23:48 +07 Thứ tư, 17/04/2024

Danh mục nội dung

Liên hệ

Trang nhất » Tin Tức » Thông Tin Y Học

Liên hệ

Dầu ôliu trị sỏi mật, đột quỵ, cao huyết áp, tiểu đường

Thứ bảy - 23/05/2015 15:16
Dầu ôliu là một loại sản phẩm tuyệt hảo bởi rất giàu dinh dưỡng và dược tính.
 

Cây ôliu có tên khoa học là Olea Europeae thuộc họ nhài. Là loại cây thân gỗ cao tới 10 - 25 m và tuổi thọ của cây tới hàng trăm năm. Cây trồng 5 - 6 năm sau mới có quả. Ôliu thường ra hoa kết quả vào khi trời giá rét và không khí khô ráo.
Loại cây này được trồng nhiều ở các quốc gia ven vùng Địa Trung Hải, Trung Mỹ, Mỹ, Trung Quốc, Úc ..., thích hợp ở các vùng khô ráo, sỏi đá.
Quả ôliu tươi có vị chát hơi chua và nhạt, chứa từ 25% - 36% dầu nhưng ở quả ôliu khô lại chứa dầu nhiều hơn, tới 57%.
Dầu ôliu có giá trị dinh dưỡng cao nên vừa là loại dầu thực phẩm quý vừa là vị thuốc được sử dụng để chữa trị nhiều bệnh vì trong  quá trình chuyển hóa , dầu này đã không để lại những chất cặn bã dư thừa có hại cho cơ thể.
Nhờ vậy, người ta đã phối hợp với các loại thuốc để chữa trị nhiều loại bệnh như gan, mật, tuần hoàn, dạ dày, ruột, bệnh ngoài da và thận.
Ôliu có ích trong sự ngăn ngừa bệnh xơ cứng động mạch và động mạch vành tim, làm giảm cholesterol xấu và làm tăng lượng cholesterol tốt , điều tiết nhịp tim. Ôliu còn có tác dụng làm giảm đường huyết người bị đái tháo đường.
Dưới đây là một vài phương thuốc chữa bệnh từ ôliu.
- Chữa đau bụng do bệnh sỏi mật: Dầu ôliu 100 - 200 g uống trong vài giờ khi bị đau bụng do sỏi, có thể thêm 0,3% menthol để tránh nôn.
- Tống sỏi mật ra ngoài: Dầu ôliu 100 - 200 g, uống vào buổi sáng sớm lúc chưa ăn gì. Cần uống như vậy 3 ngày liền. Chú ý, không được sử dụng cách này cho người bệnh khi túi mật đang bị viêm cấp, cho nên yêu cầu lúc này cần phải do thầy thuốc quyết định.
LÁ Oliu cũng có thể chữa bệnh
Đơn giản chỉ lá này có thể ngăn ngừa đột quỵ, cao huyết áp, tiểu đường, bệnh Alzheimer và nhiều hơn nữa
Nhiều nghiên cứu khoa học đã được thực hiện để kiểm nghiệm các đặc tính có lợi của chất chiết xuất từ loại lá này, những đặc tính đã khiến cho loại lá này được công nhận có khả năng chống lại bệnh tật mạnh mẽ.
Những lợi ích được ghi nhận trong báo cáo về lá ô liu trải từ hỗ trợ hệ tim mạch và hệ thống miễn dịch, thúc đẩy tăng năng lượng và huyết áp khỏe mạnh, ngăn ngừa bệnh tiểu đường và bệnh Alzheimer.
Oliu được trồng ở các nước Địa Trung Hải cũng như Nam Úc, Peru và Chile, nhưng nó có nguồn gốc từ châu Á và Syria. Lá ô liu được sử dụng để ướp xác các vua Pharaoh, nó là biểu tượng của quyền lực trên trời và lần đầu tiên được sử dụng như một loại thuốc từ thời Ai Cập cổ đại.
Những kiến thức gần đây hơn về đặc tính chữa bệnh của lá ô liu của bắt đầu vào những năm 1800 khi lá oliu nghiền được sử dụng trong một thức uống để hạ sốt, và vài thập niên sau, lá ôliu xanh đã được sử dụng trong trà như một phương thuốc điều trị cho sốt rét.
Từ kinh nghiệm lâm sàng và các nghiên cứu được tiến hành cho đến bây giờ, chúng ta có thể nói rằng bổ sung lá ô liu có thể có ích trong việc điều trị cho các bệnh liên quan hoặc gây ra bởi một sinh vật đơn bào, retrovirus, virus hoặc vi khuẩn. Trong số những điều kiện có thể điều trị là: nhiễm nấm candida, viêm màng não, viêm não, cúm, vi-rút herpes 6 và 7, viêm gan B, viêm phổi, cảm lạnh thông thường, Epstein - Barr virus (EBV), herpes I và II, bệnh zona (Herpes zoster), sốt rét, sốt xuất huyết, mệt mỏi mãn tính, bệnh lao, bệnh lậu, tiêu chảy nặng, đường tiết niệu, nhiễm trùng tai và phẫu thuật nha khoa và HIV / ARC / AIDS.
Chất đắng trong lá oliu là một phân tử gọi là oleuropein (phát âm là O-lee-u-ro-peen), trong đó lần đầu tiên được phân lập từ lá ô liu vào đầu những năm 1900. Trở lại năm 1962 một nhà nghiên cứu người Ý đã phát hiện ra khả năng của oleuropein để giảm huyết áp cao ở động vật.
Các nhà nghiên cứu châu Âu tiếp tục nghiên cứu kỹ lưỡng oleuropein, và khi họ xem xét cẩn thận các oleuropein họ rất ngạc nhiên khi biết rằng nó có nhiều lợi ích sức khỏe khác như: tăng lưu lượng máu trong động mạch vành.
Là một chất chống oxy hóa, chiết xuất lá oliu đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc bảo vệ tim khỏi tắc mạch vành và nó bảo vệ các mạch máu khỏi bị hư hại. Nó được tin là có thể đẩy lùi xơ cứng động mạch, khi sử dụng trong một khoảng thời gian dài. Lá ô liu là chất khử trùng và chất làm se.
Nhiều nghiên cứu khoa học đã được thực hiện về chế độ ăn Địa Trung Hải đã kết luận rằng các chế độ ăn Địa Trung Hải là một cách phòng ngừa cho hầu hết các bệnh liên quan đến lão hóa. Dầu ô liu đóng một phần quan trọng trong chế độ ăn Địa Trung Hải và chứa oleuropein.
Oleuropein - chiết xuất từ lá ô liu một cách an toàn giúp điều trị và ngăn ngừa các bệnh phổ biến liên quan đến tuổi già, mãn tính, và đe dọa tính mạng ở thời đại chúng ta.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Bạn có nhận xét gì về phiên bản website mới của chúng tôi?

Tốt

Khá

Trung Bình

Kém

Logo Tuệ Tĩnh Đường Liên Hoa
Logo Cơm Chay Dưỡng Sinh Liên Hoa
Các món ăn Liên Hoa quán