16:02 ICT Thứ tư, 18/06/2025

Danh mục nội dung

Liên hệ

Trang nhất » Tin Tức » Y Án » Tiết Niệu

Liên hệ

TIÊU RA MỦ MÁU

Thứ ba - 28/06/2011 15:34
Phương Hòa Thanh, 34 tuổi. Đại tiện ra mủ, máu lâu ngày. Bệnh việân chuyên khoa trĩ trị nhưng không khỏi. Mỗi ngày đi tiêu 5 – 6 lần, ban đêm 2 – 3 lần.

TIÊU RA MỦ MÁU

 

(Trích trong ‘Châm Cứu Bách Bệnh Thực Dụng Nghiệm Phương’ của Thẩm Tá Đình – Trung Quốc)

Phương Hòa Thanh, 34 tuổi. Đại tiện ra mủ, máu lâu ngày. Bệnh việân chuyên khoa trĩ trị nhưng không khỏi. Mỗi ngày đi tiêu 5 – 6 lần, ban đêm 2 – 3 lần. Tiêu xong hơi có máu, hậu môn tức, bụng đau. Đã trị nhiều nơi, các chứng khác có bớt nhưng chứng đi tiêu không giảm chút nào. Dựa vào ý ‘Thận chủ nhị tiện’, nhị tiện không nhiếp được, đồng thời Thận hư yếu nên gây rabệnh.

Điều trị: Châm bổ huyệt Phục lưu, Phi dương, Túc tam lý, Tam âm giao, bổ 4 lần.

Kết quả: Tối hôm đó đi tiêu giảm một lần. Ngày hôm sau lại giảm thêm một lần nữa. Tiếp tục bổ cho đến khi đi tiêu trở lại bình thường.

Giải thích: Bệnh này cho thấy Thận chủ nhị tiện, không cần trị ở đại trường mà vẫn khỏi bệnh (Châm Cứu Bách Bệnh Thực Dụng Nghiệm Phương).

 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: đi tiêu, nhị tiện, bệnh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Ý kiến của bạn về giao diện của website http://www.tuetinhlienhoa.com.vn?

Đẹp, duy trì giao diện như vậy

Bình thường, cần điều chỉnh

Xấu, cần thay đổi ngay

Ý kiến khác (xin gửi về email: support@tuetinhlienhoa.com.vn)

Logo Tuệ Tĩnh Đường Liên Hoa
Logo Cơm Chay Dưỡng Sinh Liên Hoa
Các món ăn Liên Hoa quán