08:18 ICT Thứ bảy, 15/06/2024

Danh mục nội dung

Liên hệ

Trang nhất » Tin Tức » Châm cứu » Châm cứu học

Liên hệ

Khám phá bản chất châm cứu

Thứ bảy - 09/06/2012 08:57
Như đã trình bày ở trên, loài người đã lấy đá, lấy que, gai, tre, trúc nhọn và kim loại là các nguyên liệu rất khác xa nhau về bản chất để thực hiện một mục đích chữa bệnh mà kết quả lại đạt tới mỹ mãn và kỳ diệu.

 Dưới con mắt của các thầy thuốc hiện đại có thể dễ dàng nhận thấy kim châm bằng đá, bằng que, gai, tre, trúc, bằng kim loại vàng, bạc, đồng… khi châm sâu vào tổ chức cơ thể để yên đó chúng có bản chất là “dị vật” của cơ thể.

Không dung nạp dị vật là đặc tính rất cơ bản của mọi cá thể sinh vật. Khi có dị vật xâm nhập vào bên trong cơ thể, tổ chức sống của cơ thể sẽ tự huy động mọi nguồn năng lượng nội sinh có thể huy động được đến nơi đó để loại bỏ hoặc vô hiệu hóa sự xâm hại của dị vật.  Châm cứu chính là phương pháp huy động nguồn năng lượng tiềm ẩn và to lớn này để chữa bệnh. Năng lượng được huy động để loại bỏ dị vật rất đa dạng bao gồm rất nhiều cơ chế như cơ chế giảm đau, cơ chế kháng thể, hệ miễn dịch, hệ bạch huyết để loại vi khuẩn, cơ chế hàn gắn sinh cơ, cơ chế đông máu…

Đặc tính không dung nạp dị vật có cả ở các cơ thể đơn giản chưa có cấu trúc thần kinh hoặc cơ cấu thần kinh chưa phát triển. Năng lượng để loại dị vật thường trực và rất mạnh mẽ. Khi một hạt cát nhỏ lọt vào cơ thể con trai, cơ thể con trai không loại hạt cát đi bằng cách làm tan vỡ hay đẩy ra khỏi cơ thể được, nó đã huy động xà cừ bao chặt lấy và dần biến hạt cát thành viên ngọc. Trong chiến tranh, chúng ta đã gặp rất nhiều trường hợp những mảnh bom bi, mảnh đạn nhỏ lọt vào cơ thể không thể mổ gắp ra, chúng lẩn mãi sâu trong cơ sát trong xương, nhưng sau nhiều năm, những viên bom đạn ấy bị đẩy ra sát trong lớp mỡ dưới da, sờ nắn thấy được và không đau vì chúng được bao trong một lớp màng bọc an toàn.

Ở những cơ thể động vật bậc cao và nhất là con người còn có một loại năng lượng khác được ứng dụng trong châm cứu là năng lượng sinh ra từ phản ứng tự vệ (phản vệ). Năng lượng sinh ra từ phản vệ xảy ra tức khắc và quyết liệt: một cơn gió, một mùi lạ, một tiếng động, một ánh mắt nhìn… có thể gây cho vật hay người chết đứng, ngã vật giống như chuột nhìn thấy mèo vậy. Ứng dụng nguồn năng lượng mạnh mẽ này, một số chiếc kim nhỏ có thể cứu thoát ngay một con người hay một con vật thoát chết.

Thực chất châm cứu hiện hành vẫn và đang dùng hai nguồn năng lượng này để chữa bệnh nhưng hầu như vẫn phụ thuộc hoàn toàn vào huyệt mạch cổ và sự giải thích định nghĩa ngàn xưa. Chúng tôi coi đây là châm cứu nguyên thủy.

Thần châm là một môn phái châm cứu của bản gia, tôn trọng mọi sự phát hiện cổ và tân về huyệt mạch của châm cứu nguyên thủy nhưng khác là không lệ thuộc vào những cơ chế giải thích về huyệt mạch của châm cứu nguyên thủy mà đã ứng dụng hai đặc tính sinh học cơ bản nhất của cơ thể động vật và con người là không dung nạp dị vật và phản ứng tự về để xây dựng nên trường phái châm cứu của mình, gọi tắt là Thần Châm

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Bạn có nhận xét gì về phiên bản website mới của chúng tôi?

Tốt

Khá

Trung Bình

Kém

Logo Tuệ Tĩnh Đường Liên Hoa
Logo Cơm Chay Dưỡng Sinh Liên Hoa
Các món ăn Liên Hoa quán