia, ớt, hạt tiêu.