1 quả lê, mật ong
Tùy theo sở thích và triệu chứng cảm lạnh, có thể thêm một miếng gừng tươi hoặc chút bột gừng.
Cách thực hiện
Lê cắt bỏ đầu, rửa sạch, phần này sẽ làm cái nắp.
Dùng muỗng nạo bỏ lõi quả lê.
Đổ một lượng mật ong thích hợp vào chỗ bị rỗng, khoảng 1 muỗng, đặt miếng lê làm nắp bên trên.
Cho lê vào xửng hấp trong 40 phút, hoặc cho lê vào cái bát, đặt trong nồi đổ nước vừa phải.
Lê chín mềm, mật ong tan chảy tích tụ ở giữa rất thơm và ngọt, tốt nhất nên ăn lúc nóng, cơ thể sẽ ấm lên nhanh chóng và cổ họng trở nên dễ chịu hơn rất nhiều.
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn