14:29 ICT Thứ sáu, 14/05/2021

Danh mục nội dung

Liên hệ

Trang nhất » Tin Tức » Thông Tin Y Học

Liên hệ

Bài thuốc chữa bổ thận, an thần, liệt dương từ cây ba kích hữu hiệu.

Thứ hai - 31/08/2015 09:12
Lương y Vũ Quốc Trung – Phòng Chẩn trị Y học cổ truyền chùa Cảm Ứng đã nêu ra bài thuốc trị liệt dương từ ba kích và chim sẻ mang lại hiệu quả rất tốt cho nam giới.
 

Liệt dương là ý chỉ nam giới chưa đến thời kỳ suy thoái chức năng tình dục mà đã xuất hiện tình trạng dương vật không cương lên được hoặc thời gian cương quá ngắn,…
Dương vật luôn trong tình trạng ỉu xìu không thực hiện được hoạt động tình dục của mình.
Lương y Vũ Quốc Trung – Phòng Chẩn trị Y học cổ truyền chùa Cảm Ứng, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội cho biết:
Ngày càng nhiều người trẻ bị liệt dương do nhiều nguyên nhân khác nhau và các nguyên nhân này đều đượcđông y giải thích rõ và có bài thuốc chữa trị bệnh hiệu quả từ Y học cổ truyền.
Hiện nay, Đông y chia chứng liệt dương theo các nguyên nhân khác nhau từ đó sẽ có những bài thuốc trị liệt dương theo từng thể, mang lại hiệu quả cao nhất.
 Liệt dương do nhiều nguyên nhân gây nên
Bài thuốc chữa liệt dương hiệu quả từ nguyên nhân gây bệnh
1. Nguyên nhân do mệnh môn hỏa suy
Lương y Trung cho rằng nguyên nhân này chiếm rất nhiều ở quý ông hiện này. Phần nhiều do sinh hoạt tình dục quá độ hoặc thời niên thiếu thủ dâm làm cho tinh khí hao tổn, mệnh môn hỏa suy dẫn đến khi giao hợp không cương lên được.
Biểu hiện:
Dương vật không cương lên được, tinh yếu, trong lạnh, đầu váng tai ù, sắc mặt trắc bệch, tinh thần ủ rũ, lưng gối mỏi nhừ, vị lạnh, chi lạnh, lưỡi nhạt, rêu trắng, mạch trầm nhỏ.
Bài thuốc: Ôn bổ hạ nguyên
Bao gồm các vị thuốc: Thục địa 9-15g, bạch truật 9g, ba kích 9g, sơn du nhục 5g, tiên linh tỳ 9g, nhục thung dung 9g, rau hẹ 9g, xà xàng tử 9g, phụ tử 6-9g, nhục quế 1,5-3g.
Sau khi chuẩn bị hết các vị thuốc, chúng ta đổ nước sắc chỉ còn 300 ml, chia làm 3 lần, uống nóng trong ngày.
2. Nguyên nhân tâm tỳ tổn hao
Biểu hiện:
Sầu muộn, tổn thương tâm tỳ và mạch xung dương làm cho tù vị hấp thu bị trở ngại, gây cho khí huyết lương hư dẫn đến liệt dương.
Với nguyên nhân này, khi giao hợp dương vật không cương lên được, tinh thần ủ rũ, đêm ngủ không yên, dạ dày hấp thu không tốt, sắc mặt y tối, rêu lưỡi mỏng nhầy, lười nhạt, mạch nhỏ.
Bài thuốc: Hắc quy ti
Bao gồm các vị thuốc: Đảng sâm 9g, hoàng tỳ 9g, bạch truật 9g, phục linh 12g, cam thảo chích 4,5g, nhân táo chua 9g, viễn chí 3g, nguyên nhục 9g, đương quy 9g, thục địa 12g. Cách sắc như bài thuốc trên.
3. Nguyên nhân do kinh hãi hại thận
Đông y cho rằng kinh hãi vừa hại thận lại giảm khí dần dần dẫn đến liệt dương. Khi giao hợp dương vật cương lên nhưng mềm.
Biểu hiện:
Người bệnh có biểu hiện nhát gan, đa nghi, tim đập mạnh, loạn nhịp, dễ sợ hãi, ngủ không yên, rêu lưỡi mỏng nhầy, mạch huyền nhỏ.
 
Ba kích chữa liệt dương hiệu quả
Bài thuốc: Bổ thận an thần
Có thể dùng: Đảng sâm 9g, thổ ty tử 9g, ba kích 9g, bạch truật 9g, đương quy 9g, xương bồ 9g, hoài sơn 12g, trần bì 9g, sa nhân 1,5-3 g, thăng ma 6g, sài hồ 9g. Cách sắc như trên.
4. Nguyên nhân do nóng ẩm hạ chú
Theo lương y Trung nóng ẩm hạ xuống, gân cơ chùng lòng cũng có thể dẫn đến liệt dương.
Biểu hiện:
Dương vật teo mềm, bao tinh hoàn nhớp nháp, khai thối, chi dưới mỏi, đi tiểu đỏ vàng, rêu lưỡi vàng nhầy, mạch khó đếm.
Bài thuốc: Tiêu trù ẩm nhiệt
Người bệnh có thể dùng thang long đảm tả can gia giảm bao gồm: Long đảm thảo 1,5-3g, hoàng linh 9g, sơn quý 9g, sài hồ 9g, mộc thông 3g, xa tiền tử 30g, sắc dùng túi vải và cho thêm 12g thạch tả, sinh địa 12g. Sắc uống như trên.
Lương y Trung cho biết, cánh mày râu không may mắc chứng liệt dương còn có thể bồi bổ, cải thiện chứng bệnh nhờ liệu pháp ẩm thực.
Trong các sách cổ nhân xưa, các lương y đã chỉ ra rằng món ăn gồm tinh hoàn dê, sừng nhung hươu, chim sẻ có thể hỗ trợ điều trị chứng liệt dương ở nam giới.
Với món tinh hoàn dê, tốt nhất là nấu với rượu vàng, trứng chim cút, bát canh đặc gà vịt hầm cách thủy để ăn với cơm.
Còn sừng nhung hươu có thể xay bột sừng nhung hươu, lấy quả trứng gà đục một lỗ nhỏ cho bột đó vào hấp cơm cho chín. Mỗi ngày ăn một quả vào sáng sớm, ăn trong vòng 7-15 ngày cho 1 liệu trình điều trị.
Chim sẻ có thể nấu cháo với gạo tẻ, dùng 5 con chim sẻ, 2 lạng gạo, phúc bồn tử, thổ ty tử, câu bồn tử nấu lên lấy nước, bỏ bã. Sau đó cho vào nấu cháo, khi nấu cho thêm lát gừng.

 

Nguồn tin: soha

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Cách tổ chức thông tin trên theo bạn là?

Rất thân thiện

Rất đẹp

Hợp lý

Khó sử dụng

Logo Tuệ Tĩnh Đường Liên Hoa
Logo Cơm Chay Dưỡng Sinh Liên Hoa
Các món ăn Liên Hoa quán