07:21 ICT Thứ tư, 01/02/2023

Danh mục nội dung

Liên hệ

Trang nhất » Tin Tức » Thông Tin Y Học

Liên hệ

Cách ăn trứng gà có lợi cho sức khỏe

Thứ sáu - 10/04/2015 15:29
Tôi nghe nói ăn trứng gà luộc để qua đêm không tốt cho sức khỏe. Vậy nếu dùng lòng đỏ trứng gà ngâm với tam thất và mật ong để qua đêm rồi dùng thì có bị béo phì...

 

Tôi nghe nói ăn trứng gà luộc để qua đêm không tốt cho sức khỏe. Vậy nếu dùng lòng đỏ trứng gà ngâm với tam thất và mật ong để qua đêm rồi dùng thì có bị béo phì không và nếu dùng thì có tốt cho sức khỏe không?
          Phạm Thị Kim Nga (kimnga1986@gmail.com)
Về dinh dưỡng học, lòng đỏ trứng gà là thực phẩm bổ dưỡng giàu chất đạm và giàu vi chất dinh dưỡng như vitamin A, B1, B2, PP, canxi, sắt. Tuy nhiên, trong lòng đỏ trứng có nhiều cholesterol nên các nhà dinh dưỡng khuyên nên ăn cả lòng trắng vì trong lòng trắng có chất lectin giúp trung hòa cholesterol; tam thất là vị thuốc Đông y. Tam thất vị ngọt hơi đắng, tính ôn vào 2 kinh can và vị... Tại nơi trồng tam thất người ta coi tam thất là vị thuốc bổ không kém nhân sâm. Gần đây, tam thất được sử dụng rộng rãi làm thuốc bổ nên có tên sâm tam thất. Còn mật ong cũng có nhiều tác dụng vừa bồi bổ sức khỏe vừa làm thuốc chữa bệnh. Từ xưa trong nhân dân đã biết dùng mật ong như một vị thuốc nam chữa ho, bồi dưỡng sức khỏe... Thư bạn muốn hỏi về bài thuốc mật ong trứng gà và tam thất để qua đêm mới dùng thì có béo phì không. Như phân tích ở trên thì đây là dược thiện bổ nên có tác dụng bồi bổ tốt cho sức khỏe, nhất là những người gầy yếu, suy nhược, ăn uống kém, thiếu máu dinh dưỡng dùng rất tốt. Tuy nhiên, những người béo thì không nên dùng nhiều, vì mọi sự bồi bổ quá mức đều không tốt. Hơn nữa, lòng đỏ trứng gà chứa nhiều cholesterol nên nếu bạn chỉ dùng lòng đỏ sẽ mất đi cơ hội điều hòa chuyển hóa cholesterol của lòng trắng. Nếu trứng đã chế biến để lâu (qua đêm) nhất là trong điều kiện không bảo quản lạnh sẽ dễ bị nhiễm khuẩn nên ăn vào dễ gây sình bụng khó tiêu. Mà nấu lại thì chất dinh dưỡng và các vitamin lại hao hụt và biến chất. Vì vậy, cách ăn trứng tốt nhất vẫn là luộc hoặc chưng, rán chín tới và ăn ngay sẽ không bị hao hụt vitamin. 

Tác giả bài viết: BS. Nhật Quang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Cách tổ chức thông tin trên theo bạn là?

Rất thân thiện

Rất đẹp

Hợp lý

Khó sử dụng

Logo Tuệ Tĩnh Đường Liên Hoa
Logo Cơm Chay Dưỡng Sinh Liên Hoa
Các món ăn Liên Hoa quán