06:26 ICT Thứ hai, 14/06/2021

Danh mục nội dung

Liên hệ

Trang nhất » Tin Tức » Thực dưỡng trị liệu

Liên hệ

NƯỚC MĂNG CỤT

Thứ hai - 11/06/2012 14:19
Theo y học thì cơ thể con người là một bãi chiến trường không ngừng nghỉ. Hàng ngàn phần tử xấu (free radicals) luôn luôn tấn công sự quân bình của các tế bào từng phút từng giây mỗi ngày.

Các tế bào của Hệ Thống Miễn Nhiễm (Immune System) khi còn ở trạng thái khỏe mạnh thường chu toàn nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu một tế bào mất quân bình về điện và qua mặt được Hệ Thống Miễn Nhiễm vốn thiếu dinh dưỡng thì tế bào mất quân bình sẽ đi tìm lại những gì đã mất từ những tế bào khỏe mạnh để có thể quân bình trở lại. Khi tình trạng này xảy ra, một căn bệnh ra đời và thường đòi hỏi một thời gian dài trước khi có triệu chứng để có thể thấy và biết được là có bệnh.

Hê Thống Miễn Nhiễm thường được chúng ta bồi dưỡng bổ sung bằng các loại thuốc bổ như Vitamine C và E. Vitamine C rất thông dụng vì có chất chống lão hóa.

Riêng đối với trái măng cụt thì Vỏ Măng Cụt đã từng là một phương tiện trị bệnh tại các nước vùng Đông Nam Á. Điều này đã gợi ý cho các chuyên viên y khoa phát động một công trình nghiên cứu y học về trái Măng Cụt trong những năm gần đây. Cuối cùng, căn cứ vào những kết quả nghiên cứu một số chuyên viên y khoa đã khám phá ra điều mới lạ là “Trong quả đất chúng ta đang sống có nhiều kháng thể chống thoái (lão) hóa, trong đó có khoảng 210 loại mạnh nhất được gọi là Xanthones, thì công trình nghiên cứu y khoa đã tìm thấy khoảng trên 40 Xanthones hiện diện trong vỏ Măng Cụt” , và đây chính là nguyên nhân một số doanh gia đã sản xuất và đưa vào thị trường quốc tế một sản phẩm mới dưới dạng nước cốt măng cụt hòa lẫn với vài loại trái cây khác cho dễ uống và có tác dụng tăng cường sức mạnh cho Hệ Thống Miễn Nhiểm trong cơ thể.

Nói chung, đây chỉ là nước sinh tố mà người Hoa Kỳ gọi là Mangosteen Juice và được xếp loại là một loại nước uống có tác dụng bồi bổ sức khỏe (Functional Health Beverage) và có thể dùng như nước cam. Để bồi bổ sức khỏe và phòng bệnh, quí vị có thể mỗi ngày dùng hai muỗng canh. Đối với người Việt Nam chúng ta thì có nhiều vị cao niên cũng đã từng nghe nói hoặc sử dụng vỏ Măng Cụt như một loại thuốc dân gian ở vùng đồng quê để trị tiêu chảy vv.... May mắn là bây giờ người Hoa Kỳ với nhiều phương tiện khoa học tối tân đã khám phá ra những công dụng khác của vỏ Măng Cụt.

Trên thực tế nước cốt vỏ măng cụt rất đắng và chát nên được trộn lẫn với táo, lê, bưởi cùng một số loại dâu và đã được phổ biến trên thị trường các quốc gia như Hoa Kỳ, Canada, Mexico, Anh, Ái Nhĩ Lan, Nhật Bản, Hồng Kông, Phi Luật Tân, Úc, và Tân Tây Lan. Nước Măng Cụt thường được đóng thành chai thủy tinh và được dùng như sau:

CÁCH DÙNG NƯỚC MĂNG CỤT:

 

·  Sau khi đã mở chai phải để chai trong tủ lạnh.

·  Lắc chai cho đều trước khi uống. Mỗi ngày uống từ 1 đến 3 lần

·  Mỗi lần uống 2 muỗng canh (tương đương 1 oz.).

·  Chai có dung tích 25 ounces. Nếu uống mỗi ngày 2 muỗng canh (1 oz.) thì sẽ uống được 25 ngày.

·  Nên uống vào lúc bụng đói, chẳng hạn như sáng sớm hoặc trước mỗi bữa ăn khoảng 20 phút.

·  Có thể để nguyên nước cốt mà uống hoặc pha loãng với nước lạnh nếu bao tử yếu.

 

Trên thị trường quốc tế, sản phẩm nước măng cụt đã được thương mại hóa trên hai năm qua và được một số báo chí tiên đoán số lượng thương vụ sẽ có thể lên đến hàng tỉ Mỹ Kim.

Những người hiểu rõ về y lý đều công nhận rằng trên cuộc đời này không hề có thuốc trị bá bệnh. Thực tế, nhân loại có thể tìm thấy trong các loài thảo mộc hoặc động vật một số thực phẩm giúp cho Hệ Thống Miễn Nhiễm trong cơ thể được mạnh thêm để có thể chống lại bệnh tật một cách hữu hiệu hơn. Điều này xét ra phù hợp với câu nói của Hippocrates, cha đẻ của ngành tây y: "Thực phẩm của chúng ta phải chính là thuốc và thuốc của chúng ta phải chính là thực phẩm" (Our food should be our medicine and our medicine should be our food).

Theo thiển ý của chúng tôi, Nước Măng Cụtchỉ là một khám phá mới lạ và dù chỉ là nước sinh tố mỗi cá nhân cũng nên tự mình kiểm chứng lấy một cách cẩn thận vì cơ thể mỗi người có phản ứng khác nhau, nhất là trong trường hợp quí vị có những căn bệnh ngặt nghèo thì quí vị lại càng cần phải hỏi qua ý kiến của các vị y sĩ đang hành nghề trong lãnh vực y khoa.

Theo một số báo chí và tài liệu xuất phát từ phía người tiêu thụ ở Hoa Kỳ thì cho đến nay số người sử dụng Nước Măng Cụt tại Hoa Kỳ đã có được một số kết qủa tốt cho sức khỏe của họ về các phương diện như tăng cường sinh lực, giúp tinh thần thêm minh mẫn và bớt buồn chán, cải tiến hệ thống tiêu hoá, bài tiết, hô hấp, tuần hoàn, cũng như cải tiến và ngăn ngừa các chứng viêm, đau nhức, thấp khớp, dị ứng, ung thư, bướu, nấm, và sự thoái (lão) hóa của các tế bào trong cơ thể, vv....

Chúng tôi cũng thừa hiểu rằng người Việt Nam chúng ta cũng đã từng nhức đầu khi nghe nói những lời quảng cáo về NONI NHÀU hoặc CANH DƯỠNG SINH trong suốt 10 năm qua, cho nên chúng tôi xin dè dặt và thận trọng khi giới thiệu sản phẩm mới này.

Theo một số chuyên viên y khoa thì các kháng thể XANTHONES trong vỏ Măng Cụt đã giúp Hệ Thống Miễn Nhiễm tăng cường sức mạnh để phòng ngừa và chống lại bệnh tật nếu có.

XANTHONES là những Kháng Thể Chống Thoái (Lão) Hóa của các tế bào trong cơ thể con người và đã được tìm thấy trong vài loại thảo mộc vùng nhiệt đới như Đông Nam Á, Úc Châu, Phi Châu, Hawaii, Trung và Nam Mỹ. Trái măng cụt là một loại trái cây được biết là có nhiều hổn hợp kháng thể XANTHONES thiên nhiên. Cho đến bây giờ công trình nghiên cứu y khoa đã khám phá ra trên bốn mươi loại kháng thể XANTHONES thiên nhiên trong vỏ măng cụt (khoảng 20% của tổng số kháng thể Xanthones đã được khám phá trên địa cầu), và chưa có một loại trái cây nào có thể sánh bằng trái măng cụt về phương diện này.

Tục ngữ Việt Nam ta có câu "PHÒNG BỆNH HƠN CHỮA BỆNH", cho nên một trong những việc quan trọng và cần thiết mà mỗi cá nhân có thể tự làm là dùng thực phẩm thiên nhiên có nhiều Kháng Thể Chống Thoái (Lão) Hóa để bồi dưỡng Hệ Thống Miễn Nhiễm cho chính bản thân mình. Trên thực tế, con người thường dùng các loại thực phẩm thiên nhiên với số lượng giá trị ORAC ở mức độ cao để bồi dưỡng cơ thể. ORAC (Oxygen Radical Absorbance Capacity) thường được gọi nôm na là “Khả Năng Tiêu Trừ Các Phần Tử Gây Thoái (Lão) Hóa” của các tế bào trong cơ thể con người. Thực phẩm càng có số lượng ORAC cao là loại thực phẩm càng có nhiều “Khả Năng Tiêu Trừ Các Phần Tử Gây Thoái (Lão) Hóa” để giúp Hệ Thống Miễn Nhiễm trong cơ thể trở nên mạnh mẽ hầu chống lại các bệnh tật, nếu có. Các chuyên gia về ngành dinh dưỡng tại Hoa Kỳ thường dùng ORAC đễ làm đơn vị đo lường khi so sánh sự hữu dụng của các loại thực phẩm.

Căn cứ vào dung lượng căn bản là một ounce (1 oz.) nước cốt nguyên chất của mỗi loại được dùng khi nghiên cứu và đo lường thì số điểm ORAC của Măng Cụt là 17,000 và số điểm ORAC của Noni là 1,505.

Nhóm biên soạn bài báo này thiết nghĩ chúng ta không nên phê bình ở đây về mực độ khả tín của nội dung các bài báo và tài liệu Hoa Kỳ vì chúng ta không có đủ dữ kiện và quá trình kinh nghiệm mà họ đã thu thập được trong hơn hai năm qua (từ tháng 11, 2002 cho đến nay). Những lời trình bày của họ có thể bắt nguồn từ những kinh nghiệm góp nhặt nơi những người tiêu thụ đã có dịp dùng nước măng cụt trong hơn hai năm qua. Điều may mắn cho chúng ta là họ đã tiên phong đi trước chúng ta trong việc sử dụng Nước Măng Cụt, và chúng ta sẽ bớt e ngại phần nào khi muốn hoặc cần sử dụng loại sản phẩm này.

Một lần nữa chúng tôi xin nhắc lại ở đây Nước Măng Cụt chỉ là một loại nước trái cây có tác dụng bồi bổ sức khỏe (Functional Health Beverage) và sau khi uống thử loại nước này có thể quí vị sẽ cảm thấy thích và sẽ uống thường xuyện hàng ngày.

Nhóm biên soạn xin kính chúc quý vị luôn mạnh khỏe và sáng suốt trong sự chọn lựa và quyết định.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Bạn có nhận xét gì về phiên bản website mới của chúng tôi?

Tốt

Khá

Trung Bình

Kém

Logo Tuệ Tĩnh Đường Liên Hoa
Logo Cơm Chay Dưỡng Sinh Liên Hoa
Các món ăn Liên Hoa quán