15:24 ICT Thứ năm, 02/04/2020

Danh mục nội dung

Liên hệ

Trang nhất » Tin Tức » Thông Tin Y Học

Liên hệ

Quả óc chó giúp giảm cảm giác thèm ăn

Thứ sáu - 07/02/2020 09:34
Nghiên cứu chỉ ra rằng những người thường xuyên ăn quả óc có, cá hồi giàu chất béo không bão hòa đa (PUFAs) có thể có những thay đổi về hormon giúp kiểm soát cảm giác thèm ăn, khiến họ ít cảm thấy đói.
 

Nghiên cứu này cho thấy sử dụng một chế độ ăn uống chứa nhiều PUFAs giúp giảm đáng kể hàm lượng ghrelin, loại hoocmon làm tăng  cảm giác đói.

Hơn nữa, một chế độ ăn uống nhiều PUFA cũng làm tăng đáng kể peptide YY (PYY), loạihormon làm tăng cảm giác no.

Nhà nghiên cứu chính Jamie A. Cooper, Đại học Georgia, cho biết: "Các hormon thèm ăn đóng một vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh lượng thức ăn chúng ta ăn”.

"Những phát hiện này cho chúng ta biết rằng ăn các loại thực phẩm giàu PUFAs như quả óc chó, có thể thay đổi hormonthèm khiến chúng ta cảm thấy no lâu hơn".

 

Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Nutrition, nhóm nghiên cứu đã chọn 26 người đàn ông và phụ nữ khỏe mạnh (độ tuổi từ 18-35) sử dụng chế độ 7 ngày nhiều PUFAs hoặc chế độ ăn theo mô hình ăn uống đặc trưng kiểu Mỹ.

Chế độ ăn giàu PUFA bao gồm các thực phẩm như óc chó, cá hồi Alaska, cá ngừ, dầu hạt lanh, dầu hạt nho và dầu cá..

Chế độ ăn đối chứng bao gồm 7 % chất béo không bão hòa đa, 15% chất béo không bão hòa đơn  và 13% chất béo bão hòa so với chế độ ăn giàu PUFA gồm 21% chất béo không bão hòa đa, 9 % chất béo không bão hòa đơn và 5% chất béo bão hòa.

Những người tham gia tăng PYY trong khi đói và sau khi ăn. Các nhà nghiên cứu cho biết những sự thay đổi hormon này có nghĩa là kiểm soát sự thèm ăn tốt hơn.


Tác giả bài viết: BS Thu Vân (Theo Boldsky)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Cách tổ chức thông tin trên theo bạn là?

Rất thân thiện

Rất đẹp

Hợp lý

Khó sử dụng

Logo Tuệ Tĩnh Đường Liên Hoa
Logo Cơm Chay Dưỡng Sinh Liên Hoa
Các món ăn Liên Hoa quán