17:53 ICT Thứ sáu, 24/05/2024

Danh mục nội dung

Liên hệ

Trang nhất » Tin Tức » Thông Tin Y Học

Liên hệ

Tọa đàm "Cấy chỉ chữa bệnh nan y và mãn tính”

Thứ sáu - 30/11/2012 08:38
Cấy chỉ là một trong những hình thức tác động vào huyệt đạo như thủy châm, từ châm, laser châm, tức là cấy một loại chỉ catgut dùng trong phẫu thuật, có khả năng tự tiêu sau một thời gian nhất định vào huyệt đạo.
 (GĐVN) Ngày 10/4/2012, Báo Khoa học & đời sống, báo điện tử Kiến thức phối hợp với Trung tâm Cấy chỉ PHCN Minh Quang tổ chức tọa đàm: "Cấy chỉ chữa bệnh nan y và mãn tính”, nhằm đưa đến một cái nhìn mới, hiểu thêm về một phương pháp chữa bệnh an toàn, tăng thêm sự lựa chọn cho người bệnh và bổ trợ thêm cho cácphương pháp chữa bệnh hiện nay.
Toàn cảnh buổi tọa đàm
 
Tham dự buổi tọa đàm có ông Nguyễn Hồng Siêm, Chủ tịch Hội Đông y Hà Nội với tham luận "Nguồn gốc và hiệu quả của cấy chỉ"; PGS.TS. Cao Minh Châu- Chủ nhiệm Bộ môn Phục hồi chức năng, ĐH Y Hà Nội với tham luận "Đánh giá tác động của cấy chỉ trong phục hồi chức năng"; Bác sĩ Quách Đình Tuấn, nguyên viện trưởng Viện Điều dưỡng Đống Đa, Bộ NN&PTNT với tham luận "Châm cứu, cấy chỉ, một kỹ thuật mới trong điều dưỡng, phục hồi chức năng; PGS. TS Nguyễn Đăng Luật- GĐ Bệnh viện Melitic với tham luận "Sinh hóa và miễn dịch học về cấy chỉ" và Thầy thuốc ưu tú Quách Tuấn Vinh - GĐ TT Cấy chỉ PHCN Minh Quang với tham luận "Giới thiệu phương pháp và công nghệ cấy chỉ tại TT Minh Quang".

Cấy chỉ là một trong những hình thức tác động vào huyệt đạo như thủy châm, từ châm, laser châm, tức là cấy một loại chỉ catgut dùng trong phẫu thuật, có khả năng tự tiêu sau một thời gian nhất định vào huyệt đạo. Và sự tồn lưu của catgut tại huyệt đạo trong một thời gian nhất định sẽ phát huy vai trò kích thích huyệt đạo nhằm tạo được sự cân bằng âm dương, điều chỉnh chức năng tạng phủ, hành khí hoạt huyết, khai uất trệ, chỉ thống (giảm đau)…Theo y học hiện đại, cũng như châm cứu, cấy chỉ có tác dụng kích thích theo cơ chế thần kinh thể dịch. Một số nghiên cứu cho thấy rằng, cấy chỉ có tác dụng giảm đau, an thần, điều hòa thể dịch, giãn nở mạch máu, kích thích tái tạo thần kinh, điều hòa trương lực cơ … nhờ đó người bệnh khỏi bệnh. 

Cấy chỉ vào huyệt là một phương pháp hiện đang được áp dụng thành công tại Trung tâm cấy chỉ - Phục hồi chức năng (PHCN) Minh Quang, giúp chữa các bệnh như thoát vị đĩa đệm, tự kỷ, thoái hóa cột sống, hen phế quản, tiểu đường… 
Đây là một phương pháp có hiệu quả cao, mang lại lợi ích to lớn cho người bệnh. Đợt điều trị tối thiểu 3 lần, mỗi lần cách nhau 15 ngày. Người bệnh vẫn có thể tham gia lao động, sinh hoạt bình thường…

Tác giả bài viết: P. Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Ý kiến của bạn về giao diện của website http://www.tuetinhlienhoa.com.vn?

Đẹp, duy trì giao diện như vậy

Bình thường, cần điều chỉnh

Xấu, cần thay đổi ngay

Ý kiến khác (xin gửi về email: support@tuetinhlienhoa.com.vn)

Logo Tuệ Tĩnh Đường Liên Hoa
Logo Cơm Chay Dưỡng Sinh Liên Hoa
Các món ăn Liên Hoa quán