10:41 EDT Thứ hai, 26/07/2021

Danh mục nội dung

Liên hệ

Trang nhất » Tin Tức » Y học dân gian

Liên hệ

Chia tay bệnh trĩ nhờ dùng hoa thiên lý

Thứ năm - 25/07/2013 22:07
(Cách chữa bệnh)- Bài thuốc dân gian này thực sự công hiệu. Em chăm chỉ áp dụng vài tháng, bệnh trĩ dần thuyên giảm rồi khỏi hẳn…

Hoa thiên lý.
Khi còn đi học, em có cô bạn thân mắc bệnh trĩ. Lúc ấy thấy bệnh này cứ ghê ghê, mà xa lạ với mình quá. Ngày ấy không hiểu biết, bọn em còn trêu đùa nhau và gọi bệnh này với những cái tên rất kinh khủng.
Nhưng rồi sau này mới biết, bệnh trĩ chẳng từ ai cả, nghĩa là ai cũng có thể mắc bệnh này. Nhất là phận gái như bọn em, khi bầu bí, nguy cơ mắc trĩ lại càng tăng cao.
Công việc văn phòng hay phải ngồi nhiều cộng với việc mang bầu đứa đầu tiên khiến em bị trĩ thật. Em tá hỏa khi thấy phần ruột già càng ngày càng có nguy cơ sa ra ngoài. Hơn nữa, mỗi lần vào nhà vệ sinh là mỗi lần mình đau đớn vô cùng.
Tâm sự với mấy chị em cùng cơ quan thì nghe mọi người dọa đi phẫu thuật đau đớn lắm, lại ảnh hưởng đến sức khỏe, nên em càng sợ. Chồng em đi mua thuốc nam thuốc bắc về cho vợ uống, lúc đầu em thấy đỡ chứ sau cũng chả thuyên giảm.
Em gọi điện cho mẹ, thì bà mách em cách chữa bệnh rất đơn giản, đó là chữa bằng hoa thiên lý. Nhưng mẹ nói, muốn khỏi bệnh bằng bài thuốc dân gian này thì nhất định con phải kiên trì.
Em thường xuyên ăn các món với hoa thiên lý cho cơ thể mát mẻ hơn.
Từ đó, mỗi tối em lấy khoảng 1 nắm lá cây thiên lý giã nhỏ cùng với chút muối ăn, bỏ thêm chút nước rồi lọc vải màn, sau đó dùng tăm bông thấm vào chỗ trĩ. Phải rửa chỗ trĩ thật sạch bằng thuốc tím trước đã.
Ngày cố gắng làm 2 lần là tốt nhất. Em sợ bệnh trĩ lắm, nên ngoan ngoãn làm theo lời mẹ. Từ đó em cũng ăn uống cẩn thận hơn, hay ăn đồ ăn mát. Đặc biệt là món canh hoa thiên lý. Cây thiên lý thì có tính hàn, mát đủ đường, nên em cố gắng ăn nhiều hoa thiên lý cho cơ thể đỡ bị nóng.
Em kiên trì như vậy trong vòng vài ba tháng, thì dần dần thấy bệnh tình thuyên giảm, và rồi em khỏi hẳn. Khỏi nhưng từ đó em cũng cạch, không ăn nhiều đồ nóng và để ý đến sức khỏe bản thân nhiều hơn.
Cách này có thể một vài chị em đã biết rồi, nhưng em vẫn xin chia sẻ cùng cả nhà nhé. Bởi từ kinh nghiệm bản thân mình, em hay kể với mọi người để giúp được ai cũng là làm phúc.
Chúc cả nhà tạm biệt bệnh trĩ nhanh nhanh như em nha.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Minh Hương (tp Hạ Long, Quảng Ninh)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Cách tổ chức thông tin trên theo bạn là?

Rất thân thiện

Rất đẹp

Hợp lý

Khó sử dụng

Logo Tuệ Tĩnh Đường Liên Hoa
Logo Cơm Chay Dưỡng Sinh Liên Hoa
Các món ăn Liên Hoa quán