20:46 ICT Thứ năm, 13/06/2024

Danh mục nội dung

Liên hệ

Trang nhất » Tin Tức » Sổ tay chẩn trị

Liên hệ
Tỏi

NHỮNG CÁCH TRỊ VIÊM HỌNG HIỆU QUẢ

Thay đổi thời tiết đột ngột như hiện nay sẽ khiến bạn dễ mắc phải bệnh viêm họng gây khó chịu, đau rát từ các chỗ viêm nhiễm đỏ do vi khuẩn hoặc virus. Những cách đơn giản sau đây có thể giúp bạn điều trị viêm họng khá hiệu quả:

NHÌN DA CHUẨN ĐOÁN BỆNH

Trong tình trạng lành mạnh bình thường, da mịn màng, mềm mại không tỳ vết, không lộ diện lỗ chân lông, không khô mà cũng không nhờn mỡ. Da hồng hào biểu lộ sự lưu thông thoải mái của những mạch máu nhỏ li ti nằm ở phía dưới.

MÓNG TAY BÀN TAY THÔNG TIN BỆNH

MÓNG TAY BÀN TAY THÔNG TIN BỆNH

Da khô và móng tay bị xước không phải là lý do duy nhất để chúng ta quan tâm đến đôi bàn tay, vì theo nghiên cứu được đăng trên Tạp chí của Hội Y khoa hoàng gia (Anh) mới đây, bàn tay có thể chứa đựng những thông tin quan trọng về sức khỏe, bao gồm những căn bệnh tiềm ẩn như ung thư.

MẤT NGỦ - ĐỪNG CHỌN GIẢI PHÁP HẠ SÁCH

MẤT NGỦ - ĐỪNG CHỌN GIẢI PHÁP HẠ SÁCH

Các chuyên gia y tế ở nhiều nước châu Âu không phải vô cớ bỗng đồng loạt lên tiếng báo động về tác hại của thuốc ngủ. Họ hoàn toàn có lý vì hơn 2/3 số bệnh nhân trầm uất đang được điều trị bằng thuốc ngủ bên cạnh thuốc đặc hiệu trong khi hiệu quả chỉ là bóng ảo cuối đường theo kết quả của nhiều công trình nghiên cứu kéo dài nhiều năm với cả ngàn bệnh nhân. Nói cách khác, hàng trăm ngàn bệnh nhân trầm uất ở châu Âu đã từ nhiều năm đêm nào cũng uống thuốc chẳng những không hiệu quả lại thêm có hại do ảnh hưởng bất lợi rõ ràng trên hệ thần kinh và nội tiết, nếu không kể đến các chức năng khác.

Lưỡi trắng

LƯỠI TRẮNG - DẤU HIỆU CỦA BỆNH

Lưỡi bạn đóng bợn trắng trong vài ngày gần đây. Hãy cẩn thận vì đó có thể là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe có vấn đề. Lưỡi trắng cũng có thể là do bạn vệ sinh răng miệng kém và gây hôi miệng.

LÀM THẾ NÀO NGỦ ĐƯỢC NGON GIẤC

LÀM THẾ NÀO NGỦ ĐƯỢC NGON GIẤC

“Ăn được ngủ được là tiên. Không ăn không ngủ mất tiền thêm lo"

7 DẤU HIỆU TIM CÓ VẤN ĐỀ

7 DẤU HIỆU TIM CÓ VẤN ĐỀ

Thông thường bệnh tim có những triệu chứng sau: phần ngực có áp lực hoặc bị chèn ép, đau nhức. Cảm giác đau nhức có thể khuếch trương lên tận cổ, vai và cằm dưới.

Khi nào cơ thể suy yếu?

Khi nào cơ thể suy yếu?

Sau 60 tuổi số lượng nang lông ít đi, tóc dần bị rụng với số lượng lớn. Sở dĩ tóc có màu đen là do trong tóc có chứa 1 loại hắc tố đặc biệt, cơ thể lại không có một tuyến riêng nào bài tiết đồng loạt hắc tố này, do đó hắc tố đen được sinh ra trong mỗi sợi tóc không giống nhau, kết quả là có sợi tóc đen, có sợi tóc trắng trong một chỉnh thể chung.

Sắc Mặt, Hàn Thử Biểu Đo Sức Khỏe

Sắc Mặt, Hàn Thử Biểu Đo Sức Khỏe

Nét mặt xanh xao tái ngắt: Đông y cho rằng phần lớn những người này mắc chứng hư hoặc chứng hàn, là biểu hiện của thể chất kém. Ngoài ra, nếu bị xuất huyết, cơ năng đường giáp trạng suy giảm, viêm thận mãn tính, ngộ độc chì, ... đều có thể làm cho nét mặt xanh xao tái ngắt.

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Cách tổ chức thông tin trên theo bạn là?

Rất thân thiện

Rất đẹp

Hợp lý

Khó sử dụng

Logo Tuệ Tĩnh Đường Liên Hoa
Logo Cơm Chay Dưỡng Sinh Liên Hoa
Các món ăn Liên Hoa quán