17:55 ICT Thứ sáu, 24/05/2024

Danh mục nội dung

Liên hệ

Trang nhất » Tin Tức » Thiền và đời sống

Liên hệ

Thiền Giúp Giảm Đau Hiệu Quả Hơn Thuốc Tê

Thứ hai - 24/09/2012 09:26
Khi Subhana Barzaghi làm bà mụ đỡ đẻ bà dạy các kỹ thuật hít thở và thiền để khỏi đau đớn gây ra bởi sự gắng sức rặn để đẻ.


Subhana, hiện nay là một thầy dạy thiền tại Bluegum Sangha ở phía Bắc Sydney, giải thích rằng, "Hầu hết chúng ta có một phản ứng theo thói quen với cơn đau - sự ghét mà chúng ta phản ứng chống lại. Thiền dạy chúng ta quan sát đúng hơn là cố chấp vànhững cảm giác mạnh mà chúng ta trải qua. Chúng ta học cách ngưng dáng nhãn hiệu và do đó ngưng phản ứng. Trong cách này, thay vì cố chống lại cực mạnh, chỉ gây thêm căng thẳng, chúng ta bắt đầu làm nhẹ nó. Khi chúng ta làm vậy, cơn đau có thể bắt đầu giảm nhẹ và lắng xuống." 

Hiện nay, việc dạy thiền đã có 5000 năm tuổi được hậu thuẫn bởi khoa học. Một phúc trình từ Trung Tâm Wake Forest Baptist Medical Center cho biết rằng thiền có thể hiệu quả hơn thuốc tê. 

Fadel Zeidan, Tiến Sĩ, đứng đầu tác giả nghiên cứu tại  Wake Forest Baptist Medical Center, nói rằng, "Đây là nghiên cứu đầu tiên cho thấy chỉ hơn một giờ thực tập thiền có thể giúp giảm cảm thọ đau và kích thích não bộ liên quan tới cơn đau. Chúng tôi khám phá hiệu quả rất lớn - khoảng 40% giảm chú ý đến cơn đau và 57% giảm cảm giác khó chịu vì đau. Thiền tạo ra sự giảm thiểu rất lớn cơn đau hơn là thuốc tê hay những loại thuốc giảm đau khác, tiêu chuẩn chỉ giảm đau tới khoảng 25%."
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Ý kiến của bạn về giao diện của website http://www.tuetinhlienhoa.com.vn?

Đẹp, duy trì giao diện như vậy

Bình thường, cần điều chỉnh

Xấu, cần thay đổi ngay

Ý kiến khác (xin gửi về email: support@tuetinhlienhoa.com.vn)

Logo Tuệ Tĩnh Đường Liên Hoa
Logo Cơm Chay Dưỡng Sinh Liên Hoa
Các món ăn Liên Hoa quán