03:00 EST Thứ sáu, 14/12/2018

Danh mục nội dung

Liên hệ

Trang nhất » Tin Tức » Cây thuốc - Vị thuốc » Vần B

Liên hệ

BẠCH NGA NHỤC 白 鵝 肉

Thứ tư - 02/03/2011 02:21
Ngỗng còn cho phân gọi là Bạch nga phẩn, dùng để trị trẻ em bị nga khẩu sang, đắp vào nơi lở đắp vào nơi chó cắn (Trung Quốc Dược Học Đại Từ Điển).

BẠCH NGA NHỤC   白 鵝 肉

Anserdomestica geese.

Tên Việt Nam: Thịt ngỗng (ngan( lông trắng.

Tên khoa họcAnserdomestica geese.

Chọn dùng: Chọn những con có lông toàn trắng mới tốt, trái lại những con đen ăn vào độc không dùng cho những người suy nhược, bệnh mới ốm dậy.

Tính vị: Vị ngọt, tính bình (Trung Quốc Dược Học Đại Từ Điển).

Chủ trị: Tiêu khát (Trung Quốc Dược Học Đại Từ Điển).

Tham khảo: Ngỗng còn cho phân gọi là Bạch nga phẩn, dùng để trị trẻ em bị nga khẩu sang, đắp vào nơi lở đắp vào nơi chó cắn (Trung Quốc Dược Học Đại Từ Điển).

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Bạn có nhận xét gì về phiên bản website mới của chúng tôi?

Tốt

Khá

Trung Bình

Kém

Logo Tuệ Tĩnh Đường Liên Hoa
Logo Cơm Chay Dưỡng Sinh Liên Hoa
Các món ăn Liên Hoa quán