03:25 ICT Thứ hai, 09/09/2024

Danh mục nội dung

Liên hệ

Trang nhất » Tin Tức » Thực dưỡng trị liệu

Liên hệ

Đậu phộng và chứng hen

Thứ năm - 11/10/2012 09:15
Phụ nữ ăn đậu phộng trong thời gian mang thai có thể giúp giảm nguy cơ con trẻ mắc bệnh hen suyễn về sau.
 
Đậu phụng.

Theo báo Daily Mail, các nhà khoa học Đan Mạch rút ra kết luận này sau khi phân tích dữ liệu của 61.000 phụ nữ. Cụ thể, trẻ có mẹ ăn đậu phộng ít nhất một lần mỗi tuần trong suốt thời gian mang thai giảm 21% nguy cơ mắc bệnh hen vào thời điểm trẻ được 18 tháng tuổi, so với trẻ có mẹ không ăn đậu phộng trong khi mang thai. Nghiên cứu cũng cho thấy tác dụng tương tự ở những ai ăn hạnh nhân. Những phát hiện trên mâu thuẫn với lời khuyên trước đó rằng phụ nữ mang thai nên hạn chế ăn một số loại hạt. Năm 2000, Học viện Nhi khoa Mỹ (AAP) khuyến cáo phụ nữ có tiền sử gia đình bị dị ứng đậu phộng tránh ăn đậu phộng trong thời kỳ mang thai, nhưng AAP đã rút lại khuyến cáo trên vào năm 2008 do thiếu bằng chứng về vấn đề này.

Tác giả bài viết: Mai Duyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Bạn có nhận xét gì về phiên bản website mới của chúng tôi?

Tốt

Khá

Trung Bình

Kém

Logo Tuệ Tĩnh Đường Liên Hoa
Logo Cơm Chay Dưỡng Sinh Liên Hoa
Các món ăn Liên Hoa quán