06:12 ICT Thứ tư, 01/02/2023

Danh mục nội dung

Liên hệ

Trang nhất » Tin Tức » Thực dưỡng trị liệu

Liên hệ

Ăn đậu phụ hằng ngày có tốt không?

Thứ sáu - 17/05/2019 10:16
Tôi rất hay ăn đậu phụ vì nghe nói đây là “thịt thực vật” mà cũng rẻ. Xin hỏi bác sĩ đậu và chế phẩm của đậu có giá trị dinh dưỡng gì?
Trong 100g đậu tương chứa 200-300mg canxi, 35-40% là protein, 15-20% lipid và còn có tương đối nhiều kẽm và sắt. Acid amin đậu tương gần giống như acid amin của nhu cầu cơ thể, nhất là có lysine. Nếu ăn phối hợp đậu tương với thức ăn tinh bột, có thể bù đắp sự thiếu hụt acid amin trong thức ăn tinh bột. Hàm lượng sắt và vitamin nhóm B trong sữa đậu nành cao hơn sữa bò nên những người dị ứng sữa bò có thể dùng sữa đậu nành thay thế.Tuy đậu và chế phẩm đậu có giá trị dinh dưỡng phong phú nhưng khi ăn, phải chú ý 2 điểm sau: ăn một lần không nên quá nhiều; glucid trong đậu với chất xơ và đa đường là chính, hàm lượng tinh bột ít, khi vi khuẩn trong ruột phân giải những chất glucid này sẽ sinh ra nhiều khí, cho nên ăn quá nhiều đậu dễ trướng bụng; không được ăn hạt đậu sống vì trong đậu có các thành phần có hại như chất khoáng toripxin, chất ngưng tụ hồng cầu. Những thành phần này chỉ được phân hủy bởi nhiệt độ (đun chín), nếu ăn sống sẽ xuất hiện bệnh trạng tiêu hóa như buồn nôn, nôn mửa... Tuy nhiên khi mua đậu từ chợ về do quá trình bảo quản không được tốt nên chúng ta cần luộc, rán hoặc sốt lên sẽ tốt hơn và không sợ hao hụt dinh dưỡng.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Cách tổ chức thông tin trên theo bạn là?

Rất thân thiện

Rất đẹp

Hợp lý

Khó sử dụng

Logo Tuệ Tĩnh Đường Liên Hoa
Logo Cơm Chay Dưỡng Sinh Liên Hoa
Các món ăn Liên Hoa quán