14:03 ICT Chủ nhật, 14/07/2024

Danh mục nội dung

Liên hệ

Trang nhất » Tin Tức » Thông Tin Y Học

Liên hệ

Những vị thuốc kéo dài tuổi thọ

Thứ tư - 19/12/2012 10:03
- Một số thực phẩm, vị thuốc dưới đây (có nguồn gốc từ thực vật) từ xưa đã được coi là có tác dụng kéo dài tuổi thọ. Ngày nay, dưới sự phân tích khoa học, tác dụng của các thực phẩm, vị thuốc này càng được khẳng định.

 
Táo tàu.

Phục linh: Có tác dụng "lợi thuỷ thẩm thấp, kiện tỳ hoà trung, ninh tâm an thần". Ngày nay, các nghiên cứu cho thấy, phục linh có tác dụng lợi tiểu, giảm đường huyết, chống phù thũng, giảm mỡ máu, có lợi giúp người già thích ứng với môi trường. Phục linh có thể chế thành bánh để dùng dần.

Câu kỷ tử: Bổ thận ích tinh, dưỡng gan sáng mắt. Ngày nay, các nghiên cứu cho thấy kỷ tử có tác dụng hạ đường huyết, chống gan nhiễm mỡ và có thể giảm huyết áp ở mức nhất định. Câu kỷ tử rất có lợi cho chữa bệnh tiểu đường tuýp 2, cao huyết áp, gan nhiễm mỡ... Có thể chế biến thành đồ uống, hoặc ngâm rượu.

Đậu đen: Có tác dụng "dưỡng huyết, bình gan, trừ nhiệt, chỉ hàn". Ngày nay, các nghiên cứu cho thấy, đậu đen có tác dụng giảm đường huyết, cholesterol và giải độc.

Củ ấu: Có tác dụng trừ phiền, giải nhiệt, thanh nhiệt, chỉ khát. Các nghiên cứu cho thấy, củ ấu còn có tính năng kháng u. Có thể ăn sống hoặc chế biến thành món ăn.

Táo tàu: Bổ thận, ích vị, dưỡng huyết, an thần, ích khí hoà trung. Dược lý ngày nay nghiên cứu thấy, táo tàu có thể tăng cường sức lực, bảo vệ can tạng và đề kháng dị ứng. Táo tàu có thể chế biến thành mứt, bánh ăn điểm tâm.

Hồ đào nhân: Có tác dụng nhuận táo, nhuận trường. Dược lý hiện nay cho biết hồ đào nhân có tác dụng giảm đường huyết, tăng hồng cầu và có nhiều vitamin E, chống lão hoá.

Nho: Giúp bổ khí huyết, sinh tâm thần, cường gân cốt, lợi tiểu. Dược lý hiện đại cho biết, nho có những hoạt chất sinh học có tác dụng chống lão hoá.

Hạt sen: Giúp dưỡng tâm, an thần, ích thận, kiện tỳ, chỉ tả. Dược lý hiện đại cho thấy, hạt sen có tác dụng giảm huyết áp và chữa trị ung nhọt. Hạt sen có thể dùng ăn tươi, hoặc để khô, dùng nấu chè, làm bánh.

Tác giả bài viết: Lương y Hoài Vũ

Nguồn tin: (Hội Đông y Việt Nam)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Ý kiến của bạn về giao diện của website http://www.tuetinhlienhoa.com.vn?

Đẹp, duy trì giao diện như vậy

Bình thường, cần điều chỉnh

Xấu, cần thay đổi ngay

Ý kiến khác (xin gửi về email: support@tuetinhlienhoa.com.vn)

Logo Tuệ Tĩnh Đường Liên Hoa
Logo Cơm Chay Dưỡng Sinh Liên Hoa
Các món ăn Liên Hoa quán