11:43 ICT Thứ năm, 18/07/2024

Danh mục nội dung

Liên hệ

Trang nhất » Tin Tức » Thông Tin Y Học

Liên hệ

Dùng y học cổ truyền lợi cho dân, ít tốn cho nhà nước

Thứ tư - 26/12/2012 08:49

 

Một nghiên cứu mới đây ở Úc cho thấy các liệu pháp như dầu gan cá, thảo dược St John’s Wort hay châm cứu có ích lợi kép: tốt cho sức khỏe người dân, đỡ cho ngân sách nhà nước.

Hai phần ba cư dân Úc sử dụng y dược bổ sung hàng năm, tiết kiệm hàng triệu đô la cho chi phí sức khỏe quốc gia và tăng cường thể chất của nhiều người.

Cây St John’s Wort

Nghiên cứu thực hiện bởi Viện Y học Bổ sung Quốc gia tại Trường Đại học Tây Sydney, tập trung vào 5 căn bệnh mạn tính mà người dân tìm đến các giải pháp cổ truyền nhiều hơn cả.

Đó là châm cứu cho đau thắt lưng, thảo dược St John’s Wort cho trầm cảm, dầu gan cá cho bệnh tim và viêm khớp, và bài thuốc phối hợp cho chứng đau xương.

Nghiên cứu ước tính mỗi năm có thể tiết kiệm đến 50 triệu đô nhờ sử dụng St John’s Wort, trong khi dầu gan cá thì “rất đáng đồng tiền” trong việc thuyên giảm chứng đau tim.

Bài thuốc phối hợp lá dương, tần bì và goldenrod thì giúp giảm đau cho các bệnh nhân viêm xương, trong khi châm cứu đi kèm với chăm sóc thông thường sẽ đem lại “hiệu quả giảm đau đáng kể so với chỉ chăm sóc thông thường ” trong gần 2 triệu người mắc chứng đau dưới lưng kinh niên.

Giám đốc điều hành của viện, Giáo sư Alan Bensoussan, cho hay các kết quả này cũng nhất quán với nghiên cứu khác trên thế giới.

“Y học bổ sung có những lợi ích lớn lao mà cộng đồng khoa học ưa vội vàng phủ nhận”, ông nói.

Tính riêng trong năm 2007-08 đã có 1,5 triệu người Úc được chỉ định dùng thuốc chống trầm cảm, tốn của chính phủ hết 0,57 đô la mỗi ngày trên một bệnh nhân. Trong khi đó St John Wort chỉ tốn có 0,17 đô la / ngày / người.

Giáo sư Bensoussan nói các nhà tâm lý trị liệu cần nghiêm chỉnh xem xét đến St John’s Wort cho dù vẫn cần nghiên cứu thêm về tương tác với các loại thuốc khác.

Tác giả bài viết: TIẾP TRƯƠNG (Theo Sydney Morning Herald)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Cách tổ chức thông tin trên theo bạn là?

Rất thân thiện

Rất đẹp

Hợp lý

Khó sử dụng

Logo Tuệ Tĩnh Đường Liên Hoa
Logo Cơm Chay Dưỡng Sinh Liên Hoa
Các món ăn Liên Hoa quán