12:22 ICT Thứ ba, 07/02/2023

Danh mục nội dung

Liên hệ

Trang nhất » Tin Tức » Thông Tin Y Học

Liên hệ

Chữa ho bằng bột long não

Thứ ba - 20/12/2011 14:32
Bột long não, còn gọi là long não đại, là bột được chưng cất từ thân, rễ và lá cây long não. Bột long não có màu trắng, mùi thơm đặc trưng, vị cay nóng. Bột long não được dùng cả trong Đông và Tây y.

Long não được cả y học cổ truyền lẫn y học hiện đại sử dụng. Nó có tác dụng chữa ho, tiêu chảy, đau khớp...

Long não.

Bột long não, còn gọi là long não đại, là bột được chưng cất từ thân, rễ và lá cây long não. Bột long não có màu trắng, mùi thơm đặc trưng, vị cay nóng. Bột long não được dùng cả trong Đông và Tây y. Đông y dùng bột long não để trị một số bệnh như:

Trị chứng ho đờm ở cổ, khò khè, viêm họng: Lấy 3 gr bột long não, 6 gr phiến đại bì, 14 gr phèn chua. Tất cả đem tán thành bột mịn, hòa tan cùng một ít cồn và cho thêm nước ấm để được 50 ml dung dịch thuốc. Dùng bông tẩm thuốc này bôi vào họng ngày 2 - 3 lần sẽ cho kết quả tốt.

Trị chứng tiêu chảy thể hàn: Lấy 25 gr bột long não, 10 gr quế, 10 gr đại hồi, 20 gr đại hoàng, 15 gr gừng tươi, chia dùng đến lúc khỏi bệnh.

Dầu long não hay cồn long não cũng được y học hiện đại làm thuốc xoa bóp, giảm đau cơ, đau khớp, viêm da mẩn ngứa, tay chân lạnh, tiêu viêm, diệt khuẩn.

 

Nguồn tin: Theo: Báo đất việt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: bột long

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Cách tổ chức thông tin trên theo bạn là?

Rất thân thiện

Rất đẹp

Hợp lý

Khó sử dụng

Logo Tuệ Tĩnh Đường Liên Hoa
Logo Cơm Chay Dưỡng Sinh Liên Hoa
Các món ăn Liên Hoa quán