08:01 ICT Thứ bảy, 15/06/2024

Danh mục nội dung

Liên hệ

Trang nhất » Tin Tức » Thiền và đời sống

Liên hệ

Một nghiên cứu cho thấy Thiền Định và Chánh Niệm giúp việc chữa bịnh

Thứ sáu - 17/08/2012 15:57
New Delhi, India New Delhi, Ấn Độ - Theo một bài báo cáo trong tháng Bảy của tờ Psychiatric Practice thì sự tu tập chánh niệm bao gồm Thiền Định đã giúp giải quyết các vấn đề tinh thần và thể chất.

Theo tiến sĩ William R. Marchand của E. George cho biết:"Qua một cuộc khảo sát rộng rãi các phương pháp điều trị bao gồm Thiền định như là một thành phần quan trọng - dựa trên việc tu tập chánh niệm, cho thấy bằng chứng có sức thuyết phục rằng các việc trị liệu có hiệu quả trong sự điều trị các triệu chứng tâm thần và đau đớn, khi được sử dụng kết hợp với các liệu pháp thông thường hơn," theoTiến sĩ William R. Marchand của E. George

Phương pháp trị liệu tu tập chánh niệm dựa trên cho thấy kết quả rõ ràng về lợi ích sức khỏe. Chánh niệm được mô tả là "thực hành việc tập trung chú ý vào thời điểm hiện tại, cởi mở và chấp nhận nó. Nói cách khác là một phần của thực tập chánh niệm chỉ đơn giản là hiện tại thay vì cố gắng thay đổi bất cứ điều gì.

Tiến sĩ Marchand cho biết tập trung vào ba kỹ thuật:
- Thiền định, tu tập chánh niệm bằng cách thiền định.
- Giảm căng thẳng dựa trên chánh niệm một sự kết hợp của chánh niệm với thiền định liên quan đến yoga cũng như sự giảm căng thẳng.
- Loại thứ ba của kỹ thuật trị liệu để làm nhận thức bén nhạy dựa trên chánh niệm , là kết hợp của sự giảm căng thăng dựa trên chánh niệm với các nguyên tắc trị liệu tăng làm nhận thức.

Kết quả nghiên cứu của Tiến sĩ Marchand cho thấy rằng kỹ thuật thứ hai (giảm căng thẳng dựa trên chánh niệm một sự kết hợp của chánh niệm với thiền định) có hiệu quả trong việc giảm căng thẳng và giúp tâm lý khỏe mạnh ở những bệnh nhân bị bệnh tâm thần hoặc loại bịnh khác.

thêm vào đó những sự tu tập này giúp cho sức khỏe cả về thể lực lẫn trí tuệ trong đó những sự tu tập này tác động đến chức năng của não bộ, mà các nhà nghiên cứu tin là việc tu tập giúp giảm mức độ căng thẳng.

Việc dùng phương pháp tu tập chánh niệm như vậy thì rất có khả quan và sau một thời gian việc tu tập phải được tập luyện thường xuyên trong các cơ sở trị liệu.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Hoà Việt dịch

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Ý kiến của bạn về giao diện của website http://www.tuetinhlienhoa.com.vn?

Đẹp, duy trì giao diện như vậy

Bình thường, cần điều chỉnh

Xấu, cần thay đổi ngay

Ý kiến khác (xin gửi về email: support@tuetinhlienhoa.com.vn)

Logo Tuệ Tĩnh Đường Liên Hoa
Logo Cơm Chay Dưỡng Sinh Liên Hoa
Các món ăn Liên Hoa quán