13:40 ICT Chủ nhật, 16/06/2024

Danh mục nội dung

Liên hệ

Trang nhất » Tin Tức » Châm cứu

Liên hệ

Châm cứu trị chứng đau đầu.

Thứ hai - 21/03/2011 14:27
Phiên bản trực tuyến báo BMJ (bmj.com) vừa đăng tải một nghiên cứu mới trên diện rộng cho thấy châm cứu có thể xoa dịu đau đầu do căng thẳng thần kinh.

Đau đầu có thể điều trị hiệu quả bằng châm cứu.

Phiên bản trực tuyến báo BMJ (bmj.com) vừa đăng tải một nghiên cứu mới trên diện rộng cho thấy châm cứu có thể xoa dịu đau đầu do căng thẳng thần kinh.

Các nhà nghiên cứu từ một số trường ĐH tại Đức viết: “Châm cứu được sử dụng rộng rãi trong điều trị đau đầu do căng thẳng thần kinh, nhưng hiệu quả của nó vẫn còn là vấn đề gây tranh cãi”.

Để tìm hiểu về hiệu quả của phương pháp chữa bệnh này, các nhà khoa học bắt đầu tìm kiếm tình nguyện viên. Những người tình nguyện tham gia nghiên cứu đều được ghi nhận đã bị đau nhức căng thẳng thần kinh ít nhất 8 ngày/tháng trong khoảng thời gian 3 tháng trước nghiên cứu.

Các nhà khoa học chia bệnh nhân thành 3 nhóm. Nhóm 1 được châm cứu theo phương pháp truyền thống. Khi điều trị nhóm 2, bác sĩ châm cứu chệch đi một chút so với huyệt (làm bộ như châm cứu thật). Nhóm 3 được cho biết họ ở danh sách chờ và không được điều trị (nhóm này châm cứu giai đoạn cuối của thực nghiệm.)

Các bác sĩ điều trị đều được đào tạo về châm cứu. Đợt điều trị diễn ra ở 28 cơ sở y tế trên nước Đức, trong 8 tuần, bao gồm 12 lần châm cứu, mỗi lần kéo dài 30 phút. Kết quả điều trị của 270 bệnh nhân sau đó cho thấy những người được châm cứu đúng cách truyền thống rút ngắn được 7 ngày đau đầu trong tháng so với tháng trước điều trị.

Theo các nhà nghiên cứu, sự tiến triển này rõ ràng có liên quan đến mặt lâm sàng. Song kết quả tìm được trở nên phức tạp khi những bệnh nhân được điều trị bằng mô phỏng châm cứu (nhóm 2) cũng giảm thiểu đau đầu gần bằng nhóm 1.

Giải thích về điều này, các nhà nghiên cứu cho rằng kim châm có thể vẫn có tác dụng nhờ thay đổi lưu thông, hoặc gây ra những phản ứng lý, hóa học về thần kinh. Cũng có giả thuyết cho rằng cả châm cứu truyền thống và châm cứu mô phỏng đều có tác dụng trấn an đầy hiệu nghiệm.

Tác giả bài viết: Nguồn : Theo vietbao.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Ý kiến của bạn về giao diện của website http://www.tuetinhlienhoa.com.vn?

Đẹp, duy trì giao diện như vậy

Bình thường, cần điều chỉnh

Xấu, cần thay đổi ngay

Ý kiến khác (xin gửi về email: support@tuetinhlienhoa.com.vn)

Logo Tuệ Tĩnh Đường Liên Hoa
Logo Cơm Chay Dưỡng Sinh Liên Hoa
Các món ăn Liên Hoa quán