23:34 ICT Thứ tư, 27/10/2021

Danh mục nội dung

Liên hệ

Trang nhất » Tin Tức » Thực dưỡng trị liệu

Liên hệ

Xôi Gạo Lức + Nếp Than trị dứt cholesterol và tiểu đường

Thứ ba - 16/10/2012 14:45
Hôm rồi 1 người bạn của tôi là anh Phạm Cao Chí (con nhà văn Phạm Cao Củng - Tổng Ủy Di Cư 1954) có gọi điện thoại nói tôi tham gia 1 chương trình giảm cholesterol của trường Đại Học Y Dược Oxford (Anh).
 
Theo anh Chí trường ĐH Oxford đang cần khoảng 30,000 tình nguyện viên được phát thuốc miễn phí để điều trị bịnh high cholesterol, tôi lập lại số người cần tình nguyện là 30,000 người (chứ không phải chỉ 1 vài người) và do 1 trường ĐH về Y Dược hàng đầu thế giới với những Bác sĩ,

 Dược sĩ hàng đầu nghiên cứu trên những phương tiện tối tân nhứt thế giới, cũng chỉ để trị một chứng bịnh quá đơn giản là high cholesterol (?) Trường ĐH Oxford có quá cường điệu không khi cần tới 30,000 người tham gia thực nghiệm các loại thuốc đã được các Y-Dược sĩ hàng đầu nghiên cứu? Có phải các Y-Dược sĩ này trình độ cũng xoàng nên mới phải cần tới 30,000 người tham gia thực nghiệm trong khi vấn đề quá đơn giản (?,!) chỉ cần ăn cơm gạo lức muối mè cũng khỏi (?), và nhất là rẻ tiền vô hại ! Nếu nghĩ rằng tôi cũng cường điệu vấn đề để bôi bác ai đó, xin vui lòng gọi điện thoại cho anh Phạm Cao Chí (425) 442-9383 hỏi về vụ làm tình nguyện viên hạ cholesterol. Tiểu Đường và High Cholesterol là 2 căn bịnh tiêu tốn rất nhiều tiền bạc của nhân loại, hàng trăm năm nay các Y Dược sĩ, các phòng thí nghiệm, các trường ĐH đã tốn biết bao nhiêu công sức và tiền của vẫn chưa làm sao trị dứt, không lẽ lại chỉ cần ăn uống đơn giản như vậy thôi sao?... Còn nhiều vấn đề cần mổ sẻ, tuy nhiên sẽ mất vui nếu anh em cảm thấy bị đụng chạm, riêng tôi chẳng khi nào tin vào CÁI GỌI LÀ ĐÔNG Y! Tư Kiên 2012/4/4 Ducly Bui <todinhvietnam@yahoo.com>
Vào trang nhà Google đánh 3 chử Xoi Dieu Thien sẽ tìm ra trên 10 websites phổ biến loại cơm trừ mỡ, hạ cholesterol.
Subject: XÔI DIÊU THIÊN (gao luc voi nêp than)
Xôi Diệu Thiện (gạo lức với nếp than).Rất tốt cho những ai có đường trong máu. Thổi cơm nếp đen trộn với gạo lức và ăn với muối mè.
Kính gởi:
Bác sĩ Nguyễn Ý Đức, MD Bác sĩ Bùi Trọng Cường, MD Quý đồng hương, quý Phật tử Việt Nam .
Rất cảm kích công việc làm của bác sĩ đã truyền đạt các tài liệu về y khoa cũng như kiến thức về các khoa liệu trị bệnh được phổ biến đến các nơi qua báo chí và các diễn đàn điện tử. Hơn nữa cũng đã được trao đổi với bác sĩ và phu nhân khi đến thăm viếng Tổ Đình Việt Nam và Tượng Đài Đức Thánh Trần Hưng Đạo vào tháng 8 năm 2008, khi bác sĩ có dịp đến vùng Seattle tiểu bang Washington . Nay vài hàng đến thăm sức khoẻ và xin được chia sẽ với bác sĩ và đồng hương kinh nghiệm bản thân về phương thuốc trị bá bệnh "gạo lức, muối mè" của tiên sinh Oshawa đã được phổ biến trên toàn thế giới và hiện được đồng hương Việt Nam hưởng ứng thực hành.
Là cư sĩ tuổi đời 63 đã về hưu và tình nguyện là vị thủ từ của Tổ Đình Việt Nam ngày ngày hương khói đền thờ Quốc Tổ Hùng Vương, Đức Thánh Trần và quý liệt vị Anh Hùng Dân Tộc vị quốc vong thân.
Hằng năm đi khám sức khoẻ tổng quát, tim mạch (ECG) tốt, bản kết quả thử máu cho biết tất cả như đường (GLUC), prostate cancer (PSA), cholesterol (CHOL), liver (ALT & AST), kidney (BUN), thyroid (TSH) đều tốt, chỉ có chất mở Triglycerides là cao đến 175 (trung bình phải dưới chỉ số 150 mới tốt). Vào các trang nhà về y tế thì được biết nếu chất mỡ triglycerides quá cao sẽ biến chứng thành bệnh tiểu đường, nhưng bản thử máu về tiểu đường vẫn không có, nên tôi cũng không quan tâm cho lắm.
