07:18 ICT Thứ tư, 01/02/2023

Danh mục nội dung

Liên hệ

Trang nhất » Tin Tức » Thông Tin Y Học

Liên hệ

Đậu trắng phòng chống kháng insulin, bệnh tiểu đường

Thứ ba - 27/12/2016 09:20
Đậu trắng ngăn ngừa quá trình hình thành chất béo nhờ chất xơ có nhiều trong đậu trắng giúp ngăn hấp thu chất béo, kiểm soát calo.
Axit có trong trái cây và rau củ làm giảm đáng kể tình trạng kháng insulin 10 thực phẩm tốt cho người bị bệnh tiểu đường Bệnh tiểu đường: Kinh hoàng biến chứng ngày càng nhiều người Việt mắcĐậu trắng được trồng ở khắp nơi, quả non để ăn, hạt quả già Đông y dùng làm thuốc. Trước hết, đậu trắng được biết đến như một loại thực phẩm giúpgiảm cân hiệu quả. Nguồn chất xơ, protien, vitamin dồi dào nhưng chứa ít calo và hầu như không có chất béo hỗ trợ đắc lực trong quá trình tìm lại dáng thon cho người béo phì. Đậu trắng ngăn ngừa quá trình hình thành chất béo nhờ chất xơ có nhiều trong đậu trắng giúp ngăn hấp thu chất béo, kiểm soát calo. Ngoài ra, chất xơ đóng vai trò quan trọng giúp hỗ trợ tiêu hóa, ổn định lượng đường trong máu, giảm cholesterol, ngăn ngừa táo bón. Đậu trắng làm tăng sự trao đổi chất của cơ thể, giảm sự hấp thu đường và tinh bột nên từ đó giúp giảm sự tích tụ chất béo. Ăn đậu trắng tạo cảm giác no lâu nhờ lượng chất xơ dồi dào giúp kiềm chế cơn đói, tạo cảm giác no lâu mà không nạp quá nhiều năng lượng vì thế quá trình giảm cân diễn ra hiệu quả hơn. Những người tỉ mỉ và siêng năng vào bếp, có thể chế biến đậu trắng thành món salad trong bữa chính sẽ giúp đốt cháy được chất béo nhiều hơn các phương pháp khác tới 25%. Chất béo chắc chắn sẽ không “có cơ hội” lưu trữ trong cơ thể với loại thực phẩm bổ dưỡng này. Ngoài tác dụng giảm béo đậu trắng còn có tác dụng trong việc phòng chống kháng insulin, bệnh tiểu đường và bệnh tim, nâng cao thành tích thể thao, tăng cường năng lượng, giảm bớt các triệu chứng của viêm khớp, và hỗ trợ trong việc phòng chống ung thư ruột kết. Dau trang phong chong khang insulin, benh tieu duongKhi bị viêm đường ruột cấp tính: đậu trắng 20g, hoắc hương 8g, thương truật 8g, sắc nước uống. Bị trúng nắng, phát sốt, tiểu tiện không thông: Đậu trắng để cả vỏ 50g, sắc kỹ với nước, chắt lấy nước, để nguội chia thành 2 phần uống trong ngày. Bị trúng nắng, nôn mửa, tiêu chảy: Hạt đậu trắng 12g, hoắc hương 8g, sắc nước uống. Phòng chống nắng nóng: Hạt đậu trắng 9g, hoắc hương 9g, hậu phác 8g, cam thảo (nướng) 4g, sắc nước uống thay trà trong ngày. Ban xuất huyết: đậu trắng 100g, hồng táo 20 trái, đường phèn 50g, tất cả cho vào nồi sắc với nước, chia 2 lần uống trong ngày. Phụ nữ khí hư, bạch đới, kinh nguyệt thất thường: khí hư ra ngứa âm đạo, đau ngang thắt lưng, tức bụng dưới, bạch đới tiết ra chất nhầy trắng: 1 cân hạt đậu trắng sao chín, tán mịn; ngày uống 3 lần, mỗi lần 8g, hòa với nước đun sôi hoặc với nước cơm uống liên tục trong nhiều ngày. Trẻ nhỏ đổ mồ hôi trộm hoặc ra nhiều mồ hôi: Đậu trắng sao chín, tán mịn; ngày uống 5-10g, chiêu bột thuốc bằng nước sôi để nguội, liên tục trong nhiều ngày sẽ khỏi. Trẻ nhỏ lên đậu, bị nhiễm độc, toàn thân lở loét: Hạt đậu trắng nghiền thành bột mịn, xoa vào những chỗ bị bệnh, có tác dụng giải độc và chóng lên da. Giải độc khi bị dị ứng hoặc ngộ độc do ăn thịt gia cầm, tôm, cá... có độc: Hạt đậu trắng tươi 30g giã nát, hòa với nước sôi để nguội, uống. Hoặc, lấy một vốc hạt đậu trắng sống (khoảng 20g), nghiền mịn, hòa với nước sôi để nguội, uống. Cũng có thể lấy hạt đậu trắng 1 cân, rang chín, nghiền bột mịn, hòa với nước sôi để nguội uống ngày 3 lần, mỗi lần 12g, liên tục trong nhiều ngày.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Cách tổ chức thông tin trên theo bạn là?

Rất thân thiện

Rất đẹp

Hợp lý

Khó sử dụng

Logo Tuệ Tĩnh Đường Liên Hoa
Logo Cơm Chay Dưỡng Sinh Liên Hoa
Các món ăn Liên Hoa quán