13:05 ICT Thứ ba, 07/02/2023

Danh mục nội dung

Liên hệ

Trang nhất » Tin Tức » Y Án » Mắt

Liên hệ

MẮT MỜ KHÔNG NHÌN THẤY

Thứ sáu - 01/07/2011 14:17
Ông Sade, 45 tuổi. Ông tỏ vẻ thất vọng khi gặp tôi. Người ta cho ông biết là đôi mắt của ông không thể trị được và khuyên ông không nên đọc sách báo nữa để giữ cho đôi mắt đỡ mỏi mệt,

(Trích trong ‘Helping Yourself  With Foot Reflexology’ của Mildred Carter)

Ông Sade, 45 tuổi. Ông tỏ vẻ thất vọng khi gặp tôi. Người ta cho ông biết là đôi mắt của ông không thể trị được và khuyên ông không nên đọc sách báo nữa để giữ cho đôi mắt đỡ mỏi mệt, còn nhìn được thêm ngày nào hay ngày đó. Khi ấn vào các điểm ở dưới lòng bàn chân, tôi nhận thấy ông chỉ thấy cảm giác đau ở đoạn dưới ngón chân thứ hai và ba, chỗ ngón chân tiếp giáp với bàn chân. Tay trái của tôi nắm chặt bàn chân ông, còn ngón cái của bàn tay phải  bấm sâu vào gan bàn chân, đi dần từ  gốc ngón chân cái về phái giữa hai ngón chân thư hai và ba.

Tôi bấm như thế cho ông mấy ngày liền, rồi hướng dẫn cho vợ ông ấy làm cho chồng ở nhà, vì từ nhà hai ông bà đến chỗ tôi trị hơi xa. Một thời gian sau gặp lại ông, mắt ông đã sáng. Ông cho tôi biết rằng khi đi khám mắt  lại, bác sĩ chuyên khoa đã nói: “Tôi chưa bao giờ gặp trường hợp mắt khỏi hoàn toàn như thế bao giờ!”.

 


(Trích trong sách ‘Châm Cứu Lâm Chứng Thực Nghiệm’  của Tôn Học Quyền)

Bệnh nhân Lưu, nam, 37 tuổi, công nhân nhập điều trị ngoại trú ngày 10/10/1977.

Thấy loạn hình thể, nhìn thu nhỏ và giảm thị lực xảy ra nhanh chóng từ 8 tháng nay.

Bệnh viện chẩn đoán là viêm võng mạc trung tâm. Bệnh nhân được  điều trị tại bệnh viện hơn 6 tháng với nhiều phương pháp điều trị khác nhau, nhưng thị lực phục hồi còn hạn chế và có giảm được 0,04o. Thị lực đo trước khi châm là 0,1. Tiến hành châm như trên, hai nhóm huyệt được sử dụng luân phiên nhau cho mỗi đợt điều trị. Khoảng nghỉ

giữa hai đợt điều trị là 3 ngày. Thị lực tăng lên 0,5 sau 3 lần châm và tăng 0,7 sau liệu trình thứ nhất. Thị giác ban đêm còn hạn chế, điểm mù trung tâm đáy mắt giảm. Thị lực tăng 0,8; chứng trông loạn hình thể hết hẳn sau liệu trình thứ hai. Thị lực vẫn duy trì 0,8 trong liệu trình thứ ba và ngừng điều trị từ đó.

Thị lực duy trì 0,8 sau một năm.

 


(Trích trong sách ‘Châm Cứu Lâm Chứng Thực Nghiệm’  của Tôn Học Quyền)

Bệnh nhân Âu, nữ, 28 tuổi, y tá, nhập điều trị ngoại trú 20/9/1970.

Cách đây 3 ngày, đột ngột mất thị lực mắt trái. Tiến hành khám mắt tại bệnh viện cho thấy: thị lực mắt phải 0,8; mất cảm giác ánh sáng. Đồng tử  mắt phải dãn và phản xạ ánh sáng trực tiếp chậm. Điểm vòng võng mạc xuất hiện màu đỏ anh đào. Động mạch võng mạc trở nên hẹp như sợi chỉ.

Gai thị hơi trắng có bờ gai không đều. Chẩn đoán là tắc động mạch võng  mạc trung tâm.

Bệnh nhân được điều trị như trên và lưu kim 30 phút. Thao tác kim mỗi 10 phút. Phương huyệt được thực hiện ngày một lần. Thị lực bệnh nhân tăng lên 0,5 sau khi điều trị. Tất cả sau ba lần châm trị, thị lực bệnh nhân  tăng lên 1.

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Ý kiến của bạn về giao diện của website http://www.tuetinhlienhoa.com.vn?

Đẹp, duy trì giao diện như vậy

Bình thường, cần điều chỉnh

Xấu, cần thay đổi ngay

Ý kiến khác (xin gửi về email: support@tuetinhlienhoa.com.vn)

Logo Tuệ Tĩnh Đường Liên Hoa
Logo Cơm Chay Dưỡng Sinh Liên Hoa
Các món ăn Liên Hoa quán