02:14 +07 Thứ hai, 04/03/2024

Danh mục nội dung

Liên hệ

Trang nhất » Tin Tức » Y Án » Tai - Mũi - Họng - Răng

Liên hệ

CUỐNG HỌNG SƯNG ĐAU

Thứ bảy - 02/07/2011 08:17
Tạ Văn Minh, 27 tuổi. Hôm đó bất ngờ lên cơn sốt cao, sợ lạnh, đầu nhức như vỡ... Rồi dần dần thấy đau nhức và nóng trong cuống họng, trằn trọc suốt đêm không ngủ được.

(Trích trong ‘Tử Siêu Y Thoại’ của Nguyễn Tử Siêu, Việt Nam)

Tạ Văn Minh, 27 tuổi. Hôm đó bất ngờ lên cơn sốt cao, sợ lạnh, đầu nhức như vỡ...  Rồi dần dần thấy đau nhức và nóng trong cuống họng, trằn trọc suốt đêm không ngủ được. Sáng hôm sau, trong họng sưng to đến nỗi không nuốt được... Khi tôi đến, thấy người bệnh mặt đỏ bừng, sốt nóng hâm hấp. Người nhà nói là suốt từ đêm đến 9 giờ sáng nay, chưa ăn uống gì, uống 1 hớp nước cũng đau. Chẩn mạch thấy 6 bộ đều Phù  Sác, trọng án có lực.

Chẩn đoán là chứng hầu phong.

Tôi liền chârn các huyệt Hợp Cốc, Thiếu thương, đều cho ra máu ( xuất huyết), thêm các huyệt Xích trạch, Phong phủ, Quan xung, Ngoại quan, Toàn ky (Tuyền cơ, Toàn cơ)... lưu châm 5 phút, vê kim 1 lần, lại lưu châm 10 phút nữa mới rút châm. Khi rút kim xong, bệnh thế 10 phần đã giảm được 6-7 phần. Cả nhà đều vui mừng sung sướng... Định mời tôi ở lại chữa trị cho khỏi hẳn. Tôi vì bận việc phải về nên bảo người nhà đào  lấy 1 nắm (40g) Rễ cỏ tranh, rửa sạch, sắc lấy nước đặc, hòa một nửa nước Rễ cỏ tranh với một nửa nước Đồng tiện, để hơi nóng, cho uống. Tôi chỉ cách uống như vậy rồi về. Vài  ngày sau, nhận được thư của chính tay anh ta viết cảm ơn, và cho biết, chỉ uống hết l ấm Rễ cỏ tranh với 2 lần pha Đồng tiện ( nước tiểu của trẻ nhỏ), bệnh đã khỏi hẳn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: rễ cỏ

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Cách tổ chức thông tin trên theo bạn là?

Rất thân thiện

Rất đẹp

Hợp lý

Khó sử dụng

Logo Tuệ Tĩnh Đường Liên Hoa
Logo Cơm Chay Dưỡng Sinh Liên Hoa
Các món ăn Liên Hoa quán