Nguyên liệu:
- Ngẩu pín bò: 100g
- Xương bò: 1200g
- Nhục Thung Dung: 50g ( mua ở hiệu thuốc bắc)
- Cẩu Chi Tử: 15g ( mua ở hiệu thuốc bắc)
- Gừng: 10g
- Thịt gà mái: 300g
- Kê gà: 3g
- Hạt nêm, đường, muối, tiêu
Cách chế biến:
- Ngẩu pín bò làm sạch, trần nước sôi cắt thành miếng nhỏ để ráo nước. Kê gà luộc chín tới, để ra đĩa. Nhục Dung Thung, Cẩu Chi Tử rửa sạch, gừng cắt lát thành miếng mỏng để ráo.
- Xương bò trần qua nước sôi rồi cho vào nồi hầm kỹ chỉ lấy phần nước, bỏ xương đi.
- Cho tất cả nguyên liệu vào nồi nước hầm bò đã chế biến, nêm nếm gia vị vừa đủ, bắc lên bếp đun lửa nhỏ chừng 45 phút là được.
Công hiệu:
- Món súp này bổ dưỡng, nhiều canxi, phốt pho và sắt có tác dụng tăng cường ham muốn tình dục, chữa chứng bất lực ở nam giới. Lycium barbarum có tác dụng điều trị đáng kể đối với tình trạng thiếu máu, chóng mặt, mệt mỏi, ù tai và đãng chí.
Lưu ý: Đây là món bổ thận, tăng cường dương khí được nhiều quý ông ưa thích nên không phù hợp với trẻ em.
2. Canh đuôi bò hầm hoa kim châm
Nguyên Liệu
- Đuôi bò: 200g
- Hoa kim châm khô( hoa hiên vàng), tảo biển khô, mục nhĩ, phù trúc, hành lá, gừng, hạt tiêu, sơn trà, hạt nêm mỗi loại một ít.
Cách chế biến:
- Hoa kim châm khô ngâm nước sôi chừng 20 phút rồi rửa sạch để ráo.
- Đuôi bò rửa sạch, cho nước lạnh vào nồi đun khi nào sôi thì hớt bớt bọt.
- Mục nhĩ, phù trúc, tảo biển ngâm nước sôi đến khi nở ra thì rửa sạch để ráo.
- Cho tất cả nguyên liệu trên vào nồi, thêm hành, gừng, hạt tiêu, hạt nêm vào nồi xương hầm đuôi bò, nấu lửa nhỏ chừng 2 đến 3 tiếng là được.
Lưu ý:
- Khi chọn hoa kim châm khô cần chú ý hoa có màu vàng đậm, 2 đầu có màu đen là hoa tự nhiên không tẩm hóa chất.
- Món ăn nhiều chất bổ dưỡng, ích thận, tráng dương phù hợp với nam giới trưởng thành.
3. Thận xào cải thảo, măng tre
Nguyên liệu:
- Thận lợn: 1 quả
- Cải thảo: 100g
- Măng tre: 50g
Cách chế biến:
- Thận lợn làm sạch sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn. Cải thảo và măng tre rửa sạch, cắt thành miếng cho vào rổ để ráo nước.
- Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào bật lửa to, cho hành vào xào thơm rồi thêm thận đã làm sạch vào xào chín, nêm gia vị rồi để ra đĩa.
- Rửa sạch chảo rồi xào mẻ thứ 2 là cải thảo và măng trúc, bày ra đĩa.
- Đổ hỗn hợp gồm thận, cải thảo, măng trúc đã xào sơ vào nồi thêm nước sôi vào đun trong 5 phút, bắc ra nêm gia vị vừa ăn.
Lưu ý: Để loại bỏ mùi hôi tanh ở thận lợn, bạn nên bóp muối và rượu gạo, ngâm một lúc sẽ thấy hiệu quả.
Trên đây là công thức 3 món thần thánh giúp cải thiện sinh lý đàn ông, tuy nhiên để phát huy công dụng của nó thì quý ông cần có chế độ nghỉ ngơi và tập thể dục hợp lý.
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn