07:41 ICT Thứ hai, 08/08/2022

Danh mục nội dung

Liên hệ

Trang nhất » Tin Tức » Y Án » Nam Khoa

Liên hệ

DƯƠNG VẬT CƯƠNG CỨNG KHÁC THƯỜNG

Thứ sáu - 01/07/2011 14:52
Chung X, 27 tuổi, vì thủ dâm mà mắc bệnh dương vật cương cứng liên tục, đã hơn 1 năm, lại kèm thêm váng đầu, căng óc, mặt đỏ, miệng khát, buồn bực không yên,

(Trích trong ‘Thiên Gia Diệu Phương’ của Lý Văn Lượng, Trung Quốc)

Chung X, 27 tuổi, vì thủ dâm mà mắc bệnh dương vật cương cứng liên tục, đã hơn 1 năm, lại kèm thêm váng đầu, căng óc, mặt đỏ, miệng khát, buồn bực không yên, vào mùa hè, cảm thấy nóng nực, rất khổ sở, dùng nước đá để ngâm lạnh, chườm cho đỡ nhưng không kết quả. Đã dùng các thuốc Đông y như Long Đởm Tả Can Thang, Tri Bá Địa Hoàng Hoàn, Tam Giáp Phục Mạch Thang... Uống đến mấy chục thang mà chưa thấy kết quả, lo lắng mất ăn, mất ngủ, kém phấn khởi. Mới nhìn thì cơ thể còn khỏe, lưỡi sạch không rêu, mạch Huyền Sác có lực, rõ ràng là thủy suy ở dưới, tướng hỏa bốc lên. Hỏi nữa thì được biết đã từng dùng thuốc với nước có pha muối để nguội, mỗi ngày 2 lần, mỗi lần khoảng 250ml, sau khi uống thuốc thì thấy dương vật có mềm giãn nhưng tác dụng không bền. Nghĩ rằng gốc bệnh này là Can Thận âm hư biểu hiện là dương vượng lên, mà vị thuốc ngọt, lạnh thì có tác dụng dưỡng âm, vị đắng lạnh thì hóa được táo (khô ráo), do đó, dùng bài Long Đởm Tả Can Thang không có kết quả) và vị mặn có thể vào xương làm nhuyễn kiên (mềm những gì cứng), nên chúng tôi dùng bài Tri Bá Địa Hoàng (Đan bì, Hoài sơn, Phục linh, Sơn thù, Thục địa, Trạch tả(tức là bài Lục Vị Địa Hoàng), thêm Tri mẫu, Hoàng bá... làm chính, mỗi ngày uống 2 lần, sáng, tối. Lại dùng thêm các vị:

Quy bản            24g                   Mẫu lệ 24g

Côn bố              60g                   Hải tảo 60g

Sắc uống ngày 1 thang, chia 2 lần uống sáng và tối cùng uống với Tri Bá Địa Hoàng Hoàn.

Uống liền 10 thang thì bệnh khỏi.

Trường hợp dương vật cương cứng khác thường lâu ngày không xuống, Đông y gọi là bệnh 'cường trung', do Can thận âm hư, tướng hỏa bùng lên, tuy có kết hợp chứng thấp nhiệt, Tỳ hư, vẫn lấy bổ âm chế dương làm gốc. Dùng bài Tri Bá Địa Hoàng Hoàn không thấy hiệu qủa rõ rệt tức làhiệu lực của thuốc không đạt, phải dùng thêm Hải tảo, Côn bố, Quy bản, Mẫu lệ để tăng cường tác dụng tư âm, nhuyễn kiên mới đạt được hiệu qủa. Đây chỉ là một kinh nghiệm lâm sàng của chúng tôi, xin nêu lên để tham khảo.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Ý kiến của bạn về giao diện của website http://www.tuetinhlienhoa.com.vn?

Đẹp, duy trì giao diện như vậy

Bình thường, cần điều chỉnh

Xấu, cần thay đổi ngay

Ý kiến khác (xin gửi về email: support@tuetinhlienhoa.com.vn)

Logo Tuệ Tĩnh Đường Liên Hoa
Logo Cơm Chay Dưỡng Sinh Liên Hoa
Các món ăn Liên Hoa quán