01:34 ICT Thứ bảy, 28/01/2023

Danh mục nội dung

Liên hệ

Trang nhất » Tin Tức » Thông Tin Y Học

Liên hệ

Ðau vùng vai gáy cảnh báo bệnh gì?

Thứ sáu - 11/09/2015 14:59
Tôi 45 tuổi, vài năm nay, tôi thường xuyên bị đau vùng vai gáy rất khó chịu. Xin bác sĩ cho biết nguyên nhân gây bệnh...
 
 
Tôi 45 tuổi, vài năm nay, tôi thường xuyên bị đau vùng vai gáy rất khó chịu. Xin bác sĩ cho biết nguyên nhân gây bệnh và liệu đây có phải là dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm không?
Hồ Hải (Lào Cai)
Đau vùng gáy - bả vai - cánh tay là chứng bệnh thường gặp, có nhiều nguyên nhân gây ra và chúng thường là những dấu hiệu của các bệnh u hố sau. Đây là bệnh thường gặp ở trẻ em, những người trẻ tuổi. Người bệnh có những cơn nhức đầu dữ dội, cơn đau nhức lan từ vùng chẩm phía sau đầu lan xuống gáy, khiến người bệnh có cảm giác cứng gáy, rơi vào tư thế “sái cổ”. Ngoài ra nhiều người còn có hội chứng tăng áp lực trong sọ và dấu hiệu thần kinh khu trú. Triệu chứng của ép rễ và ép tủy cổ: Do đặc điểm cấu tạo chức năng của tủy sống cổ nên giai đoạn ép rễ (gây đau nhất là đau gáy, bả vai, cánh tay) thường kéo dài, nên dễ bị bỏ qua khi phân định với ép tủy cổ. Có nhiều nguyên nhân gây ép tủy cổ như u tủy cổ, viêm màng nhện tủy cổ, lao... Tổn thương đốt sống cổ do thoái hóa đốt sống cổ nhất là ở lỗ tiếp hợp sẽ gây kích thích dây thần kinh tủy và lúc đó sẽ gây kích thích đau theo khu vực chi phối của dây thần kinh: gáy - bả vai - cánh tay.
Nếu nhận thấy một trong các dấu hiệu trên, bạn cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời. Tùy theo từng nguyên nhân các bác sĩ sẽ có những phương pháp xử trí khác nhau.

Tác giả bài viết: BS. Văn Bàng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Ý kiến của bạn về giao diện của website http://www.tuetinhlienhoa.com.vn?

Đẹp, duy trì giao diện như vậy

Bình thường, cần điều chỉnh

Xấu, cần thay đổi ngay

Ý kiến khác (xin gửi về email: support@tuetinhlienhoa.com.vn)

Logo Tuệ Tĩnh Đường Liên Hoa
Logo Cơm Chay Dưỡng Sinh Liên Hoa
Các món ăn Liên Hoa quán