08:48 ICT Thứ bảy, 10/12/2022

Danh mục nội dung

Liên hệ

Trang nhất » Tin Tức » Thông Tin Y Học

Liên hệ

Mùi mồ hôi cho biết con người hạnh phúc

Thứ tư - 29/04/2015 15:40
Các nhà khoa học của Đại học Utrecht (Hà Lan) vừa cho biết, mùi trên cơ người có thể lan tỏa hạnh phúc đến người khác được biết đến với tên tín hiệu hóa học là chemosignalling.
 
 
Các nhà khoa học của Đại học Utrecht (Hà Lan) vừa cho biết, mùi trên cơ người có thể lan tỏa hạnh phúc đến người khác được biết đến với tên tín hiệu hóa học là chemosignalling. Tín hiệu hóa học đóng vai trò như một môi trường, trong đó con người có thể bị đồng bộ cảm xúc một cách vô thức.
Nhóm chuyên gia đã thu thập mồ hôi của những người trong trạng thái hạnh phúc, sợ hãi có trạng thái trung tính. Những mẫu này được chia ra và đựng vào trong các lọ khác nhau, sau đó để một nhóm tình nguyện viên khác ngửi chúng. Khi ngửi mùi mồ hôi, nhóm này được nối với một máy điện đồ cơ, đo những thay đổi nhỏ trên cơ mặt để theo dõi cảm xúc họ đã trải qua. Kết quả cho thấy không chỉ trạng thái tiêu cực mà cả trạng thái tích cực cũng có thể được lan truyền qua mùi hương.
Hạnh phúc có nhiều lợi ích cho từng cá nhân ở nhiều cấp độ, làm lành những thương tổn gây ra từ cảm xúc tiêu cực đối với hệ tuần hoàn, nội tiết, miễn dịch, tăng khả năng tập trung để truyền cảm hứng cho những ý tưởng sáng tạo.

 

Tác giả bài viết: Tuyết Nhung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Cách tổ chức thông tin trên theo bạn là?

Rất thân thiện

Rất đẹp

Hợp lý

Khó sử dụng

Logo Tuệ Tĩnh Đường Liên Hoa
Logo Cơm Chay Dưỡng Sinh Liên Hoa
Các món ăn Liên Hoa quán