Năm sau đi thử máu kết quả tất cả vẫn tốt đẹp, chỉ riêng chất mở Triglycerides tăng lên 201, kết quả về tiểu đường vẫn không có nhưng bác sĩ gia đình Dr. Donald Watson cho toa uống thuốc. Cô Diệu Thiện, nhà tôi khuyên ăn cơm gạo lức muối mè theo phương pháp Oshawa nhưng cơm quá khô khan, khó nuốt, hơn nữa răng thì cái còn cái mất thì làm sao mà nhai cho nhuyễn cơm gạo lức nên tôi chịu thua đầu hàng và đành uống thuốc vậy. Tháng sau trở lại tái khám, chất mở triglycerides lại tăng cao lên 230, bác sĩ tôi lại tăng gấp đôi số lượng thuốc.
Tin tưởng vào gạo lức, muối mè nhà tôi cô Diệu Thiện lại tìm phương thức khác là pha trộn nếp than với gạo lức, chế biến thành xôi nếp than gạo lức muối mè mà phần chủ lực chính là gạo lức.
Vì thích ăn xôi, hơn nữa vô tình khám phá ra là nếp than đã biến gạo lức mềm như bún khi nấu chung với nhau. Xôi nếp than gạo lức lại mềm và màu xôi nhìn bắt mắt gọi mời hơn, dể ăn hơn, không phai nhai kỹ như cơm gạo lức lần trước. Thay đổi cách ăn uống, mỗi sáng tôi ăn 1 chén xôi với muối mè, trưa ăn 1 chén xôi với muối mè, đến cơm chiều thì vẫn ăn cơm trắng thịt cá như hằng ngày. Khi ăn xôi này rất nhuận trường.
Sau hai tháng, đi tái khám, kết quả máu tất cả vẫn tốt và chất mở Triglycerides từ đã từ 230 hạ xuống 77 và Cholesterol cũng hạ xuống theo từ 185 hạ xuống 177 (Cholesterol trung bình phải dưới chỉ số 200), bác sĩ của tôi ngạc nhiên vì theo ông, uống thuốc chỉ làm cho chất mở Triglycerides đừng tăng cao vì sẽ biến chứng tiểu đường . Ông bác sĩ Watson có hỏi tôi ăn uống thay đổi làm sao mà có sự khác biệt tốt như thế, tôi chỉ nói với ông rằng có thể nhờ xôi gạo lức muối mè và từ đó đến nay tôi vẫn ăn sáng, ăn trưa với xôi nếp than gạo lức muối mè và ngưng uống thuốc.
Thay đổi cách ăn uống, thức ăn cũng làm cho cơ thể tránh được nhiều thứ bệnh.
Mục đích chia xẻ kinh nghiệm bản thân đến quý đồng hương để biết thêm về gạo lức muối mè cô Diệu Thiện đã nghiên cứu phương cách nấu xôi nếp than gạo lức muối mè, sau 6 tháng thử nghiệm để mọi người, ai cũng có thể nấu xôi được như sau :
Cách thức nấu Xôi Diệu Thiện.
A- Vật liệu:
1- 5 cups gạo lức hiệu Homai ( mua tại Costco, Cash & Carry…) Nếu gạo lức,( brown rice) không phải hiệu Homai thì cần phải ngâm gạo lức với nước over night trước khi đem nấu.
2- 1 cup rưởi nếp than (black rice) ( mua tại chợ VN hay Á Châu ).
3- 8 cups nước ấm.
4- Nồi cơm điện loại 10 cups.
B- Cách nấu: (đơn giản và dễ nhớ)
1- Nhặt sạch gạo lức và nếp than.
2- Vo gạo và nếp chung với nhau.
3- Nhấn nút nấu cơm.
4- Khi cơm chín (nồi cơm báo hiệu từ "cook" qua "warm"), mở nắp, lấy đủa xới xôi lên cho đều.
5- Để "warm" chừng 1 đến 2 giờ thì ăn được xôi mềm, ngon.
6- Muối mè thì ít muối nhiều mè, rang chín, xay nhuyễn.
C- Cách để dành: Xôi (vì nấu nhiều) chia ra từng gói nhỏ 1 chén vừa đủ ăn, cất vào tủ lạnh. Rất tiện lợi cho người còn đi làm, chỉ dùng microware cho 1 phút là có xôi nóng ăn liền. Xôi nếp than gạo lức rất thuận lợi cho người đau bao tử hay bị yếu răng, táo bón .

 
DH
 
Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Ý kiến của bạn về giao diện của website http://www.tuetinhlienhoa.com.vn?

Đẹp, duy trì giao diện như vậy

Bình thường, cần điều chỉnh

Xấu, cần thay đổi ngay

Ý kiến khác (xin gửi về email: support@tuetinhlienhoa.com.vn)

Logo Tuệ Tĩnh Đường Liên Hoa
Logo Cơm Chay Dưỡng Sinh Liên Hoa
Các món ăn Liên Hoa quán