03:15 ICT Thứ hai, 15/07/2024

Danh mục nội dung

Liên hệ

Trang nhất » Tin Tức » Thực dưỡng trị liệu

Liên hệ

Ăn đậu phụ, phụ nữ ít mắc bệnh tim

Thứ năm - 11/06/2020 16:23
Ăn đậu phụ và các sản phẩm có chứa isoflavone có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn, đặc biệt là đối với phụ nữ sau mãn kinh.

Các nhà nghiên cứu tại Trường Y Harvard đã phân tích dữ liệu từ hơn 200.000 người tham gia vào 3 nghiên cứu về sức khỏe và dinh dưỡng. Những người tham gia không bị ung thư hoặc bệnh tim khi các nghiên cứu bắt đầu. Sau khi loại bỏ một số yếu tố gây nhiễu, các nhà khoa học đã tìm thấy, tiêu thụ đậu phụ có hàm lượng isoflavone cao hơn 1 lần/tuần có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn 18% so với 12% đối với những người ăn đậu phụ ít hơn 1 lần mỗi tháng.

 

Một mối liên quan thuận lợi với việc tiêu thụ đậu phụ thường xuyên được tìm thấy chủ yếu ở phụ nữ trước khi mãn kinh hoặc ở phụ nữ mãn kinh không dùng hormon.

Các tác giả cũng lưu ý, những quần thể có truyền thống tiêu thụ thực phẩm giàu isoflavone, bao gồm đậu phụ như ở Trung Quốc và Nhật Bản, có nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn so với những người theo chế độ ăn giàu thịt. Tuy nhiên, những lợi ích tiềm năng của đậu phụ và isoflavone liên quan đến bệnh tim đòi hỏi cần có nhiều nghiên cứu hơn nữa.


Tác giả bài viết: Nguyễn Ngân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Ý kiến của bạn về giao diện của website http://www.tuetinhlienhoa.com.vn?

Đẹp, duy trì giao diện như vậy

Bình thường, cần điều chỉnh

Xấu, cần thay đổi ngay

Ý kiến khác (xin gửi về email: support@tuetinhlienhoa.com.vn)

Logo Tuệ Tĩnh Đường Liên Hoa
Logo Cơm Chay Dưỡng Sinh Liên Hoa
Các món ăn Liên Hoa quán